MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Phát hiện 28 ca bệnh tay chân miệng trong tuần ở Bình Định

Báo cáo của Sở Y tế Bình Định cho biết, tình hình bệnh tay chân miệng trên địa bàn xảy ra phức tạp. Riêng trong một tuần từ ngày 11/3/2021 đến 17/3/2021 đã ghi nhận 28 ca mắc mới.
Mục lục

Từ đầu năm đến hôm nay, Bình Định ghi nhận 41 ca mắc tay chân miệng.

Để kiểm soát dịch, ngành y tế Bình Định đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố trong địa bàn tỉnh này phải tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh mùa đông xuân, bệnh tay chân miệng.

Triển khai vệ sinh phòng, chống dịch bệnh ở Bình Định (ảnh Sở Y tế Bình Định)

Đối tượng mắc bệnh tay chân miệng thường là trẻ em vì cơ thể trẻ có ít kháng thể hơn so với người lớn và khả năng miễn dịch cũng kém hơn khi tiếp xúc với virus gây bệnh.

Hầu hết người lớn đã được miễn dịch, song vẫn có trường hợp mắc bệnh ở đối tượng thanh thiếu niên và người lớn.

Các thầy thuốc khuyến cáo thường xuyên rửa tay sạch sẽ với xà phòng trước khi nấu ăn và ăn uống, trước khi cho trẻ ăn, sau khi dùng nhà vệ sinh và sau khi thay tã cho trẻ.

Làm sạch môi trường và các vật dụng dễ bị ô nhiễm (bao gồm đồ chơi, bàn ghế, tay nắm cửa,...) với nước.

Khi đã mắc bệnh, tạm thời không cho trẻ đi mẫu giáo, nhà trẻ, trường học hoặc những nơi đông người mà nên đi thăm khám, điều trị cho hết bệnh.

Hà Văn Đạo

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/phat-hien-28-ca-benh-tay-chan-mieng-trong-tuan-o-binh-dinh-n188464.html)
    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY