MangYTe

Khoa học hôm nay

Nơi nào không tồn tại sự sống trên Trái Đất?

Có những nơi nắng nóng khắc nghiệt hoặc nơi khí hậu cực lạnh, hoặc cực độc, nơi mà con người không thể nào sinh sống thì vẫn có hơi thở của các loài động thực vật.
Mục lục

Sa mạc Atacama, Chile

Có nơi nào không tồn tại sự sống trên Trái Đất? - 1

Sa mạc atacama ở chile liên tục trong vòng hơn 50 năm không hề có một giọt mưa. không cần nói cũng biết, dưới điều kiện hà khắc đến vậy sẽ chẳng có sinh vật nào có thể tồn tại. tuy nhiên, lại có duy nhất một loài vi sinh vật có tên endolith là sinh sống ở đây, nó dựa vào hơi nước có trong các khe hẹp của mặt đất hoặc nham thạch để sống.

Hồ Don Juan, Nam Cực

Có nơi nào không tồn tại sự sống trên Trái Đất? - 2

Chốn bồng lai cuối cùng mà con người chưa khai phá, hồ don juan ở trên châu nam cực nổi tiếng là hồ có nồng độ muối cao nhất trên trái đất, nồng độ này khiến mọi người đều phải kinh ngạc, tới 40%. do nồng độ muối trong hồ quá cao, cho nên dù dưới nhiệt độ -50 độ c, nước trong hồ vẫn không hề bị đóng băng. dù vậy, các nhà khoa học không hề phát hiện ra sự sống của loài sinh vật nào dưới hồ, mà chỉ thấy dấu vết của các loài vi sinh vật.

Vùng nước nóng dưới dưới biển sâu

Có nơi nào không tồn tại sự sống trên Trái Đất? - 3

Trong biển sâu tồn tại một nơi gọi là “ống khói đen”. ở đó, nước nóng được địa nhiệt nung nóng tới hơn 300 độ c phun ra từ các kẽ nứt. do “ống khói đen” chứa một lượng lớn chất lưu huỳnh hóa có độc, cho nên có thể nói, đối với bất cứ một loài sinh vật nào cũng không thể tồn tại trong môi trường khắc nghiệt này. tuy vậy, các loài tôm và sò có nguồn gốc từ vi sinh vật vẫn tồn tại được ở đây, tạo nên một hệ thống sinh thái phức tạp.

Có nơi nào không tồn tại sự sống trên Trái Đất? - 4

Tuy vậy, các loài tôm và sò có nguồn gốc từ vi sinh vật vẫn tồn tại được ở đây, tạo nên một hệ thống sinh thái phức tạp.

Môi trường có bức xạ mạnh

Có nơi nào không tồn tại sự sống trên Trái Đất? - 5

Cho dù trong vùng cấm của khu vực phụ cận trạm phát điện nguyên tử chernobyl sau khi xảy ra sự cố nổ, vẫn tồn tại sự sống của các loài động vật hoang dã. hơn nữa, trong khu vực bị tia phóng xạ vũ trụ chiếu liên tục, cũng phát hiện ra các loài vi sinh vật. do vậy có thể nói, cho dù những môi trường ô nhiễm phóng xạ mà đối với con người là vô cùng độc hại, các loài sinh vật vẫn có thể bền bỉ tồn tại.

Theo Lạc Lạc/Khám phá

Link bài gốc Lấy link

http://khampha.vn/khoa-hoc-cong-nghe/co-noi-nao-khong-ton-tai-su-song-tren-trai-dat-c7a347214.html

Theo Lạc Lạc/Khám phá

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/noi-nao-khong-ton-tai-su-song-tren-trai-dat/20210404115842748)
 • Ghép tạng, cơ hội hồi sinh sự sống

  Ghép tạng, cơ hội hồi sinh sự sống
  Báo Sức khỏeĐời sống (Suckhoedoisong.vn) tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tiếp với chủ đề “Ghép tạng, cơ hội hồi sinh sự sống” vào 9h30, thứ tư, ngày 21/10/2015.
 • Ghép tạng, cơ hội hồi sinh sự sống”

  Ghép tạng, cơ hội hồi sinh sự sống”
  Báo Sức khỏeĐời sống (Suckhoedoisong.vn) tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tiếp với chủ đề “Ghép tạng, cơ hội hồi sinh sự sống” vào 9h30, thứ tư, ngày 21/10/2015.
 • Bé 7 tháng tuổi mong manh sự sống như ngọn đèn trước gió

  Bé 7 tháng tuổi mong manh sự sống như ngọn đèn trước gió
  Mới 7 tháng tuổi, nhưng bé Khuất Cảnh Bình ở viện nhiều hơn ở nhà. Cũng từ ngày bé chào đời, người mẹ trẻ Phạm Thị Thủy đã khóc hết nước mắt khi bác sĩ nói rằng cháu bé có thể qua đời bất cứ lúc nào do mắc phải căn bệnh tim bẩm sinh phức tạp…
 • Mong manh sự sống của bé gái gần một tuổi chỉ nặng 4kg

  Mong manh sự sống của bé gái gần một tuổi chỉ nặng 4kg
  Đã gần một năm tuổi vậy mà bé Yến Nhi chỉ cân nặng 4kg. Cứ mỗi lần trở gió Yến Nhi lại lên cơn co giật, đôi môi tím tái. Đã bao lần người mẹ sống trong nỗi thấp thỏm lo âu, trái tim của đứa con bé bỏng sẽ vĩnh viễn ngừng đập.
 • Cộng đồng cùng chung tay cam kết sử dụng kháng sinh có trách nhiệm

  Cộng đồng cùng chung tay cam kết sử dụng kháng sinh có trách nhiệm
  Sáng 21/11, tại Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô diễn ra Lễ mít tinh hưởng ứng tuần lễ về phòng chống kháng thuốc tại Việt Nam từ ngày 16- 22/11/2015 với sự tham dự của hơn 700 đại biểu. Tại đây Bộ Y tế kêu gọi mỗi cán bộ y tế, người dân và toàn thể cộng đồng cam kết sử dụng kháng sinh có trách nhiệm.
 • Những điều cần biết về nhiễm trùng đường tiết niệu sau sinh

  Những điều cần biết về nhiễm trùng đường tiết niệu sau sinh
  Một trong những rắc rối phổ biến chị em phải đối mặt sau khi sinh con là nhiễm trùng đường tiết niệu.
 • 12 giờ giành giật sự sống cho sản phụ nguy kịch sốc trụy mạch

  12 giờ giành giật sự sống cho sản phụ nguy kịch sốc trụy mạch
  Nhập viện trong tình trạng sốc trụy mạch do mất máu nhiều, nguy cơ tử vong ngay lập tức, sản phụ 37 tuổi đã may mắn được các bác sĩ BV HNĐK Nghệ An giành giật sự sống trong gang tấc.
 • Đã xuất hiện vi khuẩn kháng kháng sinh thế hệ 3

  Đã xuất hiện vi khuẩn kháng kháng sinh thế hệ 3
  Theo Bộ Y tế, kháng thuốc hiện nay là vấn đề toàn cầu, đặc biệt nổi trội ở các nước đang phát triển, thế giới mỗi năm có hàng trăm ngàn người chết do kháng thuốc và phải chi phí hàng trăm tỷ USD cho kháng thuốc. Đó là lý do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các cơ quan quốc tế khác chỉ ra rằng kháng kháng sinh là một mối đe dọa nghiêm trọng, thách thức đối với điều trị trong tương lai.
 • 80 triệu vi khuẩn được “chuyển giao” sau màn khóa môi

  80 triệu vi khuẩn được “chuyển giao” sau màn khóa môi
  Nụ hôn có rất nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe nhưng một nghiên cứu đã tiết lộ một vấn đề rủi ro khác như 80 triệu vi khuẩn được chuyển giao khi thực hiện nụ hôn trong khoảng 10 giây.
 • Nhận biết chuối chín ép bằng thuốc diệt cỏ

  Nhận biết chuối chín ép bằng thuốc diệt cỏ
  Để thu được lợi nhuận, một số người kinh doanh thường tẩm các loại hóa chất vào chuối để thúc chuối chín nhanh hơn. Điều này vô cùng nguy hại đến sức khỏe con người.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY