MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Nhỏ 1 giọt dầu gió vào bàn chân rồi đi ngủ, 7 ngày sau cơ thể sẽ đón nhận nhiều lợi ích, sức khỏe và tuổi thọ đều được tăng cường

Cổ nhân Trung Quốc khuyên mỗi tối trước khi đi ngủ hãy nhỏ 1 giọt dầu gió vào lòng bàn chân, xoa bóp nhẹ nhàng rồi đi ngủ.
Mục lục

Ai cũng mải mê chăm sóc da, chăm sóc tóc, chăm sóc hệ tim mạch, gan, thận... mà bỏ qua 1 bộ phận vô cùng quan trọng trên cơ thể đó là đôi bàn chân.

Bàn chân không đơn thuần là bộ phận giúp cơ thể di chuyển như chúng ta nghĩ. Cổ nhân Trung Quốc rất coi trọng đôi chân, thậm chí còn ví chúng quan trọng như bộ não của con người. Thực tế, ở bàn chân có rất nhiều dây thần kinh, liên kết chặt chẽ với nội tạng. Ví dụ: Mu ngón chân út có liên quan đến bàng quang, mu ngón chân thứ hai liên quan đến dạ dày, ngón chân thứ tư liên quan đến gan... Do đó, việc chăm sóc bàn chân, chịu khó mát xa chân, ngâm chân trước khi đi ngủ là những thói quen có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể.

Nhưng nếu bạn không có đủ thời gian để ngâm chân trong nước ấm, hay đủ khéo léo để mát xa chân thì vẫn còn 1 cách khác dễ dàng hơn. Cổ nhân Trung Quốc khuyên mỗi tối trước khi đi ngủ hãy nhỏ 1 giọt dầu gió vào lòng bàn chân, xoa bóp nhẹ nhàng rồi đi ngủ. Điều đó có thể giúp bạn cải thiện lưu thông máu, hỗ trợ giấc ngủ, giữ ấm cơ thể, phòng bệnh hiệu quả và đồng thời kéo dài tuổi thọ.

7 ngày bôi dầu gió vào lòng bàn chân rồi đi ngủ, cơ thể sẽ nhận được 6 lợi ích dưới đây

1. Ngủ ngon hơn

Y học Trung Quốc có câu: Cảm lạnh thường bắt đầu ở chân. Thật vậy, nếu bàn chân của bạn cảm thấy lạnh, toàn bộ cơ thể của bạn sẽ cảm thấy lạnh theo. Do đó, việc bôi 1 chút dầu gió vào chân rồi đi ngủ sẽ giúp chân ấm, thúc đẩy giấc ngủ tốt hơn. Hơn nữa, dầu gió có mùi thơm nhẹ, the mát sẽ giúp thư giãn toàn cơ thể.

2. Chống say tàu xe

Say tàu xe là một vấn đề mà rất nhiều người gặp phải, và vài giọt dầu gió có thể là cứu tinh cho bạn. Bạn có thể nhỏ 1 giọt dầu gió lên rốn và vào lòng bàn chân, hôm sau sẽ giúp bản thân khỏe hơn, giảm tình trạng say tàu xe, nhất là tình trạng buồn nôn và nôn nhiều.

3. Giảm hôi chân, nấm da chân

Nếu bạn thường xuyên gặp vấn đề ở tình trạng hôi chân, nấm chân... thì dùng dầu gió bôi vào lòng bàn chân sẽ có tác dụng rất tốt. Mùi dầu gió giúp giảm mùi hôi ở chân hiệu quả.

Bạn có thể ngâm chân nước ấm trước khi đi ngủ, lau khô chân rồi thoa dầu gió lên lòng bàn chân, sáng 1 lần và tối 1 lần, khoảng 7 ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

4. Chống cảm lạnh

Trước khi đi ngủ, nếu bạn nhỏ vài giọt dầu chống gió vào chân, chân bạn sẽ có cảm giác rất ấm. Nó cũng có thể làm ấm cơ thể, giúp phòng ngừa nhiều căn bệnh thời tiết như ho, cảm cúm một cách hiệu quả.

5. Tốt cho tử cung

Ngoài ra theo Y học Trung Quốc: Khi gặp gió lạnh, trong cơ thể tích tụ hàn khí gây ra các triệu chứng đau mỏi, nhiễm lạnh, phụ nữ bị lạnh tử cung, lạnh phần phụ đều có thể bôi dầu gió vào bụng, vào chân thì sẽ cải thiện tình hình.

Lưu ý khi bôi dầu gió vào lòng bàn chân

- Rửa tay trước và sau khi bôi dầu để dầu gió không dính vào mắt, vào các cơ quan trên mặt gây khó chịu.

- Đối với bệnh nhân đau bụng, khó tiêu thì bôi vào vùng quanh rốn, còn nhức đầu bôi thái dương, muốn giữ ấm cơ thể thì bôi ở tay chân nhưng khi bôi miết nhẹ nhàng, day tròn, ấn bằng ngón tay trỏ. Một ngày không nên bôi nhiều hơn 3-4 lần và không bôi lên niêm mạc, vùng mắt, vết thương hở.

- Những trường hợp mắc bệnh mãn tính, trẻ em, phụ nữ mang thai khi dùng dầu gió cần có sự tư vấn của các bác sĩ.

- Dầu gió chỉ nên bôi chứ không được phép uống.

https://afamily.vn/nho-1-giot-dau-gio-vao-ban-chan-roi-di-ngu-7-ngay-sau-co-the-se-don-nhan-nhieu-loi-ich-suc-khoe-va-tuoi-tho-deu-duoc-tang-cuong-20220428225354473.chn
Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/nho-1-giot-dau-gio-vao-ban-chan-roi-di-ngu-7-ngay-sau-co-the-se-don-nhan-nhieu-loi-ich-suc-khoe-va-tuoi-tho-deu-duoc-tang-cuong-20220428225354473.chn)

Chủ đề liên quan:

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY