MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Ông Trump nói con trai út hết nCoV sau 15 phút

Trong buổi vận động tranh cử ở Martinsburg, bang Pennsylvania, hôm 26/10, Tổng thống Donal Trump nói với người ủng hộ rằng Barron nhiễm nCoV nhưng mầm bệnh đã biến mất sau 15 phút.
Mục lục

Vợ Tổng thống Trump nắm chặt tay chồng xuất hiện rạng ngời tiếp tục chứng minh 'không có chuyện dùng người đóng giả' Vợ Tổng thống Trump nắm chặt tay chồng xuất hiện rạng ngời tiếp tục chứng minh "không có chuyện dùng người đóng giả"

"dĩ nhiên là barron đã nhiễm bệnh", ông trump nói về việc ông, đệ nhất phu nhân melania cùng cậu con trai 14 tuổi barron đều được chẩn đoán mắc covid-19 hồi đầu tháng 10.

"tôi đã hỏi có chuyện gì xảy ra với barron vậy, bác sĩ? bác sĩ trả lời: cậu ấy đã có kết quả dương tính", ông trump nhớ lại cuộc trao đổi với bác sĩ về kết quả xét nghiệm dương tính với ncov của cậu con trai út.

"15 phút sau, tôi tiếp tục hỏi tình hình của Barron như thế nào? Đáp lại, bác sĩ nói: Nó (virus) đã biến mất", Trump kể và đám đông người ủng hộ quanh ông cười lớn.

Ông Trump nói con trai út hết nCoV sau 15 phút - Ảnh 2.

Tổng thống mỹ donal trump và con trai út barron. ảnh: ap.

Tổng thống Trump kể câu chuyện này dường như với mục đích thúc đẩy việc mở cửa hoạt động giảng dạy trực tiếp tại trường học, điều mà nhiều tiểu bang tại Mỹ vẫn do dự do lo ngại vấn đề sức khỏe của trẻ em.

Trong các cuộc vận động tranh cử gần đây, ông trump đã viện dẫn câu chuyện barron hồi phục nhanh chóng sau khi mắc covid-19 để giải thích cho lý do các trường học nên mở cửa trở lại.

"người trẻ tuổi có hệ miễn dịch rất tốt, phải không nào. hãy mở cửa trở lại trường học. đó là sự thật. con trai tôi có kết quả dương tính với virus và 15 phút sau, bác sĩ nói thằng bé vẫn ổn", ông trump nói trong cuộc vận động tranh cử hôm 26/10.

Tuy nhiên hồi đầu tháng 10, khi ông trump được chẩn đoán mắc covid-19, bác sĩ của ông từng đưa ra thông báo rằng các con của ông đều có kết quả xét nghiệm âm tính. hai tuần sau, đệ nhất phu nhân melania trump mới tiết lộ con trai barron mắc covid-19 cùng lúc với cha mẹ nhưng chỉ xuất hiện các triệu chứng nhẹ và đã hồi phục.

Ông Trump nói con trai út hết nCoV sau 15 phút - Ảnh 3.

Ông Trump trong buổi vận động tranh cử ở Martinsburg, bang Pennsylvania, hôm 26/10. Ảnh: AP.

Theo Viện hàn lâm Nhi khoa Mỹ, khoảng 792.000 trẻ em tại Mỹ đã nhiễm nCoV. Tính đến ngày 22/10, Viện thống kê trẻ em chiếm 11% tổng số ca mắc Covid-19 tại Mỹ. Mặc dù không đưa ra con số cụ thể về các trường hợp nhập viện và tử vong theo độ tuổi, nhưng Viện chỉ ra rằng trường hợp trẻ em mắc Covid-19 nặng hoặc tử vong là "hiếm có".

Hiện Mỹ có hơn 9 triệu ca nhiễm bệnh, trong đó có 232.000 ca tử vong do Covid-19, đứng đầu thế giới. Một số bang ở Mỹ, trong đó có New York đã đóng cửa tất cả trường học, chuyển sang hình thức học trực tuyến kể từ khi dịch bùng phát mạnh ở Mỹ vào tháng 4.

Theo Ngôi sao

Tin liên quan

    Vợ Tổng thống Trump nắm chặt tay chồng xuất hiện rạng ngời tiếp tục chứng minh "không có chuyện dùng người đóng giả"
  • Chiến thắng quan trọng của ông Trump trước bầu cử
  • Nữ nhà báo tài sắc được ông Trump ngợi khen ngay tại buổi tranh luận cuối cùng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/ong-trump-noi-con-trai-ut-het-ncov-sau-15-phut-20201028120856978.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY