MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Quảng Bình đón gần 100.000 lượt khách trong dịp nghỉ lễ 2/9

(Tổ Quốc) - Ngày 5/9, tin từ Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tỉnh Quảng Bình đón khoảng 100.000 lượt khách đến tham quan và nghỉ dưỡng...
Mục lục

Theo báo cáo này, khách du lịch đến với quảng bình gần 100.000 lượt khách trong đó khách quốc tế khoảng 800 lượt khách. du khách chủ yếu lựa chọn các cơ sở lưu trú từ 3 sao trở lên hoặc các homestay, farmstay, cơ sở lưu trú có cảnh quan đẹp, có bể bơi công suất phòng từ 75% trở lên, trong đó ngày 01/9 và 02/9 đạt hơn 95%.

Lễ hội đua thuyền truyền thống thu hút khách du lịch đến với Quảng Bình dịp lễ 2/9 - Ảnh 1.

Du khách đi thuyền trên sông Son tham quan Động Phong Nha

Các điểm du lịch tập trung đông khách du lịch gồm động phong nha, động thiên đường, suối nước moọc, sông chày - hang tối, tp. đồng hới... các khu vực diễn ra lễ hội đua thuyền truyền thống: lệ thủy, quảng ninh, ba đồn, các điểm tham quan du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng và một số sản phẩm du lịch mạo hiểm tại vườn quốc gia phong nha - kẻ bàng.

Trong dịp lễ, nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, du lịch được tổ chức an toàn, hiệu quả, thu hút được số lượng lớn nhân dân và khách du lịch, đặc biệt là lễ hội đua thuyền truyền thống huyện quảng ninh năm 2022 và đón nhận bằng di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông nhật lệ; lễ hội bơi đua thuyền truyền thống trên sông kiến giang; lễ hội đua thuyền trên sông gianh lần thứ 2 năm 2022.

Lễ hội đua thuyền truyền thống thu hút khách du lịch đến với Quảng Bình dịp lễ 2/9 - Ảnh 2.

Du khách và người dân địa phương cổ vũ lễ hội đua thuyền truyền thống tại huyện quảng ninh

Ông Đặng Đông Hà, Phó giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình cho hay, dịp lễ 2/9 diễn ra trong điều kiện thời tiết thuận lợi nên du khách tập trung về Quảng Bình khá đông. Những điểm đến được chú ý ở một số điểm tham quan du lịch, như: suối Nước Moọc, động Thiên Đường, zipline Sông Chày - hang Tối, động Phong Nha, các bãi tắm Nhật Lệ, Quang Phú, Bảo Ninh,...

Dịp lễ này, tỉnh quảng bình có lễ hội đua thuyền truyền thống tại thị trấn kiến giang, thị trấn quán hàu... nên đã thu hút lượng lớn khách du lịch đến xem và hòa mình cùng lễ hội độc đáo này với người dân bản địa.

Sau 2 năm ngưng trệ do dịch bệnh, những điểm đến nổi tiếng của Quảng Bình vẫn được du khách lựa chọn cho thấy việc phục hồi nhanh chống của ngành Du lịch Quảng Bình là tín hiệu đáng mừng cho những người làm du lịch.

"thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động phục vụ du khách vào mùa đông và tổ chức các đợt xúc tiến du lịch ở các địa phương, vùng, miền nhằm thu hút khách du lịch trở lại quảng bình trong thời gian sớm nhất" - ông đặng đông hà cho hay.

Vĩnh Quý

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/quang-binh-don-gan-100000-luot-khach-trong-dip-nghi-le-2-9-20220905123830988.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY