MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Người Sài Gòn dạo đường hoa Phú Mỹ Hưng: Mang 3 bộ đồ mới để check-in

Hóa trang thành những nhân vật truyện tranh, dẫn theo cún cưng mặc áo… nhiều người Sài Gòn đến check-in đường hoa phố nhà giàu Phú Mỹ Hưng (TP.HCM) theo những cách riêng. Ai ai cũng muốn tìm thấy hương vị Tết của năm Covid.
Mục lục

Đường hoa phú mỹ hưng tết tân sửu 2021 với chủ đề “sắc xuân hội ngộ” nổi bật với những tiểu cảnh làng quê mộc mạc của 3 miền bắc - trung - nam. những hình ảnh dung dị, gần gũi của làng quê như cánh đồng lúa, con trâu, xe thồ chở hoa, thuyền hoa, cổng tre, ông đồ, cây nêu… làm cho nhiều người cảm thấy như đang sống ở một vùng quê thu nhỏ giữa lòng thành phố.

Dù quy mô không lớn như những năm trước, tuy nhiên nhiều người cho biết họ không thất vọng mà ngược lại rất háo hức vì ý tưởng trang trí đường hoa năm nay rất độc đáo.

chụp ảnh đường hoa giữa covid-19, người sài gòn “giấu” nụ cười sau lớp khẩu trang

Theo PV Thanh Niên ghi nhận, nhiều người dân đã đến tham quan, chụp ảnh. Người tham quan đường hoa phải tiến hành khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như dùng nước rửa tay kháng khuẩn và đeo khẩu trang y tế.

Người Sài Gòn đến đường hoa Phú Mỹ Hưng: Mang 3 bộ đồ mới, mặc áo cho cún cưng du xuân…1

Nhiều loại hoa khoe sắc tại đường hoa Phú Mỹ Hưng.

ẢNH: CAO AN BIÊN

Người Sài Gòn đến đường hoa Phú Mỹ Hưng: Mang 3 bộ đồ mới, mặc áo cho cún cưng du xuân…2

Bà Quỳnh Ngọc (58 tuổi, Q.10) cho biết năm nay, đường hoa tuy đơn giản nhưng rất đẹp, phù hợp với bối cảnh dịch Covid-19 hiện tại.

ẢNH: CAO AN BIÊN

Đến du xuân cùng với những người bạn của mình, bà Mỹ Hồng (55 tuổi, ngụ Q.7) cho biết nhóm đã dành thời gian chuẩn bị cho việc chụp hình Tết này từ 4 tháng trước. Khi đường hoa mở cửa đón khách, 6 người trong nhóm của bà hẹn nhau chụp ảnh đón năm mới tại đây.

“Chúng tôi chuẩn bị nhiều “tiết mục” cho lần này lắm đó, mang theo 3 bộ đồ để thay. Tôi đi đường hoa này hơn 3 năm rồi, năm nay tuy không hoành tráng như các năm trước nhưng sang trọng, tôi thích nhất cách thể hiện và phối hợp vẻ đẹp truyền thống của làng quê 3 miền. Chắc chắn những người không về được nhà sẽ cảm thấy an ủi khi đến đây xem, vì tái hiện khá chân thực”, bà Hồng tâm sự.

Từ ngày đến công tác tại tp.hcm bà luôn chọn đường hoa phú mỹ hưng là điểm đến. “đây là sự lựa chọn duy nhất và hàng đầu của tôi mỗi dịp xuân về”, bà cho biết thêm.

Đi dạo đường hoa, nhiều người cảm thấy ấn tượng với hình ảnh ông Kim Thạch (91 tuổi, ngụ Q.5) dẫn người vợ 89 tuổi đang ngồi xe lăn của mình đi du xuân. Ông kể mình và vợ cứ mỗi dịp Tết về đều đến đây chơi cho có không khí.

Người Sài Gòn đến đường hoa Phú Mỹ Hưng: Mang 3 bộ đồ mới, mặc áo cho cún cưng du xuân…3

Ông Kim Thạch (91 tuổi, ngụ Q.5) dẫn vợ (89 tuổi) đi ngắm hoa.

ẢNH: CAO AN BIÊN

“Mấy năm trước, tôi còn cùng bà ấy đi xa lắm, vượt qua cầu ở cuối đường luôn. Năm nay chân bà ấy yếu rồi nên cũng không thể nào đi xa như vậy ở đường hoa này nữa. Mong là hai vợ chồng còn được tham quan đường hoa này nhiều năm về sau”, ông nói.

Vợ chồng ông Ngô Hồng Hà (65 tuổi, Q.7) vừa ngắm hoa vừa chụp ảnh với những tiểu cảnh tại đường hoa. Ông kể 3 năm nay, năm nào vợ chồng ông cũng đến đây tham quan. “Thấy mọi người xung quanh đầu tư hoành tráng, còn vợ chồng tôi có gì đâu. Thấy năm mới đến thì khoác bộ đồ rồi hẹn nhau ra đây thôi. Có vợ có chồng là vui nhất rồi”, ông nói.

Vợ chồng ông cho biết rất thích hình ảnh cánh đồng lúa được tái hiện tại đây, khiến cho hai người cảm thấy như được trở về quê hương. “Vì sợ dịch bệnh nên chúng tôi luôn mang theo khẩu trang và nước rửa tay kháng khuẩn để đảm bảo an toàn”, vợ ông Hà nói.

Người Sài Gòn đến đường hoa Phú Mỹ Hưng: Mang 3 bộ đồ mới, mặc áo cho cún cưng du xuân…5

Hoa dừa cạn rực rỡ tại đường hoa “phố nhà giàu”.

ẢNH: CAO AN BIÊN

Người Sài Gòn đến đường hoa Phú Mỹ Hưng: Mang 3 bộ đồ mới, mặc áo cho cún cưng du xuân…6

Một người đàn ông dẫn chú chó được mặc áo Tết đi tham quan đường hoa.

ẢNH: CAO AN BIÊN

Nguyễn Văn Tèo (34 tuổi, quê Bình Thuận) làm nhiệm vụ chăm sóc các cây cảnh dùng để trang trí cho đường hoa. Mỗi ngày, anh phải tưới nước 2 lần cho hoa để đảm bảo hoa được tươi đến qua Tết Nguyên đán.

“Chỉ mong tất cả mọi người cùng có ý thức không giẫm đạp hay hái hoa, để độ tươi của hoa luôn giữ được lâu là tôi vui rồi”, anh hy vọng.

Đường hoa xuân phú mỹ hưng tết tân sửu 2021 diễn ra từ ngày 4 đến 16.2 (ngày 23 tháng chạp đến mùng 5 tết), tại khu vực hồ bán nguyệt phú mỹ hưng.

Người Sài Gòn đến đường hoa Phú Mỹ Hưng: Mang 3 bộ đồ mới, mặc áo cho cún cưng du xuân…7

Một người hóa trang độc đáo đến check-in.

ẢNH: CAO AN BIÊN

Người Sài Gòn đến đường hoa Phú Mỹ Hưng: Mang 3 bộ đồ mới, mặc áo cho cún cưng du xuân…9

Gia đình chị trần thanh (31 tuổi, q.7) chọn đến đường hoa phú mỹ hưng vì gần nhà.

ẢNH: CAO AN BIÊN

Người Sài Gòn đến đường hoa Phú Mỹ Hưng: Mang 3 bộ đồ mới, mặc áo cho cún cưng du xuân…10

Hình ảnh cánh đồng lúa được tái hiện khiến nhiều người như lạc vào một vùng quê thu nhỏ.

ẢNH: CAO AN BIÊN

Người Sài Gòn đến đường hoa Phú Mỹ Hưng: Mang 3 bộ đồ mới, mặc áo cho cún cưng du xuân…11

Người Sài Gòn diện những trang phục thật đẹp để đến đường hoa Phú Mỹ Hưng.

ẢNH: CAO AN BIÊN

Người Sài Gòn đến đường hoa Phú Mỹ Hưng: Mang 3 bộ đồ mới, mặc áo cho cún cưng du xuân…12

Linh vật con trâu vàng của năm Tân Sửu 2021 

ẢNH: CAO AN BIÊN

Người Sài Gòn đến đường hoa Phú Mỹ Hưng: Mang 3 bộ đồ mới, mặc áo cho cún cưng du xuân…14

Người tham quan đường hoa khai báo y tế.

ẢNH: CAO AN BIÊN

Nguồn: Thanh niên (https://thanhnien.vn/doi-song/nguoi-sai-gon-dao-duong-hoa-phu-my-hung-mang-3-bo-do-moi-de-check-in-1339746.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY