Mạng y tế, vì sức khỏe cộng đồng

Phong tỏa khách sạn 5 sao, cách ly 162 F1 của chuyên gia Nhật nghi nhiễm Covid-19

Chuyên gia người Nhật, làm việc tại Hải Phòng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sau khi bay từ Việt Nam trở lại quê nhà.
Mục lục

 

Trao đổi với VietNamNet chiều nay, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng, bà Phạm Thu Xanh, cho biết, hiện tại Sở tiến hành cách ly và lấy mẫu xét nghiệm 162 người tiếp xúc trực tiếp với chuyên gia người Nhật nghi nhiễm Covid-19.

Theo bà Xanh, Sở Y tế nhận được văn bản của Công ty K.C.V.N. thông báo về chuyên gia của đơn vị dương tính với SASR-CoV-2 khi vừa tới sân bay về lại Nhật Bản.

Sở đã phối hợp với UBND quận Lê Chân và huyện Thủy Nguyên thực hiện các biện pháp xử lý dịch liên quan đến trường hợp này.

Phong tỏa khách sạn, cách ly 162 người liên quan đến chuyên gia Nhật dương tính nCoV

Khách sạn 5 sao ở Hải Phòng bị phong tỏa vì liên quan tới ca nghi nhiễm Covid-19

Trường hợp nghi ngờ mắc là anh K. (sinh năm 1987, quốc tịch Nhật Bản) làm việc tại công ty có địa chỉ tại huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. Anh sang Việt Nam làm việc từ ngày 26/6/2018, đến ngày 5/10/2020 bay trở về Nhật Bản trên chuyến bay Asianna Airline OZ 112, hạ cánh ở Osaka lúc 10h10 cùng ngày. Trong thời gian ở Việt Nam, anh K. lưu trú tại quận Lê Chân, Hải Phòng.

Từ khi sang Việt Nam tháng 6 năm 2018, anh K. chưa về nước lần nào. Đợt này, anh không đi đâu khỏi Hải Phòng, hàng ngày đi xe bus cùng 13 người và lái xe của công ty  từ nơi ở đến nơi làm việc. Trước khi về Nhật Bản, anh K. đã tổ chức liên hoan chia tay với các đồng nghiệp. Theo thông tin từ anh K., sau khi hạ cánh xuống sân bay Osaka, anh K. được xét nghiệm bằng phương pháp PCR, kết quả dương tính.

Ngay sau khi nhận thông tin về trường hợp trên, Sở Y tế Hải Phòng đã khẩn trương thực hiện các biện pháp xử lý phòng dịch.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Nguồn: Việt Nam Net (https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/phong-toa-khach-san-5-sao-cach-ly-162-f1-cua-chuyen-gia-nhat-nghi-nhiem-covid-19-679042.html)
1  ... Tiếp » 

Top 5 cây thuốc nam hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch hiệu quả nhất hiện nay

Top 5 cây thuốc nam hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch hiệu quả nhất hiện nay
Xu hướng sử dụng những cây thuốc Nam gần gũi với thiên nhiên, ít độc hại cho con người, đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng để chữa những bệnh mãn tính hiệu quả. Trong đó, rất nhiều loại cây thuốc Nam chữa bệnh tim đã được chứng minh mang lại những lợi ích tuyệt vời trong việc chữa trị bệnh hiệu quả, giúp cải thiện tuần hoàn mạch máu, giảm cholesterol, điều hòa huyết áp, chống rối loạn nhịp tim và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Đàn hương loài cây triệu đô, có đắt hơn vàng?

Đàn hương loài cây triệu đô, có đắt hơn vàng?
Cây đàn hương là loài cây đa tác dụng được dùng trong ngành công nghiệp mỹ phẩm, dược liệu, mỹ phẩm cao cấp. Vì giá trị cây đàn hương mang lại là rất lớn nên chúng được mệnh danh là vàng xanh hay loài cây triệu đô.

Thông tin sản phẩm: Kết nối mạng lưới sản xuất và tiêu dùng sản phẩm mây tre đan, chế biến gỗ

Trà Dược liệu: Đan sâm ẩm loại trà dược quý

Hưng Yên: Nhiều công trình xây dựng trên đất nông nghiệp chưa bị xử lý

Năm 2025, Hà Nam phấn đấu trở thành tỉnh phát triển khá của vùng Đồng bằng Bắc Bộ