MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Quảng Bình: Thả về biển một cá thể rùa quý hiếm

Giữa đêm khuya, ngư dân và cán bộ, chiến sĩ tổ tuần tra bộ đội biên phòng Roòn (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) nhanh chóng gỡ lưới, kịp thời thả cá thể rùa quý hiếm về với biển.
Mục lục
Cá thể rùa quý bị mắc lưới.Cá thể rùa quý bị mắc lưới.

Ngày 27/10, thông tin từ đồn biên phòng roòn (bđbp quảng bình) cho biết, lực lượng của đơn vị cùng với ngư dân đã kịp thời thả một cá thể rùa mắc lưới trở lại biển.

Trong đêm 26/10, tổ tuần tra của đồn biên phòng roòn (bộ chỉ huy bộ đội biên phòng quảng bình) trong lúc tuần tra kiểm soát trên tuyến biển thì nhận được thông tin của ngư dân lê nam (43 tuổi, trú thôn nam lãnh, xã quảng phú, huyện quảng trạch) về việc bắt được 1 cá thể rùa biển.

Thả cá thể rùa về với biển ngay trong đêm.Thả cá thể rùa về với biển ngay trong đêm.

Cụ thể, khi anh nam đang thả lưới đánh bắt thủy sản trong đêm ở vùng biển xã quảng đông (huyện quảng trạch) thì phát hiện 1 cá thể rùa biển mắc vào lưới.

Tổ tuần tra biên phòng đã đến hiện trường và cùng với ngư dân gỡ lưới, kịp thời thả cá thể rùa về lại biển trong tình trạng nhanh nhẹn, khỏe mạnh. cá thể rùa biển nặng khoảng 120 kg.

Theo nhận định của nhiều ngư dân, cá thể rùa biển này là họ vích, thuộc danh mục loài nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/quang-binh-tha-ve-bien-mot-ca-the-rua-quy-hiem-5670663.html)
 • Thực hư chuyện nữ sinh dân tộc nội trú sinh con tại trường học

  Thực hư chuyện nữ sinh dân tộc nội trú sinh con tại trường học
  Vài ngày trở lại đây, dư luận xôn xao chuyện một nữ sinh đang học lớp 10 tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Quảng Bình sinh con. Một số nguồn tin cho rằng nữ sinh vứt con tại nhà vệ sinh, thực hư thông tin đó thế nào, cộng tác viên của báo Sức khỏe và đời sống đã làm rõ sự việc.
 • Lợn mắc bệnh lọt qua khâu kiểm dịch gây nguy hiểm thế nào?

  Lợn mắc bệnh lọt qua khâu kiểm dịch gây nguy hiểm thế nào?
  Mấy ngày gần đây, tại Quảng Bình người dân xôn xao về lò mổ Hải Dương 1 - P. Bắc Nghĩa - TP. Đồng Hới tiến hành nổ lợn ch*t, lợn bị bệnh, chọc tiết lợn trên đống phân, mổ lợn dưới nền nhà siêu bẩn. Tất cả những số lợn này được cán bộ thú y Đồng Hới đóng dấu cho lưu thông ra thị trường tiêu thụ đã được nhiều phương tiện truyền thông đưa tin.
 • Thủy sản giúp tăng cường “bản lĩnh nam giới”

  Thủy sản giúp tăng cường “bản lĩnh nam giới”
  Từ nguồn thủy sản này cộng với một chút khéo léo, chúng ta có thể chế biến thành những món ăn - bài Thu*c ngon miệng và giúp ích khả năng “chăn gối” một cách tự nhiên.
 • Tương lai mờ mịt của 2 đứa trẻ mất cha sau lũ

  Tương lai mờ mịt của 2 đứa trẻ mất cha sau lũ
  (MangYTe) - Vì muốn kiếm con cá, con tôm trong mùa nước lũ về bán để lấy tiền cho con ăn học nên anh Văn đã bất chấp cả mưa gió ra đồng mưu sinh. Thế nhưng, trong cơn mưa, một tia sét đã lấy đi sinh mạng của người cha nghèo một lòng vì sự học của con. Anh mãi mãi ra đi, để lại người vợ nghèo và những đứa con đang đứng trước nguy cơ phải bỏ học giữa chừng.
 • Hơn 33 triệu đồng đến với bé 19 tháng tuổi không có vành tai, hở hàm ếch

  Hơn 33 triệu đồng đến với bé 19 tháng tuổi không có vành tai, hở hàm ếch
  (MangYTe) - Thông qua quỹ nhân ái của Báo điện tử ADZ, các nhà hảo tâm, tổ chức cộng đồng đã chung tay giúp đỡ, ủng hộ bé Nguyễn Trần Thanh Tấm hơn 33 triệu đồng.
 • Trao gần 50 triệu cho gia đình vợ chồng bị chấn thương sọ não, ung thư

  Trao gần 50 triệu cho gia đình vợ chồng bị chấn thương sọ não, ung thư
  (MangYTe) - Ngày 7/7, PV ADZ đã lên Bệnh viện Trung ương Huế trao quà từ Quỹ Nhân ái số tiền gần 50 triệu đồng cho chị Trần Thị Lệ và anh Nguyễn Văn Hạnh, nhân vật trong bài “Xót xa cảnh chồng thương tật sọ não chăm vợ đang nguy kịch vì bệnh ung thư”.
 • Gần 63 triệu đồng đến với gia đình anh Lê Văn Biên

  Gần 63 triệu đồng đến với gia đình anh Lê Văn Biên
  (MangYTe) - Ngày 4/6, PV ADZ thường trú tại Quảng Bình cùng đại diện chính quyền địa phương huyện Bố Trạch đã đến thăm hỏi và trao gần 63 triệu đồng đến gia đình anh Lê Văn Biên, thôn Hà Lời, xã Sơn Trạch.
 • Thương cảnh cậu bé mồ côi mẹ, nuôi cha nằm một chỗ và hai đứa em thơ

  Thương cảnh cậu bé mồ côi mẹ, nuôi cha nằm một chỗ và hai đứa em thơ
  (MangYTe) - Từ ngày mẹ mất, ba bị gãy chân sau vụ T*i n*n, Hiếu phải gánh vác những công việc nặng nhọc của gia đình, nuôi người ba đang nằm một chỗ và hai đứa em thơ dại là Lê Trần Khánh Hòa (4 tuổi) và Lê Vũ Hoàng mới hơn 1 tuổi. Cuộc sống gia đình Hiếu đang rơi vào tình cảnh rất bĩ cực...
 • Không kiểm soát dư lượng kháng sinh trong thủy sản: Khổ đủ đường

  Không kiểm soát dư lượng kháng sinh trong thủy sản: Khổ đủ đường
  Theo thông tin đưa ra tại Hội nghị “Kiểm soát an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu” cuối tháng 10 vừa qua, tính từ đầu năm 2014 đến tháng 9/2015...
 • Nghiên cứu cấp phép cho thuê tàu trần vào Việt Nam

  Nghiên cứu cấp phép cho thuê tàu trần vào Việt Nam
  Bộ NN-PTNT nghiên cứu, rà soát đề xuất ban hành quy định về việc đưa tàu (cá) từ nước ngoài vào Việt Nam dưới hình thức thuê tàu trần để hoạt động thủy sản.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY