MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Pfizer/BioNTech xin cấp phép tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 Pfizer cho trẻ em từ 5-11 tuổi tại Mỹ

Ngày 28/9, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ thông báo rằng họ đã bắt đầu đệ trình dữ liệu lên Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) để xin cấp phép tiêm chủng rộng rãi cho trẻ em.
Mục lục

Pfizer của Mỹ và đối tác của họ - BioNTech của Đức - cho biết họ dự kiến sẽ yêu cầu cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc xin của họ cho trẻ em từ 5-11 tuổi trong vài tuần tới, sau khi hiệu quả của vắc xin với nhóm đối tượng này được đưa ra. Các công ty cũng có kế hoạch gửi dữ liệu cho Cơ quan Thu*c Châu Âu và các cơ quan quản lý khác.

Một tuần trước, Pfizer/BioNTech thông báo những kết quả khả quan từ một thử nghiệm lâm sàng với trẻ em. Pfizer đã thử nghiệm liều lượng mũi tiêm thấp hơn ở trẻ em (tiêm 2 liều 10 microgam, chứ không phải 30 microgam như đối với các nhóm tuổi lớn hơn), kết quả cho thấy vắc xin ngừa COVID-19 của họ an toàn và tạo ra phản ứng mạnh với những kháng thể trung hòa, qua đó giúp ngăn chặn virus SARS-CoV-2 xâm nhập tế bào.

Trước đó, trong bối cảnh lo ngại về sự gia tăng các trường hợp sau kỳ nghỉ hè, các chuyên gia y tế Anh đã khuyến nghị việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi ở nước này.

Hiện Pfizer/BioNTech cũng đang thử nghiệm vacine ngừa COVID-19 với trẻ sơ sinh từ 6 tháng đến 2 tuổi và trẻ em từ 2-5 tuổi. Dữ liệu ban đầu đối với các nhóm này có thể được đưa ra ngay sau quý 4/2021.

Một nhà sản xuất vắc xin khác của Hoa Kỳ là Moderna cũng đang nghiên cứu việc tiêm chủng cho trẻ em ở độ tuổi tiểu học. Kết quả được mong đợi vào cuối năm.

Theo Abcnews

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/pfizer-biontech-xin-cap-phep-tiem-chung-vac-xin-phong-covid-19-pfizer-cho-tre-em-tu-5-11-tuoi-tai-my-20210929080513408.chn)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY