MangYTe

Chuyện lạ hôm nay

Nỗ lực tuyệt vọng cứu 416 cá voi dạt vào bờ biển New Zealand

Hơn 400 con cá voi hoa tiêu dạt vào bờ biển New Zealand chưa rõ nguyên nhân, nhiều con đã ch*t dù hàng trăm tình nguyện viên cố gắng cứu vãn tình hình.
Mục lục
Người phát ngôn Cục Bảo tồn New Zealand Andrew Lamason xác nhận 416 con cá voi hoa tiêu hôm nay đã dạt vào bờ biển mũi Farewell, vịnh Golden, phía bắc đảo Nam, theo AFP.

Ông Lamason cho biết khoảng 70% số cá voi dạt vào bờ đã ch*t, trong khi nỗ lực cứu những con còn lại đang đối mặt với triển vọng u ám.

Cá voi hoa tiêu khi trưởng thành dài khoảng 6 mét, thường gặp nhất trong số cá voi sống ở vùng nước gần New Zealand.

Mũi Farewell cách thị trấn du lịch Nelson khoảng 150 km về phía tây, nơi này từng chứng kiến ít nhất 9 lần cá voi mắc cạn trong thập kỷ trước, song đây là lần có số lượng cá voi dạt vào bờ nhiều nhất.

Lamason cho biết nguyên nhân cá voi mắc cạn chưa được làm rõ, song ông tin rằng nó có phần liên quan đến vị trí địa lý của mũi Farewell. "Nếu bạn thiết kế thứ gì đó để bắt cá voi ở vịnh Golden thì có lẽ đây là thiết kế hoàn hảo", ông nói.

Nguồn: Vnexpress (http://vnexpress.net/tin-tuc/khoa-hoc/no-luc-tuyet-vong-cuu-416-ca-voi-dat-vao-bo-bien-new-zealand-3539051.html)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp »