MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Người phụ nữ đam mê làm việc thiện

(MangYTe) - Mặc dù sức khỏe hạn chế nhưng hàng năm, chị Nguyễn Thị Giang, ở phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội, vẫn đam mê hiến máu và gần đây chị còn hiến tạng.
Mục lục

Chị nói: “làm việc tốt không hề khó, chỉ cần chúng ta làm hết mình, cống hiến hết mình dù bất kỳ công việc có khó khăn, gian khổ đến đâu”.trách nhiệm với công việcmặc dù trời mưa và đã gần 18 giờ chiều nhưng chị giang trong vai trò chủ tịch hội phụ nữ (hpn) phường vạn phúc vẫn miệt mài với công việc. chị chia sẻ, trên cương vị là chủ tịch hpn phường, chị luôn gương mẫu và không quản ngại khó khăn dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào. nhiều mô hình, phong trào do hpn phường phát động gắn nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, mang lại quyền và lợi ích thiết thực cho hội viên, được chị em hưởng ứng tham gia tích cực, đạt kết quả cao. tiêu biểu là phong trào thi đua “phụ nữ thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc”; “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, mô hình “thùng rác thân thiện, thùng rác từ thiện” và “nuôi heo vàng tiết kiệm”...

 Chị Nguyễn Thị Giang tham gia hiến máu tình nguyện.

Với vai trò là chủ tịch hpn phường, chị giang đã huy động nguồn xã hội hóa từ các nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn để có nguồn kinh phí hỗ trợ, giúp đỡ cán bộ hội viên phụ nữ là hộ cận nghèo, phụ nữ yếu thế, khuyết tật... nhận xét về những việc làm của chị giang, phó chủ tịch ubnd phường vạn phúc đặng quang hải cho biết, qua nhiều năm liền, chị giang thể hiện vai trò người đầu tàu của hội đoàn thể, thực hiện tốt nhiệm vụ, xây dựng nhiều phong trào tích cực tại địa phương. đặc biệt, trong thời gian giãn cách xã hội, chị đã tuyên truyền, vận động chị em, nhà hảo tâm hỗ trợ nhu yếu phẩm cho tuyến đầu chống dịch, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn bằng cây atm gạo, rau, củ quả… hay nấu các suất cơm cho lực lượng tham gia trực chốt. hạnh phúc khi được sẻ chiachia sẻ với phóng viên, chị giang tâm sự: “người làm công tác phong trào thường phải đi sớm về khuya. lúc đầu, gia đình tôi không bằng lòng. nhưng qua thời gian và bằng tâm huyết đối với nghề, tôi đã thuyết phục được chồng cũng như gia đình nhà chồng ủng hộ công việc của mình. nhờ vậy, tôi rất yên tâm công tác”.ngoài công việc chuyên môn, chị giang còn thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện. mặc dù sức khoẻ có phần hạn chế nhưng hơn 4 năm nay, mỗi năm chị giang đi hiến máu tình nguyện từ 2 - 3 lần. không chỉ vậy, chị còn kêu gọi người thân, bạn bè, hội viên hpn cùng tham gia hiến máu. gần đây, chị còn tham gia đăng ký hiến tạng. chị suy nghĩ đơn giản rằng: “cho đi là còn mãi. tôi hiến tặng mô, tạng cho đời thì mình sẽ được sống mãi trong niềm yêu thương của mọi người, việc cứu được dù chỉ một mạng người thật sự quý giá biết bao”.nói về công tác thiện nguyện của chị giang, chủ tịch hội lhpn quận hà đông lại hà phương cho biết: “chị giang là một trong những chủ tịch hpn tích cực trong hoạt động của hội cũng như làm thiện nguyện. với sự năng động, trách nhiệm, những việc làm của chị giang dù ở cương vị chủ tịch hpn hay cá nhân đều lan tỏa tình yêu thương trong cộng đồng".

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/nguoi-phu-nu-dam-me-lam-viec-thien-439013.html)
 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời

  Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè

  Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn

  Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY