MangYTe

Dị ứng , Mề đay hôm nay

Phân biệt COVID-19, cảm lạnh và sốt cỏ khô: 9 triệu chứng giúp bạn nhận diện dễ dàng

Sốt cỏ khô là một cái tên khác của bệnh viêm mũi dị ứng hay dị ứng phấn hoa. Mùa sốt cỏ khô đang đến gần với chúng ta, nhưng đang trong giai đoạn COVID-19 cùng với sự giao mùa dễ dẫn đến cảm lạnh, cảm cúm, làm sao để phân biệt các tình trạng này?
Mục lục

Sốt cỏ khô thường xuất hiện ngay lập tức sau khi bệnh nhân tiếp xúc với chất gây dị ứng và thường gặp trong mùa hè, xuân thu. Tuy nhiên cũng có trường hợp gặp quanh năm do gặp phải các tác nhân gây dị ứng.

Khi phấn hoa bắt đầu di chuyển trong không khí, bệnh nhân sốt cỏ khô sẽ gặp rắc rối. một số người có các triệu chứng sốt cỏ khô nhẹ, trong khi những người khác trải qua phản ứng dị ứng nghiêm trọng đến mức ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Các triệu chứng sốt cỏ khô trùng lặp với các triệu chứng covid-19, cảm lạnh thông thường và cúm, vì vậy có thể khó phân biệt các triệu chứng của bạn ngay bây giờ. trên thực tế, có tới 56% người lo lắng rằng người khác có thể nhầm các triệu chứng sốt cỏ khô với các dấu hiệu của covid-19.

Các triệu chứng sốt cỏ khô chính xác phụ thuộc vào thời gian trong năm, nơi bạn sống và loại phấn hoa bị dị ứng. các triệu chứng sẽ nghiêm trọng hơn khi số lượng phấn hoa cao hơn, vì vậy bạn có thể thấy rằng các triệu chứng đến rồi đi hoặc tiến triển nặng hơn.

Các triệu chứng chính của bệnh sốt cỏ khô là:

- Ngứa mắt/ cổ họng

- Hắt xì

- Nghẹt/ chảy nước mũi

- Đỏ mắt (viêm kết mạc dị ứng)

- Nhức đầu

- Tắc nghẽn xoang

- Khó thở

- Mệt mỏi

- Cảm giác chất nhầy chảy xuống phía sau cổ họng, cũng có thể là một triệu chứng, được gọi là “chảy nước mũi sau”.

Không giống như cảm lạnh, các triệu chứng sốt cỏ khô xuất hiện ngay sau khi tiếp xúc với chất gây dị ứng. các triệu chứng sốt cỏ khô sẽ kéo dài khi bạn tiếp xúc với chất gây dị ứng, trong khi cảm lạnh sẽ kéo dài từ 3 đến 7 ngày.

Bạn sẽ biết đó là sốt cỏ khô nếu các triệu chứng bắt đầu xuất hiện trong mùa sốt cỏ khô, khi bạn ra ngoài hoặc tiếp xúc với phấn hoa khi số lượng phấn hoa cao.


AloBacsi.vn - dịch từ Daily Express

Lần cập nhật cuối: 11:46 19/03/2022 GMT 7
Nguồn: Alo bác sĩ (https://alobacsi.com/phan-biet-covid-19-cam-lanh-va-sot-co-kho-9-trieu-chung-giup-ban-nhan-dien-de-dang-n421495.html)
 • Bài Thuốc chữa ho do cảm lạnh

  Bài Thuốc chữa ho do cảm lạnh
  Bệnh ho theo Đông y gọi là khái thấu. Phong hàn khái thấu gặp khi thời tiết lúc nóng lúc lạnh thất thường, do không biết đề phòng khiến cho khí phong hàn liễm vào phế làm mất công năng túc giáng, hơi sẽ ngược lên mà gây thành bệnh. Khi phế tạng bị phong hàn đờm hỏa kích thích thì sự hô hấp của khí quản không thuận lợi sẽ gây thành chứng ho. Sau đây là một số bài Thuốc trị.
 • Phản vệ và sốc phản vệ Triệu chứng và cách điều trị

  Phản vệ và sốc phản vệ Triệu chứng và cách điều trị
  Phản ứng phản vệ có thể nguy hểm đến tính mạng. Đưa đi nới cấp cứu gần nhất khi bị phản ứng phản vệ.
 • Ebola Triệu chứng Xét nghiệm và Chẩn đoán bệnh Ebola

  Ebola Triệu chứng Xét nghiệm và Chẩn đoán bệnh Ebola
  Ebola là gì? Các triệu chứng thường gặp? Các đối tượng có nguy cơ mắc bệnh Ebola? Hướng dẫn xét nghiệm và chẩn đoán nhiễm virus Ebola.
 • Đục thủy tinh thể là gì Triệu chứng của đục thủy tinh thể

  Đục thủy tinh thể là gì Triệu chứng của đục thủy tinh thể
  Đục thủy tinh thể (còn gọi là cườm khô, cườm đá) là bệnh về mắt, thường gặp ở người già. Bệnh có thể điều trị bằng cách phẫu thuật (mổ đục thủy tinh thể).
 • Sốc phản vệ Triệu chứng và cách sơ cứu sốc phản vệ

  Sốc phản vệ Triệu chứng và cách sơ cứu sốc phản vệ
  Sốc phản vệ là một phản ứng dị ứng đe dọa đến tính mạng. Triệu chứng sốc phản vệ bao gồm: phát ban loang lổ, ngứa. Mặt, mắt, môi hoặc cổ họng sưng phù...
 • Bỏng nắng Triệu chứng và cách điều trị bỏng nắng

  Bỏng nắng Triệu chứng và cách điều trị bỏng nắng
  Bỏng nắng thường xuất hiện trong vòng vài giờ tiếp xúc, gây đau, đỏ, sưng và có thể phồng rộp ở da. Bỏng nắng có thể gây nhức đầu, sốt và mệt mỏi
 • Điều trị những triệu chứng do ung thư

  Điều trị những triệu chứng do ung thư
  Khi ung thư hay việc điều trị ung thư gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến việc ăn uống bình thường, những thay đổi là cần thiết để cung cấp đủ dinh dưỡng cho bệnh nhân. Thu*c có thể được dùng để kích thích khẩu vị.
 • Cách đối phó với những triệu chứng khi cai Thuốc lá và các tác nhân gây tái nghiện

  Cách đối phó với những triệu chứng khi cai Thuốc lá và các tác nhân gây tái nghiện
  Từ bỏ thói quen hút Thuốc và các sản phẩm từ Thuốc lá là cách duy nhất để làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh cho bản thân và những người thân yêu của bạn. Dù rất khó để từ bỏ, hàng triệu người đã làm được. Tiếp theo bài viết “Từ bỏ thói quen hút Thuốc”, trong phần này, chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý giúp bạn đối phó với những vấn đề thường gặp trong quá trình cai nghiện Thuốc lá. Các phương pháp này cũng có thể áp dụng với những người sử dụng Thuốc lá ở dạng khác (nhai, hít).
 • Năm thực tế về cảm lạnh

  Năm thực tế về cảm lạnh
  Cảm lạnh, bao gồm nguyên nhân gây ra triệu chứng như ngạt mũi hay tại sao nước mũi trở nên đặc và có màu vàng.
 • Mười Triệu Chứng Nha Khoa Phổ Biến Nhất

  Mười Triệu Chứng Nha Khoa Phổ Biến Nhất
  Những triệu chứng bệnh nha khoa phổ biến.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY