MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Phê duyệt tiêm bổ sung vắc xin uốn ván - bạch hầu năm 2022 tại 32 tỉnh, thành phố

(HNM) - Bộ Y tế vừa phê duyệt kế hoạch tiêm bổ sung vắc xin uốn ván - bạch hầu giảm liều (Td) năm 2022 tại 32 tỉnh, thành phố.
Mục lục

(hnm) - bộ y tế vừa phê duyệt kế hoạch tiêm bổ sung vắc xin uốn ván - bạch hầu giảm liều (td) năm 2022 tại 32 tỉnh, thành phố.

Theo đó, trong các năm từ 2004-2012, bệnh bạch hầu cơ bản được khống chế ở việt nam với số ca mắc trung bình hằng năm là 21 trường hợp. tuy nhiên, giai đoạn năm 2013-2020 đã ghi nhận các ổ dịch bạch hầu xảy ra rải rác ở một số địa phương.

Mặc dù số ca mắc bạch hầu trong năm 2021 đã giảm, nhưng nguy cơ dịch bệnh quay trở lại luôn hiện hữu, nhất là khi tỷ lệ tiêm phòng vắc xin bạch hầu, ho gà, uốn ván giảm tại nhiều địa phương do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Chính vì vậy, theo Bộ Y tế, để tăng tỷ lệ miễn dịch phòng bệnh bạch hầu, uốn ván trong cộng đồng, việc tiếp tục duy trì triển khai vắc xin Td cho trẻ 7 tuổi tại các địa bàn nguy cơ là hết sức cần thiết.

Cùng với đó, các địa phương cần mở rộng diện triển khai vắc xin này qua các năm. Đối tượng tiêm là tất cả học sinh lớp 2 trong trường học và trẻ 7 tuổi không đi học tại cộng đồng ở vùng nguy cơ cao sẽ được tiêm 1 mũi vắc xin Td. Bộ Y tế lưu ý, không tiêm vắc xin Td cho những đối tượng đã được tiêm vắc xin có chứa thành phần uốn ván hoặc bạch hầu trong vòng 1 tháng trước ngày tiêm.

Ngoài ra, không tổ chức buổi tiêm chủng vắc xin td cùng đợt với vắc xin phòng covid-19 cho trẻ 7 tuổi tại địa phương, khoảng cách giữa mũi tiêm vắc xin td và vắc xin covid-19 là 14 ngày.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/1030955/phe-duyet-tiem-bo-sung-vac-xin-uon-van---bach-hau-nam-2022-tai-32-tinh-thanh-pho)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY