MangYTe

Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

“Những nẻo đường gần xa”: Câu chuyện lập nghiệp của những người trẻ nơi ngưỡng cửa vào đời

(PetroTimes) - Bộ phim “Những nẻo đường gần xa” là câu chuyện chân thực về tình bạn, tình thân và tình yêu của những người trẻ trên hành trình bước vào đời. Qua lăng kính đa chiều cùng những nhân vật mang tính cách hồn nhiên, nhiệt huyết và cách khai thác thú vị, bộ phim hứa hẹn sẽ mang tới cảm xúc đầy mới mẻ và tích cực cho khán giả.
Mục lục
“Những nẻo đường gần xa” xoay quanh những câu chuyện về nhóm bạn Hùng, Dũng, Đông, Bảo - nhóm bạn thân cùng lớn lên ở nông thôn. (Ảnh: Internet)
“Những nẻo đường gần xa” xoay quanh những câu chuyện về nhóm bạn Hùng, Dũng, Đông, Bảo - nhóm bạn thân cùng lớn lên ở nông thôn. (Ảnh: Internet)

“Những nẻo đường gần xa” xoay quanh những câu chuyện về nhóm bạn Hùng, Dũng, Đông, Bảo - nhóm bạn thân cùng lớn lên ở nông thôn. Khi lên thành phố lập nghiệp, họ chọn sống trọ cạnh nhau trong một khu phố và cùng nhau ăn uống, sinh hoạt chung trong tiệm cơm của ông Nam - bố của Đông. Nơi ngưỡng cửa bước vào đời, họ mang theo hoài bão, khát vọng với niềm lạc quan “không điều gì là không thể” nhưng cuộc sống không trải sẵn thảm đỏ, thay vào đó là biết bao chông gai, thách thức khiến họ không ít lần tưởng chừng gục ngã.

Hùng (diễn viên Minh Hoàng) và Dũng (diễn viên Việt Hoàng) là hai anh em ruột. Cha mẹ qua đời sớm, Hùng một tay nuôi em khôn lớn. Khi Dũng tốt nghiệp đại học, muốn ở lại thành phố, Hùng lại tìm mọi cách đưa em về quê, tìm cho em một công việc ổn định. Hai anh em, một người muốn thoát khỏi sự bao bọc bước ra ngoài xã hội, một người xem sứ mệnh lớn nhất của đời mình là bảo vệ, chở che cho em. Họ thương nhau nhưng lại không tìm được tiếng nói chung.

Bảo (diễn viên Trần Kiên) là người may mắn nhất trong nhóm bạn khi còn đủ cả bố và mẹ, gia đình lại có điều kiện. Thế nhưng, Bảo lại không có được sự tin tưởng và tôn trọng của gia đình. Hành trình của Bảo là vùng lên chứng minh giá trị bản thân nhưng vô tình lại rơi vào vòng xoáy đa cấp, làm giàu nhanh để rồi trở thành tội đồ khiến gia đình khốn đốn.

Đông (diễn viên Cù Thị Trà) - cô gái duy nhất trong nhóm, cũng là cô gái khác biệt với những cô gái ở nông thôn khác khi có niềm đam mê với môn đấu kiếm. Ông Nam (diễn viên Vĩnh Xương) - bố của Đông cùng con bôn ba khắp chốn để cô có thể thỏa ước mơ. Tình yêu của bố là vô điều kiện cũng lại khiến Đông có áp lực làm sao cho xứng đáng với những hy sinh của bố.

Bộ phim là bức tranh đời sống giản dị, tái hiện chân thực các nhân vật ở cả những điểm tốt và điểm xấu qua góc nhìn đầy tích cực, nhân văn. (Ảnh: Internet)
Bộ phim là bức tranh đời sống giản dị, tái hiện chân thực các nhân vật ở cả những điểm tốt và điểm xấu qua góc nhìn đầy tích cực, nhân văn. (Ảnh: Internet)

Cuộc sống mưu sinh, những bôn ba trong cuộc sống đẩy họ đến với nhiều thử thách, với những lựa chọn cả về tình bạn, tình yêu và sự nghiệp. Bộ phim phản ánh chân thực câu chuyện lập nghiệp nơi thành phố hoa lệ không hề dễ dàng mà đầy rẫy những chông gai, cám dỗ. Tuy nhiên, tinh thần lạc quan, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ và chính tình bạn, tình yêu, tình cảm gia đình chân thành cùng những mong muốn tốt đẹp tận sâu trong tâm hồn mỗi nhân vật đã giúp họ vượt qua tất cả. Có thể nói, bộ phim là bức tranh đời sống giản dị, gần gũi, tái hiện chân thực các nhân vật ở cả những điểm tốt và điểm xấu qua góc nhìn đầy tích cực, nhân văn.

Bộ phim “Những nẻo đường gần xa” của đạo diễn Nguyễn Mai Hiền sẽ lên sóng vào lúc 21h00 các ngày thứ 2, 3, 4, 5, 6 hàng tuần trên kênh VTV1, bắt đầu từ ngày 22/5/2024.

T.T

Mạng Y Tế
Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/nhung-neo-duong-gan-xa-cau-chuyen-lap-nghiep-cua-nhung-nguoi-tre-noi-nguong-cua-vao-doi-711055.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY