MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Phạt 2 Công ty 100 triệu do vi phạm quảng cáo TPBVSK Boca và Khớp Khang Hải như thuốc chữa bệnh

Cục An toàn thực phẩm đã xử phạt 2 Công ty 100 triệu đồng vì vi phạm quảng cáo TPBVSK Boca và Khớp Khang Hải gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh
Mục lục

Công ty TNHH Một Thành Viên Alifaco vi phạm quảng cáo TPBVSK Boca

Cục an toàn thực phẩm cho biết, cục đã nhận được phản ánh qua đường dây nóng và qua xác minh phát hiện công ty tnhh một thành viên alifaco (tầng 4, tháp ab imeperia garden, 203 nguyễn huy tưởng, phường thanh xuân trung, thanh xuân, hà nội) quảng cáo sản phẩm tpbvsk boca vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm.

Theo đó, cục trưởng cục an toàn thực phẩm đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 09/qđ-xpvphc đối với công ty tnhh một thành viên alifaco về hành vi vi phạm: quảng cáo sản phẩm tpbvsk boca trên các website https://www.viensui-boca.com và https://www.viensuiboca.work gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, với số tiền phạt: 50.000.000 đồng (năm mươi triệu đồng).

Cùng với hình thức phạt tiền, cục an toàn thực phẩm đã buộc công ty tnhh một thành viên alifaco tháo gỡ nội dung quảng cáo vi phạm; cải chính thông tin theo quy định.

quảng cáo sản phẩm tpbvsk boca trên các website https://www.viensui-boca.com và https://www.viensuiboca.work gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh

Công ty TNHH Dược phẩm Khang Hải vi phạm quảng cáo TPBVSK Khớp Khang Hải

Cục an toàn thực phẩm cũng cho biết cục đã nhận được phản ánh qua đường dây nóng và tiến hành xác minh, phát hiện công ty tnhh dược phẩm khang hải (tầng 6, nhà số 18, khu nhà số 10, ngõ 12 đường khuất duy tiến, phường thanh xuân trung, quận thanh xuân, tp. hà nội) quảng cáo sản phẩm tpbvsk khớp khang hải vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm.

Cục trưởng cục an toàn thực phẩm đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 10/qđ-xpvphc đối với công ty tnhh dược phẩm khang hải về hành vi vi phạm: quảng cáo sản phẩm tpbvsk khớp khang hải trên website https://www.khopkhanghai.net và youtube tại đường link https://www.youtube.com/watch?v=1ndecutney8&t=6s gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, với số tiền phạt: 50.000.000 đồng (năm mươi triệu đồng).

Cùng với hình thức phạt tiền, cục an toàn thực phẩm đã buộc công ty tnhh dược phẩm khang hải tháo gỡ nội dung quảng cáo vi phạm; cải chính thông tin theo quy định.

Theo quy định thực phẩm chức năng, tpbvsk tuyệt đối không được ghi là thuốc, có tác dụng điều trị bệnh, thay đổi chức năng bộ phận cơ thể người.

“quảng cáo quá mức khiến người tiêu dùng tin theo, lúc họ mắc bệnh thay vì đến bệnh viện, họ lại tin vào quảng cáo dùng sản phẩm đó để chữa bệnh. hậu quả bệnh bệnh sẽ nặng hơn, gây khó khăn cho việc điều trị bệnh, thậm chí với một số bệnh như ung thư sẽ mất đi “cơ hội vàng”, khi bệnh đã bước sang giai đoạn muộn”- pgs.ts. nguyễn thanh phong - cục trưởng cục an toàn thực phẩm cảnh báo.

quảng cáo thực phẩm chức năng/tpbvsk gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính quy định tại điểm b khoản 4 điều 70 của nghị định số 158/2013/nđ-cp ngày 12/11/ 2013của chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo với mức phạt tiền từ 20.000.000-30.00.000 đồng đối với cá nhân và mức phạt tiền của tổ chức gấp 2 lần mức phạt tiền đối với cá nhân, đồng thời phải áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả bao gồm buộc cải chính thông tin.

Thái Bình

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/phat-2-cong-ty-100-trieu-do-vi-pham-quang-cao-tpbvsk-boca-va-khop-khang-hai-nhu-thuoc-chua-benh-n190161.html)
 • Tài xế chui xuống gầm ôtô ngăn xử lý xe vi phạm

  Tài xế chui xuống gầm ôtô ngăn xử lý xe vi phạm
  Bị xử lý vì chở quá tải hơn 200%, tài xế đóng cửa xe, chui xuống gầm ôtô cứu hộ để ngăn cản việc kéo xe vi phạm về trụ sở làm việc.
 • Bộ Y tế thanh tra toàn diện công ty Phú Nhật Hào

  Bộ Y tế thanh tra toàn diện công ty Phú Nhật Hào
  Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết ngày 13/4 đã chỉ đạo cần xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của công ty Phú Nhật Hào, vì công ty này có liên quan đến việc cung cấp thực phẩm không đảm bảo chất lượng, gây nên 2 sự cố về thực phẩm tại bếp ăn tập thể gây bức xúc dư luận trong thời gian qua.
 • 9 bài thuốc chữa bệnh từ bí đao

  9 bài thuốc chữa bệnh từ bí đao
  Bí đao thuộc họ bầu bí, Đông y gọi là đông qua, có vị ngọt, tính hàn, vào các kinh phế, vị, bàng quang, tiểu tràng, không có độc tính.
 • Khi người nước ngoài chữa bệnh tại Việt Nam

  Khi người nước ngoài chữa bệnh tại Việt Nam
  Câu chuyện về người nước ngoài chữa bệnh tại Việt Nam được dệt nên từ đôi bàn tay tài hoa và trái tim nhân hậu của những người con đất Việt.
 • Xuất ngoại chữa bệnh: Người Việt đang chạy... vòng quanh

  Xuất ngoại chữa bệnh: Người Việt đang chạy... vòng quanh
  Có một số người bệnh chạy hết nước này đến nước khác, tốn rất nhiều tiền để cuối cùng lại quay trở về Việt Nam cho các bác sĩ Việt Nam chữa chạy vì… hết tiền.
 • Mang thai và thuốc chữa suy giáp cường giáp

  Mang thai và thuốc chữa suy giáp cường giáp
  Suy giáp hay cường giáp lúc mang thai đều không có lợi cho thai phụ, thai nhi. Thầy thuốc khuyên cần tránh mang thai khi bị bệnh này.
 • Công dụng chữa bệnh và độc tính của cam thảo dây

  Công dụng chữa bệnh và độc tính của cam thảo dây
  Dây cam thảo mọc hoang và được trồng ở khắp nơi. Tại Hà Nội người ta bán thành từng bó dày và lá cam thảo. Rễ của dây cam thảo ít thấy ở thị trường.
 • Lá lốt chữa bệnh

  Lá lốt chữa bệnh
  Theo y học cổ truyền, lá lốt có vị nồng, hơi cay, tính ấm, có công dụng ôn trung (làm ấm bụng), tán hàn (trừ lạnh), hạ khí (đưa khí đi xuống) và chỉ thống (giảm đau)
 • Công dụng chữa bệnh của húng quế

  Công dụng chữa bệnh của húng quế
  Người ta trồng húng quế chủ yếu làm nguồn cây cho nguyên liệu cất tinh dầu hoặc lấy cây sắc uống chữa sốt, làm cho ra mồ hôi, chữa đau dạ dày, ăn uống không tiêu,
 • Cải xoong và công dụng chữa bệnh kỳ diệu

  Cải xoong và công dụng chữa bệnh kỳ diệu
  Trong các loài cây cỏ có khả năng phòng ngừa ung thư, ngoài các loại như bông cải xanh, súp lơ, cải bruxen, cải bắp, ít ai biết tác dụng tuyệt vời của cải xoong trong việc phòng ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư cổ tử cung và ung thư vú ở phụ nữ.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY