MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm, tặng quà Tết tại Quảng Nam

(MangYTe) Sáng 7/1, tại tỉnh Quảng Nam, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã đến thăm, tặng quà tới các gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam và người lao động, công nhân Khu công nghiệp Điện Nam-Điện Ngọc nhân dịp chuẩn bị Tết cổ truyền của dân tộc.
Mục lục

Phó thủ tướng trương hòa bình bày tỏ vui và xúc động tham dự hoạt động “tết vì người nghèo”, “tết sum vầy” và cho rằng đây là chương trình rất có ý nghĩa. nhân dịp này, phó thủ tướng “gửi tới toàn thể bà con, gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, anh chị em công nhân lao động lời chào và lời chúc mừng tốt đẹp nhất”.

Trong những năm qua, đời sống của các gia đình chính sách, hộ nghèo và công nhân lao động của cả nước nói chung và tỉnh quảng nam nói riêng vẫn còn những khó khăn. đặc biệt, nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin, đối tượng chính sách, người có công rất cần cần được chăm lo sức khỏe cũng như đời sống để góp phần xoa dịu phần nào nỗi đau và những mất mát, thiệt thòi trong cuộc sống.

Phó thủ tướng thường trực đề nghị, bên cạnh nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, việc chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn là chủ trương lớn và luôn được đảng, nhà nước đặc biệt quan tâm; là trách nhiệm của toàn đảng, toàn dân; là nghĩa cử cao đẹp thể hiện đạo lý “uống nước nhờ nguồn” của dân tộc và được sự chung tay, góp sức của các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài nước.

Đến thăm công nhân kcn điện nam - điện ngọc, phó thủ tướng trương hoà bình bày tỏ vui mừng khi chứng kiến không khí lao động sản xuất hăng say trong những ngày đầu năm mới 2020 tại đây.

Phó thủ tướng biểu dương ban quản lý kcn tỉnh quảng nam, tổ chức công đoàn trong kcn đã phối hợp với người sử dụng lao động có nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cả về vật chất và tinh thần cho đoàn viên và người lao động.

Đặc biệt, liên đoàn lao động tỉnh quảng nam đã và đang tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực như chương trình “tết sum vầy”, trao tặng những món quà ngày xuân cho người lao động; tổ chức đón tết cho người lao động ở các khu nhà trọ; chăm lo cho người lao động khó khăn, mất việc làm, ốm đau, bị tai nạn lao động, vùng bị thiên tai, lũ lụt…

Chuẩn bị cho tết cổ truyền của dân tộc sắp tới, phó thủ tướng thường trực mong các anh, chị em công nhân về với gia đình ở khắp các miền quê, trên mọi nẻo đường của tổ quốc đón một cái tết vui vẻ, tràn ngập tình yêu thương và hạnh phúc bên gia đình. các anh chị em công nhân hãy dành thời gian quý báu ấy cho gia đình, chăm sóc ông bà, cha mẹ; chăm lo con cái để vun đắp bền chặt hơn truyền thống tốt đẹp của dân tộc và hưởng một cái tết thật sự đầm ấm, yên vui.

Nhân dịp này, phó thủ tướng trương hòa bình đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành địa phương trong tỉnh quảng nam tiếp tục có những hoạt động thiết thực, thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. trước mắt phải tổ chức tốt việc đón tết canh tý 2020, để mọi người, mọi nhà đều có tết, nhất là với những người có công với cách mạng, với thương binh, gia đình liệt sĩ và gia đình có hoàn cảnh khó khăn. đồng thời việc tổ chức đón tết phải đảm bảo vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và văn minh.

Phó thủ tướng thường trực gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới toàn thể bà con hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, công nhân, viên chức, người lao động tỉnh quảng nam đón tết canh tý 2020 ấm áp, đoàn viên, tiết kiệm và an toàn.

PV

Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/pho-thu-tuong-truong-hoa-binh-tham-tang-qua-tet-tai-quang-nam-post72497.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY