Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Phụ nữ Bộ Công an Chung tay bảo vệ môi trường, nói không với rác thải nhựa

Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn, ngày 12/12, tại Quảng trường biển Bảo Ninh (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), Hội Phụ nữ và Cục Y tế (Bộ Công an) phối hợp với Công an tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ ra quân Chung tay bảo vệ môi trường, nói không với rác thải nhựa.
Mục lục

Ban tổ chức tặng thùng đựng rác cho các khu dân cư ở xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới.

Tại lễ ra quân, ban tổ chức đã kêu gọi đoàn viên, hội viên của các tổ chức hội đoàn thể và nhân dân trên địa bàn tỉnh quảng bình nâng cao ý thức trách nhiệm, có những hành động thiết thực nhằm bảo vệ môi trường, nhất là môi trường biển. đặc biệt, mọi người cần sớm thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần; mà hãy sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường để thay thế túi ni lông.

Nhân dịp này, hội phụ nữ bộ công an đã phát động hội viên các cấp trong toàn lực lượng cần tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào chống rác thải nhựa; cụ thể hóa vào các nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức hội; xây dựng các mô hình để bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng sản phẩm từ nhựa...

Sau lễ phát động, các đại biểu và toàn thể cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân đã triển khai thu dọn rác và làm sạch bãi biển Bảo Ninh...

Xuân Thi

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/moi-truong/phu-nu-bo-cong-an-chung-tay-bao-ve-moi-truong-noi-khong-voi-rac-thai-nhua-tintuc454608)
 • Biện pháp bảo vệ xương khớp trong mùa giá rét

  Biện pháp bảo vệ xương khớp trong mùa giá rét
  Mùa đông, thời tiết chủ đạo là giá rét, trong đó có những ngày mưa phùn gió bấc, không khí ẩm ướt làm cho tình trạng đau khớp bùng phát dữ dội.
 • Bảo vệ thính lực cho người cao tuổi

  Bảo vệ thính lực cho người cao tuổi
  Người cao tuổi bị suy giảm thính lực thường có khuynh hướng ngại tiếp xúc với xã hội, ảnh hưởng tới vấn đề giao tiếp trong cuộc sống.
 • Bệnh hay gặp ở phụ nữ trung niên

  Bệnh hay gặp ở phụ nữ trung niên
  Phụ nữ khi bước vào tuổi trung niên thường gặp những bệnh bỗng từ đâu đến khiến họ bối rối và khó khăn khi xử trí.
 • Bệnh hay gặp ở phụ nữ tuổi trung niên

  Bệnh hay gặp ở phụ nữ tuổi trung niên
  Ở lứa tuổi trung niên, phụ nữ bỗng đâu gặp những căn bệnh tuy không hiểm nghèo, chết người nhưng lại gây khó chịu, bối rối khiến cuộc sống có những ảnh hưởng không nhỏ...
 • 5 nhóm dưỡng chất phụ nữ lớn tuổi cần bổ sung

  5 nhóm dưỡng chất phụ nữ lớn tuổi cần bổ sung
  Phụ nữ khi tuổi cao hàm lượng hoóc-môn estrogen trong cơ thể giảm mạnh, nhất là sau khi mãn kinh, nên tỉ lệ mắc bệnh tim mạch lại càng lớn. Để giúp phụ nữ hạn chế các loại bệnh nan y, các chuyên gia ở ĐH Y khoa Einstein Mỹ (ECM) vừa giới thiệu 5 loại dưỡng chất quan trọng phụ nữ nên bổ sung.
 • Phụ nữ trung niên cần kiểm tra sức khỏe định kỳ

  Phụ nữ trung niên cần kiểm tra sức khỏe định kỳ
  Phụ nữ ở độ trung niên là giai đoạn gắn liền với thời kỳ tiền mãn kinh, ở độ tuổi này sức đề kháng và khả năng hấp thu dinh dưỡng đã giảm nhiều, các chức năng của cơ thể cũng không còn hoạt động tốt như trước nên rất dễ mắc bệnh như: mỡ máu, đái tháo đường, tim mạch, loãng xương…
 • 10 nguyên tắc vàng để bảo vệ tim

  10 nguyên tắc vàng để bảo vệ tim
  Phụ nữ ở tuổi mãn kinh có nguy cơ mắc bệnh về tim cao hơn vì đây là thời kỳ hormon giới tính có tác dụng bảo vệ tim đã suy giảm và hết hẳn, nhường chỗ cho sự tích lũy quá nhiều cholesterol.
 • Phụ nữ trên 70 - Nên khám bệnh gì?

  Phụ nữ trên 70 - Nên khám bệnh gì?
  Dưới đây là hướng dẫn khám bệnh đối với nhóm phụ nữ trên 70 của các chuyên gia ở bệnh viện Mayo Clinic (Mỹ).
 • Sử dụng nội tiết thay thế cho phụ nữ mãn kinh

  Sử dụng nội tiết thay thế cho phụ nữ mãn kinh
  Mãn kinh là một giai đoạn sinh lý tự nhiên của người phụ nữ, biểu hiện sự hết kinh vĩnh viễn sau khi buồng trứng ngưng tiết estrogen. Tuổi mãn kinh là tuổi chấm dứt hoàn toàn kinh nguyệt, xảy ra sau một khoảng thời gian từ 2 -5 năm với những triệu chứng ban đầu kinh nguyệt bị rối loạn, giai đoạn này được gọi là tiền mãn kinh.
 • Bảo vệ mắt khi sử dụng máy tính, Ipad và smartphone

  Bảo vệ mắt khi sử dụng máy tính, Ipad và smartphone
  TS BS Phạm Ngọc Đông, Trưởng khoa Kết giác mạc, Bệnh viện Mắt Trung ương sẽ đưa ra lời khuyên hữu ích khi ngồi máy tính…
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY