MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Ngô không lành tính như chúng ta nghĩ: Có đến 4 nhóm người sẽ gặp nguy hiểm khi ăn thực phẩm này

Ngô (còn gọi là bắp) chứa nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, đây không phải là thực phẩm phù hợp với tất cả mọi đối tượng.
Mục lục

Ngôlà thực phẩm chứa hàm lượng chất xơ cao. ngoài ra, nó còn giàu kali và các chất chống oxy hóa. một cốc ngô có thể cung cấp 18,4% lượngchất xơcho cơ thể cần mỗi ngày. ăn ngô có thể giúp hỗ trợ tiêu hóa, giảm các chứng táo bón, trĩ,ung thưruột kết.

Ngô được xếp vào nhóm lương thực, cung cấp nguồn năng lượng lớn cho cơ thể. 100g ngô hạt có thể mang lại 342 calo.

Tuy nhiên, ngô không lành tính như chúng ta vẫn nghĩ. có một số đối tượng nhất định nên tránh xa loại thực phẩm này.

Người bị bệnh tiểu đường

Ngô chứa nhiều tinh bột. Khi tinh bột đi vào cơ thể, nó sẽ chuyển hóa thành đường làm đường huyết tăng cao gây nguy hiểm cho người mắc bệnhtiểu đường.

Ảnh minh họa

Người có chức năng tiêu hóa kém

Ngô chứa lượng chất xơ lớn nên ăn nhiều sẽ tạo gánh nặng cho dạ dày.

Những người bị bệnh xơ gan, giãn tĩnh mạch thực quản hay loét dạ dày nếu ăn nhiều ngô có thể làm giãn nứt tĩnh mạch, chảy máu dạ dày, khiến bệnh càng thêm nghiêm trọng.

Người già có hệ tiêu hóa suy yếu, trong khi đó chức năng tiêu hóa của trẻ nhỏ chưa hoàn thiện nên việc ăn những thực phẩm có chứa lượng chất xơ lớn như ngô sẽ tạo gánh nặng cho hệ tiêu hóa.

Người thiếu sắt, canxi

Các loại lương thực thô như ngô có chứa axit phytic và chất xơ. chúng có thể kết hợp với nhau tạo thành chất kết tủa và gây cản trở cho việc hấp thụ khoáng chất của cơ thể.

Người hoạt động thể lực, trẻ đang tuổi dậy thị

Giá trị dinh dưỡng của ngô không cao. nếu sử dụng ngô thay thế hoàn toàn cho các loại lương thực, thực phẩm khác, cơ thể sẽ không có đủ năng lượng và dinh dưỡng cho những hoạt động thể lực nặng.

Trong khi đó, đối với trẻ ở tuổi dậy thì, các lương thực thô sẽ làm cản trợ sự hấp thụ cholesterol và chuyển đổi nó thành hormone. hơn nữa, ăn nhiều ngô còn gây ra trở ngại cho việc hấp thu và sử dụng các nguyên tố dinh dưỡng, không có lợi cho sự phát triển của trẻ trong độ tuổi dậy thì.

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/ngo-khong-lanh-tinh-nhu-chung-ta-nghi-co-den-4-nhom-nguoi-se-gap-nguy-hiem-khi-an-thuc-pham-nay-search/?id=268696

Theo Khỏe và đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ngo-khong-lanh-tinh-nhu-chung-ta-nghi-co-den-4-nhom-nguoi-se-gap-nguy-hiem-khi-an-thuc-pham-nay/20221027063222784)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY