MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Người đàn ông từng bị lũ cuốn được bạn đọc giúp đỡ gần 90 triệu đồng

(MangYTe) - Chuỗi ngày đau khổ vẫn bám riết cuộc đời của người đàn ông thoát chết sau lần bị lũ cuốn trôi, đứa con trai đầu lòng bị đuối nước qua đời và giờ anh lại nằm bất động sau tai nạn ngã từ trên cao xuống.
Mục lục

Sáng ngày 14/11, đại diện báo Dân trí cùng chính quyền địa phương đã trở lại thôn Ngọc Đà (xã Thọ Dân, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) để trao số tiền 88.380.000 đồng (tuần 4 tháng 10 là 82.330.000 đồng và tuần 5 tháng 10 là 6.050.000 đồng) của bạn đọc ủng hộ tới gia đình chị Cao Thị Mai, nhân vật trong bài viết: “Xót thương người đàn ông từng bị lũ cuốn nhiều đêm khóc vật vã bên mộ con”.

Năm 2015, anh Lê Ngọc Anh (chồng chị Mai) bị lũ cuốn trôi “thập tử nhất sinh” khiến sức khỏe của anh bị ảnh hưởng, hay co giật. Sau lần thoát chết thần kỳ ấy, tưởng may mắn sẽ mỉm cười với anh.

Tuy nhiên, một năm sau (năm 2016), con trai đầu của vợ chồng anh Anh là cháu Lê Ngọc Việt Cường (SN 2005), học sinh lớp 6 không may bị tai nạn đuối nước, qua đời khi mới 12 tuổi. Sau khi con trai mất, vì quá thương con, nhiều đêm anh Anh vật vã bên mộ con.

Cũng vì điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, dù sức khỏe yếu, nhưng anh Anh quyết tâm vào miền Nam làm thuê nhưng số phận hẩm hiu vẫn như chưa buông tha khi anh bị rơi từ trên cao xuống dẫn đến chấn thương sọ não.

Sau nhiều tháng điều trị, gia đình xin đưa anh về quê để tiện chăm sóc. Vừa về quê chưa được bao lâu, anh Anh lại phải vào Bệnh viện lao phổi điều trị.

Chồng nằm viện dài ngày, con đứa còn nhỏ, đứa lại hay đau ốm, chị Mai đành phải nghỉ việc để theo chăm sóc chồng, lo cho con. Trong khi đó ruộng ít, gần như không có nguồn thu nhập khác khiến gia đình chị gần như không còn lối thoát.

Sau khi bài viết: “Xót thương người đàn ông từng bị lũ cuốn nhiều đêm khóc vật vã bên mộ con” được đăng tải trên báo điện tử Dân trí, rất nhiều bạn đọc, nhà hảo tâm từ khắp mọi miền tổ quốc và nước ngoài gọi điện hỏi thăm, động viên và gửi tiền ủng hộ gia đình anh Anh.

Đón nhận món quà bạn đọc ủng hộ, chị Mai xúc động: “Cả đời vợ chồng tôi cũng không dám nghĩ có một lúc số tiền lớn như thế này. Hiện anh ấy đang phải điều trị thuốc nam, một thời gian nữa lại phải đến viện để điều trị phục hồi chức năng. Tôi xin được gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí, các nhà hảo tâm cũng như bà con trong thôn và các ban ngành, đoàn thể của xã đã quan tâm, giúp đỡ, động viên gia đình trong lúc khó khăn này”.

Ngoài số tiền bạn đọc ủng hộ thông quan Qũy nhân ái của báo Dân trí, gia đình chị Mai cũng nhận được sự ủng hộ của nhiều nhà hảo tâm, bạn đọc gửi qua đường bưu điện cho gia đình với số tiền gần 20 triệu đồng.

Với số tiền bạn đọc báo ủng hộ, chị Mai cho biết sẽ dành một phần để trả nợ vay nóng chữa bệnh cho chồng và tiết kiệm để tiếp tục điều trị cho anh Anh.

Ông Lê Hữu Hùng, Phó chủ tịch UBND xã Thọ Dân chia sẻ: “Gia đình anh Anh đặc biệt khó khăn nhiều năm qua, những năm gần đây lại liên tục gặp nhiều biến cố. Năm 2016 con trai đầu bị tai nạn đuối nước, mẹ già, con nhỏ ốm đau. Cũng do điều kiện kinh tế khó khăn, anh Anh phải đi làm ăn xa, không may bị tai nạn lao động nằm một chỗ.

Về phía chính quyền địa phương cũng đã có những hỗ trợ bước đầu như sửa chữa nhà ở, hỗ trợ vay vốn phát triển kinh tế; các ban, ngành, đoàn thể cũng đã thăm hỏi, động viên, trao những phần quà nhất định; những ngày lễ, tết đều quan tâm hỗ trợ các phần quà với mong muốn xoa dịu bớt phần nào những khó khăn của gia đình”.

Duy Tuyên

Nguồn: Dân trí (http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/nguoi-dan-ong-tung-bi-lu-cuon-duoc-ban-doc-giup-do-gan-90-trieu-dong-20191114100535687.htm)
Từ khóa: bị lũ cuốn

Chủ đề liên quan:

bạn đọc bị lũ cuốn lũ cuốn
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY