MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Quảng Nam: Cứu sống bé trai nguy kịch do hóc thạch rau câu

Chiều 9/10, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Quảng Nam cho biết, các y, bác sĩ của bệnh viện đã cứu sống một bé trai 22 tháng tuổi ngưng thở ngưng tim do hóc thạch rau câu (thạch dừa).
Mục lục
Các y, bác sĩ của BVĐK Quảng Nam cấp cứu cháu trai 22 tháng tuổi.Các y, bác sĩ của BVĐK Quảng Nam cấp cứu cháu trai 22 tháng tuổi.

Theo đó, bé trai đang ăn thạch thì bị sặc và tím tái toàn thân. sau đó người nhà đã khẩn trương đưa đến bvđk quảng nam cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu, ngừng tim, ngừng thở.

Tiếp đến các y, bác sĩ của bệnh viện đã tiến hành hồi sức tim phổi kèm lấy dị vật đường thở. sau khi cấp cứu gắp dị vật ra ngoài, các bác sĩ hồi sức tim phổi cho bé. hiện tại, bé trai đã ổn định sức khỏe.

Dị vật thạch rau câu được lấy ra từ bệnh nhân. Dị vật thạch rau câu được lấy ra từ bệnh nhân.

Theo các y, bác sĩ của BVĐK Quảng Nam, khuyến cáo các bậc phụ huynh cần lưu ý tuyệt đối không để trẻ (dưới 5 tuổi) tự ý ăn thạch rau câu. Khi trẻ muốn ăn thạch phải có sự giám sát của người lớn. Người lớn nên bóc thạch và dùng muỗng xúc cho trẻ từng miếng một. Không để trẻ tự ý dùng miệng hút thạch rất dễ bị hóc.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/quang-nam-cuu-song-be-trai-nguy-kich-do-hoc-thach-rau-cau-5698851.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY