Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Nữ sinh nhà nghèo trả lại hơn 5 triệu cho người đánh rơi

GDTĐ - Mặc dù hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn, bản thân phải đi làm thêm kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ, nhưng em Đàm Vi Trà (Trường THPT Ngô Quyền, Thái Nguyên) vẫn tìm cách trả lại tiền cho người đánh rơi.
Mục lục

Em Đàm Vi Trà được các thầy cô giáo khen ngợi là một học trò có lối sống nghĩa tình, chan hòa, chất phác. Em Đàm Vi Trà được các thầy cô giáo khen ngợi là một học trò có lối sống nghĩa tình, chan hòa, chất phác.

Vừa qua, khi nhặt được số tiền hơn 5 triệu đồng, em đàm vi trà đã chủ động tìm cách đăng tải thông tin trên các mạng xã hội để liên hệ được với người đánh rơi và trả lại. ngay lập tức, việc làm đúng đắn và ý nghĩa của trà đã được các thầy cô giáo ngợi khen, tuyên dương trước toàn trường.

Trà hiện đang là học sinh lớp 12A6 , TP.Thái Nguyên. Gia đình em có hoàn cảnh vô cùng khó khăn khi chỉ có 2 mẹ con, trong khi mẹ của em thường xuyên đau ốm. Bản thân Trà phải tự tìm việc làm thêm như phục vụ sự kiện, giới thiệu sản phẩm, làm thuê… để kiếm tiền trang trải việc ăn học, đồng thời lo lắng việc chăm sóc chữa trị cho mẹ.

“một số người thân quen có trách em là dại dột khi không giữ lấy số tiền nhặt được bởi bản thân đang rất khó khăn, nhưng em thì luôn nghĩ là đó không phải công sức mình làm ra nên mình không thể sử dụng, hơn nữa người đánh rơi sẽ rất khó khăn. mẹ em rất đồng tình với việc em tìm người đánh rơi để trả lại” - trà chia sẻ một cách giản dị.

Các thầy cô trong Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn trường biểu dương học sinh Đàm Vi Trà

Được biết, đây đã là lần thứ 4 mà trà nhặt được tiền và tìm cách trả lại được cho người đánh rơi, có lần vài trăm ngàn, có lần cả triệu đồng. các thầy cô giáo của trà đều khẳng định em là một học trò có lối sống nghĩa tình, chan hòa, chất phác.

Thầy phan vũ hào, hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: “những hành động cao đẹp đáng quý như của em đàm vi trà sẽ là những bài học ý nghĩa cho học sinh toàn trường về tính trung thực, tinh thần tự vươn lên trong học tập và cuộc sống. những câu chuyện như thế này mang ý nghĩa giáo dục rất tích cực cho các bạn trẻ”.

Theo chia sẻ của thầy giáo nguyễn mạnh tuyên, bí thư đoàn trường, những tấm gương và những hành động đẹp hằng ngày của học sinh luôn được nhà trường kịp thời biểu dương, khuyến khích, để từ đó nhân lên thành phong trào việc tốt với nhiều ý nghĩa đẹp đẽ.

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/nu-sinh-nha-ngheo-tra-lai-hon-5-trieu-cho-nguoi-danh-roi-ISBw2B0MR.html)
1  ... Tiếp » 

Streamer Mukbang nổi tiếng Trung Quốc qua đời ở tuổi 19 vì “ăn thùng uống vại” thiếu khoa học, MXH rùng mình trước mặt trái của xu hướng Mukbang

Streamer Mukbang nổi tiếng Trung Quốc qua đời ở tuổi 19 vì “ăn thùng uống vại” thiếu khoa học, MXH rùng mình trước mặt trái của xu hướng Mukbang
Một vlogger 19 tuổi nổi tiếng với các video ăn uống theo kiểu Mukbang đã qua đời đột ngột khiến fan hâm mộ không khỏi bàng hoàng.

Công nương Kate nhận mưa lời khen nhờ vẻ ngoài nhuận sắc, thể hiện đẳng cấp vượt trội, em dâu Meghan lại bị réo tên

Công nương Kate nhận mưa lời khen nhờ vẻ ngoài nhuận sắc, thể hiện đẳng cấp vượt trội, em dâu Meghan lại bị réo tên
Công nương Kate đang trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông khi xuất hiện với vẻ ngoài ngày càng nhuận sắc.

Điểm chung của những người trưởng thành thực thụ: Trở nên im lặng hơn

Lộ diện giữa loạt drama, Sơn Tùng trải lòng: Tùng nghĩ thay đổi là điều rất cần thiết trong cuộc sống này để chúng ta trở nên tốt hơn”

Năm 2020 và Những dấu ấn đáng nhớ của du lịch Việt Nam

Nghiên cứu về phát triển du lịch biển

Gia đình chờ 30 năm để cây lớn thành rừng rồi mới xây nhà

Nghiên cứu của Đại học Harvard chỉ ra: Những người thành công đều có 4 điểm tương đồng từ thời thơ ấu, con của bạn thế nào?

Vệ sĩ gốc Á của ông Biden nổi như cồn bởi lý do bất ngờ

Họp báo của Sơn Tùng M-TP hôm nay: An ninh thắt chặt, báo chí không được tác nghiệp, hình ảnh sẽ do ekip gửi lại sau!

7 sản phẩm mạ vàng lên ngôi Tết này, giá chỉ từ 330k mà vừa sang trọng lại hút tài lộc về nhà

Hoa khôi Nga: Cựu vương Malaysia cấp dưỡng con trai tôi

Chính sách bảo mật

Chính sách bảo mật
Chúng tôi nghiên cứu và đưa ra chính sách bảo mật để người dùng nắm được nội dung, cụ thể chính sách bảo mật của chúng tôi như sau:

Chính sách quảng cáo

Chính sách quảng cáo
Chính sách quảng cáo được mô tả với những nội dung quy định chi tiết sau:

Miễn trừ trách nhiệm

Điều khoản và điều kiện sử dụng