MangYTe

Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Phát hiện nhiều sai phạm ở trường Mầm non Bách Việt

Trước thông tin phản ánh một số trẻ nghi ngộ độc thực phẩm tại trường Mầm non Bách Việt (TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh), đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm đã tiến hành kiểm tra cơ sở giáo dục này và phát hiện nhiều vi phạm về an toàn thực phẩm.
Mục lục

Theo báo cáo nhanh của phòng y tế quận thủ đức, vào lúc 8 giờ 14/1, đơn vị này tiếp nhận thông tin tại trường mầm non bách việt (phường linh chiểu, tp thủ đức) có một số học sinh có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm. phòng y tế đã phối hợp với các đơn vị liên quan nắm bắt thông tin, triệu tập đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm phối hợp xử lý.

Chú thích ảnh

Theo trình bày của bà phạm thị thu thanh, hiệu trưởng trường mầm non bách việt, trường có tổ chức bữa ăn trưa và ăn xế cho trẻ tại trường, ngày 13/1 với sĩ số trẻ gửi tại trường là 30 trẻ. thực đơn bữa ăn trưa ngày 13/1 gồm cơm đùi gà rôti, canh cải bó xôi, táo và bữa ăn xế là hủ tiếu nam vang, nước chanh.

Vào khoảng 16 giờ cùng ngày, một bé xuất hiện triệu chứng đau bụng, sau đó 3 bé khác cũng có triệu chứng đau bụng, ói. tổng cộng có 4/10 bé cùng lớp lá có cùng triệu chứng đau bụng, ói; 20 em các lớp khác không có triệu chứng gì bất thường. trước tình trạng trên, nhà trường đã báo cho phụ huynh về các triệu chứng và cùng phối hợp theo dõi tình hình sức khỏe.

Đến sáng 14/1, ban giám hiệu nhà trường đã chủ động liên hệ với phụ huynh của 4 bé để hỏi thăm tình hình sức khỏe các bé và mời phụ huynh đến trường để trao đổi. qua nắm tình hình từ phía phụ huynh, được biết một bé được đưa đi bác sĩ vào tối 13/1 và được chẩn đoán là rối loạn tiêu hóa, 3 bé còn lại phụ huynh tự mua thuốc về nhà cho uống. ngày 14/1, các bé nghỉ ngơi tại gia đình, tình hình sức khỏe các bé ổn.

Bà phạm thị thu thanh cho biết, trong quá trình làm việc, phụ huynh đã yêu cầu nhà trường mở niêm phong mẫu lưu để kiểm tra xem nhà trường có cho các bé ăn đúng thực đơn của trường đã công bố hay không. sau đó phụ huynh cũng yêu cầu ban giám hiệu trường cung cấp kết quả kiểm nghiệm của mẫu thức ăn lưu tại trường.

Tại thời điểm làm việc, đoàn kiểm tra nhận thấy mẫu thực phẩm lưu niêm phong đã bị mở, không còn giấy niêm phong, trong hộp mẫu thức ăn lưu không đúng quy định khối lượng; thực đơn nhà trường cung cấp của ngày 13/1 có 2 món không đúng với mẫu lưu thực tế tại nhà trường (thực đơn ghi món sữa gạo, mẫu lưu là nước chanh; thực đơn ghi thanh long mẫu lưu là táo mỹ).

Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm đã lập biên bản vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với trường mầm non bách việt với các hành vi như không thực hiện hoặc thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước; không thực hiện hoặc thực hiện không đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn (lưu mẫu không đúng khối lượng, không niêm phong mẫu).

Hiện phòng y tế tiếp tục tham mưu ubnd quận ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với trường mầm non bách việt đúng quy định.

Đan Phương/Báo Tin tức

Nguồn: Báo tin tức (https://baotintuc.vn/van-de-quan-tam/phat-hien-nhieu-sai-pham-o-truong-mam-non-bach-viet-20210114201734675.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY