MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Phòng khách trong nhà trồng cây hạnh phúc, chỉ dùng 3 thủ thuật cành lá sum suê, nở hoa, phúc lộc tươi đẹp

Cây hạnh phúc là loại cây thường xanh quanh năm, có thể để ở nhà quanh năm, trong phòng khách, trước cổng, ban công… Siêu đẹp.
Mục lục

Cây hạnh phúc cao khoảng một mét, kích thước cây không lớn không nhỏ, trồng ở nhà rất đẹp và có sức sống, cũng có thể mang lại hạnh phúc, bình an và vẻ đẹp của cây xanh tươi tốt.

Nhưng cách bảo dưỡng cũng tương đối đơn giản, để cây phát triển rực rỡ, tràn đầy sức sống, ra nhiều cành lá, xanh tươi, cũng có thể làm cho không khí trong nhà trong lành và sạch sẽ hơn, nên để một chậu cây trong phòng khách giống như một khu rừng nhỏ, mang đến sự trong lành của thiên nhiên. và cây hạnh phúc có thể nở hoa trong một khoảng thời gian nhất định, những bông hoa mà nó nở ra rất đẹp.

cây hạnh phúc phúc, chăm sóc cây cảnh, kinh nghiệm trồng cây cảnh

Ảnh minh họa.

Vậy làm thế nào để gia đình trồng một chậu cây hạnh phúc?

1. Lượng ánh sáng thích hợp

Cây hạnh phúc trong chậu khác với cây phát tài hay một số chậu cây xanh khác, tuy có thể trồng ở những nơi loạn thị và bán râm nhưng cũng cần một lượng ánh sáng mặt trời nhất định, không thể để nơi ánh sáng yếu góc, hoặc giữ nó trong một căn phòng kém thông gió.

Khi thích hợp, cần đặt cạnh cửa sổ kính trong suốt từ trần đến sàn, ở cửa ra vào phòng khách hoặc ngoài ban công để phơi nắng, đón nắng, trừ mùa hè không nên phơi ra nắng, vào các mùa khác thỉnh thoảng cần chuyển nó ra khỏi phòng, đặt ở chỗ có nắng và để một thời gian cho cây phát triển.

Ánh sáng thích hợp có thể làm cho lá của nó xanh đậm và đẹp hơn, lá xum xuê hơn, cành không bị khẳng khiu, cây sẽ mập hơn và tươi tốt, đầy đặn hơn, rất đẹp.

cây hạnh phúc phúc, chăm sóc cây cảnh, kinh nghiệm trồng cây cảnh

Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn giữ nó trong nhà và có rệp hoặc bọ? Trên thực tế, cách làm rất đơn giản, di chuyển trực tiếp đến nơi thông thoáng, chỉ cần thông gió tốt, thậm chí đặt trên sân thượng, nơi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong một thời gian, tự nhiên sẽ không có rệp, hoặc rửa sạch lá bằng nước cũng được.

cây hạnh phúc phúc, chăm sóc cây cảnh, kinh nghiệm trồng cây cảnh

2. cây hạnh phúc cũng cần phân bón và nước đầy đủ

Vì tốc độ phát triển của cây hạnh phúc nhanh hơn so với chậu cây phát tài, cây bonsai, cây tùng la hán nên cây cũng cần nước và phân bón trong quá trình sinh trưởng, đặc biệt là trong thời kỳ sinh trưởng mạnh, có lúc cần tăng cường tưới nước.

cây hạnh phúc phúc, chăm sóc cây cảnh, kinh nghiệm trồng cây cảnh

Có thể dùng phương pháp ngâm, hoặc tưới kỹ, đặc biệt nên để nơi thoáng gió, tăng cường tưới nước cho phù hợp, cây thông gió và thoát hơi nước.

Bạn có thể tưới ít nước trong nhà nhưng nếu để ngoài ban công, cửa phòng khách, ngoài trời thì có thể tưới nhiều nước hơn, trong thời gian cây phát triển không chỉ tưới đủ nước, giữ ẩm cho đất chậu mà còn cho một ít phân bón, phân hữu cơ thông thường.

Hoặc có thể sử dụng một ít phân tan chậm, bón bổ sung có thể làm cho cây phát triển nhanh chóng, cành lá sum suê, xanh tươi đẹp mắt. Có thể ngừng bón phân trong mùa hè nóng nực và mùa đông lạnh giá.

cây hạnh phúc phúc, chăm sóc cây cảnh, kinh nghiệm trồng cây cảnh

3. Thông gió là rất quan trọng

Nếu lá của cây hạnh phúc rất tươi và xanh, và có những ngọn khô hoặc lá héo phía sau, rất có thể là do vấn đề tưới nước, cũng có thể là do hệ thống thông gió kém.

Để cây trong nhà, hoặc ngoài ban công kín, không mở cửa sổ hoặc cửa ra vào, không có không khí lưu thông và nước tưới bị khô, điều này rất dễ xảy ra, vì vậy thông gió là rất quan trọng, bất kỳ loại cây nào cũng cần không khí trong lành và một lượng nhất định ánh sáng mặt trời.

Nếu bầu đất nén chặt thì có thể nới lỏng đất, nếu bầu đất khô thì tưới nước, thường nên để bầu ở nơi có cửa ra vào, là cửa sổ thì càng tốt. Khi làm tốt những điểm này thì tự nhiên sẽ phát triển thuận lợi, càng để lâu cây sẽ càng tươi tốt, cho đến khi nở ra những bông hoa to và đẹp.

cây hạnh phúc phúc, chăm sóc cây cảnh, kinh nghiệm trồng cây cảnh

cây hạnh phúc đặc biệt ngoan cường, dễ chống đỡ hơn các loại cây trồng trong chậu khác.

Một số bạn nuôi cây hạnh phúc bỗng thấy nó nở hoa, khi cây hạnh phúc nở hoa tức là bông hoa hạnh phúc đang nở rộ. đó thực sự là một điềm may mắn, hạnh phúc và vẻ đẹp.

cây hạnh phúc phúc, chăm sóc cây cảnh, kinh nghiệm trồng cây cảnh

cây hạnh phúc phúc, chăm sóc cây cảnh, kinh nghiệm trồng cây cảnh

Theo Tường San/BVCL

Link bài gốc Lấy link

https://baove.congly.vn/phong-khach-trong-nha-trong-cay-hanh-phuc-chi-dung-3-thu-thuat-canh-la-sum-sue-no-hoa-phuc-loc-tuoi-dep-278791.html

Theo Tường San/BVCL

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/phong-khach-trong-nha-trong-cay-hanh-phuc-chi-dung-3-thu-thuat-canh-la-sum-sue-no-hoa-phuc-loc-tuoi-dep/20240403122046283)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY