MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Những lợi ích thần kì của củ hành tây, rất nhiều người vẫn bỏ phí

Những lợi ích thần kì của củ hành tây, rất nhiều người vẫn bỏ phí.
Mục lục

Có lợi cho sức khỏe tim mạch

Hành tây chứa chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm, giảm triglyceride và giảm mức cholesterol - tất cả đều có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Đặc tính chống viêm mạnh mẽ của chúng cũng có thể giúp giảm huyết áp cao và bảo vệ chống lại cục máu đông.

Chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa là các hợp chất ức chế quá trình oxy hóa, một quá trình dẫn đến tổn thương tế bào và góp phần gây ra các bệnh như ung thư, tiểu đường và bệnh tim.

Hành tây là một nguồn tuyệt vời của chất chống oxy hóa. trên thực tế, chúng chứa hơn 25 loại chất chống oxy hóa flavonoid khác nhau.

Ảnh minh họa

Kiểm soát lượng đường trong máu

Ăn hành tây có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu, điều này đặc biệt quan trọng đối với những người mắc bệnh tiểu đường hoặc tiền tiểu đường.

Các hợp chất cụ thể được tìm thấy trong hành tây, chẳng hạn như quercetin và các hợp chất lưu huỳnh, có tác dụng chống đái tháo đường.

Rất giàu crôm

Hành tây có chứa một lượng lớn khoáng chất crôm ở dạng vết. Crôm là thành phần có khả năng hỗ trợ điều hòa đường huyết và tăng cường hoạt tính của hormon insulin.

Nó đồng thời cũng tham gia trực tiếp vào các quá trình chuyển hóa của carbohydrate, chất béo và protein. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những bệnh nhân bị kháng insulin hay mắc tiểu đường type 2.

Nguồn cung cấp vitamin C

Hành tây cũng là nguồn cung cấp cực dồi dào vitamin c. vitamin c là một chất chống oxy hóa quen thuộc và đóng vai trò quan trọng đối với chức năng miễn dịch của cơ thể. vitamin c cũng có tác dụng cải thiện hấp thu sắt không hem. sắt không hem là một loại sắt có mặt trong một số thực phẩm từ thực vật như rau bina. món rau bina xào hành tây là một món ăn rất bổ dưỡng giúp phòng bệnh thiếu máu do thiếu sắt.

Cải thiện mật độ xương

Một vài nghiên cứu đã chứng minh mối liên hệ giũa lượng hành tây tiêu thụ và mật độ của xương. tác dụng này đặc biệt có lợi hơn đối với những phụ nữ sắp bước vào thời kỳ mãn kinh, đây là những đối tượng dễ bị suy giảm mật độ xương dẫn đến bệnh loãng xương.

Một nghiên cứu ở đối tượng phụ nữ trên 50 tuổi đã chứng minh những phụ nữ ăn hành tây ít nhất 1 lần/ngày có mật độ xương cao hơn khoảng 5% so với những người ăn hành tây ít hơn 1 lần/tháng. các nhà khoa học cũng nhận thấy rằng những người thường xuyên tiêu thụ hành tây có giảm nguy cơ gãy xương hông tới hơn 20% so với những người không ăn hành tây.

Theo Khỏe và Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/nhung-loi-ich-than-ki-cua-cu-hanh-tay-rat-nhieu-nguoi-van-bo-phi-search/?id=250115

Theo Khỏe và Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-loi-ich-than-ki-cua-cu-hanh-tay-rat-nhieu-nguoi-van-bo-phi/20221206061657596)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
  • 5 cặp thực phẩm ăn chung bổ dưỡng

    5 cặp thực phẩm ăn chung bổ dưỡng
    Cá ngừ ăn với cải xoăn, thịt bò nạc phải kèm súp lơ xanh, thịt gà thưởng thức chung với khai tây... Các cặp thực phẩm này khi ăn chung sẽ tăng cường hiệu quả dinh dưỡng so với ăn riêng lẻ.
  • Những đồ uống bổ dưỡng hơn nước lọc

    Những đồ uống bổ dưỡng hơn nước lọc
    Nước lọc được coi là đồ uống có lợi cho sức khỏe. Nhưng bạn cần bổ sung 4 loại nước dưới đây để cơ thể được cung cấp đầy đủ dưỡng chất.
  • Trà giúp giảm đau

    Trà giúp giảm đau
    Trà không chỉ là món uống giải khát, thư giãn mà còn có tác dụng giảm được một số cơn đau khó chịu.
  • 7 thực phẩm không nên bỏ vỏ

    7 thực phẩm không nên bỏ vỏ
    Vì lo ngại Thu*c bảo vệ thực vật tồn dư trên hoa quả, nhiều gia đình thường loại bỏ lớp vỏ khi chế biến món ăn, nhưng nghịch lý ở chỗ chất dinh dưỡng lại tập trung nhiều ở phần vỏ.
  • 10 loại thực phẩm ăn nhiều không lo béo

    10 loại thực phẩm ăn nhiều không lo béo
    Một số loại thực phẩm rất giàu các chất dinh dưỡng nhưng chứa ít calo, vừa tốt cho sức khỏe, vừa giúp bạn giảm cân, giữ vóc dáng thon gọn dù ăn nhiều.
  • 8 thực phẩm giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắngLàm đẹp

    8 thực phẩm giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắngLàm đẹp
    Vào mùa nắng, bảo vệ làn da là quan tâm hàng đầu của nhiều người. Hầu hết chúng ta đều chú ý chọn kem chống nắng, mũ nón, quần áo dày để bảo vệ da, tránh những tác hại của ánh nắng như sưng viêm, oxy hóa, tổn hại đến DNA và các loại bệnh khác liênquan đến làn da.
  • 8 lợi ích sức khoẻ tuyệt vời của quả cherries

    8 lợi ích sức khoẻ tuyệt vời của quả cherries
    Cherries là một trong những loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa nhất. Bên cạnh đó cherries còn là loại quả đầy ắp chất xơ, kali, đồng, magiê cũng như mangan, sắt, canxi, kẽm và phốt pho.
  • Hành tây diệt tế bào ung thư

    Hành tây diệt tế bào ung thư
    Không chỉ là nguyên liệu chế biến các món ăn ngon, hành tây còn có nhiều tác dụng chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe.
  • Hành tây chống béo phì

    Hành tây chống béo phì
    Rutin - chất chiết xuất từ hành tây - có tác dụng đốt cháy chất béo, giảm huyết áp, cân bằng hàm lượng đường trong máu, cải thiện tổn hại ở gan.
  • Tác dụng phòng bệnh tuyệt vời của hành tây

    Tác dụng phòng bệnh tuyệt vời của hành tây
    Ngày lạnh, nhớ hành tây. Bởi vì, hành tây có tác dụng trị bệnh cực tốt trên nhóm bệnh do lạnh, sổ mũi, nghẹt mũi hay các chứng sốt siêu vi.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY