Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Quảng Nam: Trao tặng thiết bị y tế cấp thiết hỗ trợ chăm sóc cho trẻ sinh non

30 máy móc và dụng cụ y tế cấp thiết với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng được trao tặng cho Trung tâm y tế huyện Duy Xuyên và Trung tâm y tế huyện Thăng Bình (Quảng Nam) nhằm hỗ trợ các đơn vị này nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân, nhất là cấp cứu, hỗ trợ chăm sóc cho bệnh nhi sinh non.
Mục lục

Sáng 17/12, tại tỉnh Quảng Nam, quỹ VinaCapital Foundation (VFC) phối hợp cùng Khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana tổ chức lễ trao tặng thiết bị y tế cấp thiết cho các trung tâm y tế cấp huyện của tỉnh.

Trao tặng 30 thiết bị y tế tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng cho 2 trung tâm y tế cấp huyện của Quảng Nam

Trong chương trình lần này, Hoiana và VCF đã tài trợ và lắp đặt 30 máy móc và dụng cụ y tế cấp thiết cho Trung tâm y tế huyện Duy Xuyên và Trung tâm y tế huyện Thăng Bình, trong đó có 3 máy trợ thở, 3 giường sưởi, 2 máy đo điện tâm đồ, 1 đèn chiếu vàng da và 2 monitor. Đây điều là những thiết bị y tế thiết yếu để phục vụ công tác khám chữa bệnh cho người dân, đặc biệt cần thiết cho các bệnh nhi sinh non. Ước tính, nếu vận hành có hiệu quả và đạt công suất, các thiết bị y tế sẽ hỗ trợ nhân viên y tế chữa trị cho ít nhất 35 bệnh nhi hàng ngày.

Theo ông Steve Wolstenhomes – Quyền Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Vận hành Hoiana, giá trị lớn nhất mà Hoiana có thể mang lại đó là đóng góp vào sự phát triển bền vững của tỉnh Quảng Nam. “Chúng tôi muốn góp phần phát triển ngành du lịch và hỗ trợ sinh kế của người dân Quảng Nam thông qua việc ưu tiên sử dụng nhân lực tại địa phương, đồng thời nâng cao chất lượng sống của các cộng đồng tại đây và giúp thể hệ trẻ phát triển”, ông Steve Wolstenhomes chia sẻ và cho biết thêm Hoiana dành sự quan tâm lớn cho việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ em Việt Nam nói chung và Quảng Nam nói riêng bởi đây là tương lai của đất nước.

Ông Steve Wolstenhomes – Quyền Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Vận hành Hoiana đại diện bàn giao giường sưởi phục vụ hỗ trợ chăm sóc trẻ sinh non

Ông Rad Kivette, Giám đốc điều hành VCF cho biết VCF và Hoiana sẽ tiếp tục đồng hành với chính quyền địa phương vì sự phát triển của huyện Duy Xuyên – nơi đặt dự án Hoiana, đặc biệt là nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe của trẻ em cũng như người lớn. “VCF cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng tỉnh Quảng Nam trong các dự án về y tế và giáo dục trong tương lai”, ông Rad Kivette nói.

Phát biểu tại lễ trao tặng, ông Nguyễn Văn Văn – Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết tỉnh Quảng Nam ghi nhận sự hỗ trợ và đồng hành của Hoiana và VCF trong thời gian với các dự án chăm sóc sức khỏe cộng đồng có ý nghĩa. Đặc biệt là cùng chính quyền địa phương chăm sóc sức khỏe cho người dân địa phương tại khu vực ven biển của tỉnh, nhất là những đối tượng dễ bị tổn thương như trẻ em và phụ nữ. Đồng thời cho biết các Trung tâm y tế được thụ hưởng sự hỗ trợ sẽ tiếp nhận, bảo quản và sử dụng có hiệu quả nhất các thiết bị y tế trên để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân.

Bàn giao máy trợ thở cho phục vụ hỗ trợ chăm sóc trẻ sinh non

Khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana được coi là 1 siêu dự án du lịch tại Quảng Nam với diện tích dự án 985,6 ha, tổng vốn đầu tư lên tới 4 tỷ USD. Giai đoạn I của dự án sắp đi vào hoạt động với 4 khách sạn 5 sao, khu giải trí có thưởng và sân golf sát biển 18 lỗ.

VCF là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động tại Việt Nam với mục tiêu hỗ trợ phát triển kinh tế, trao quyền cho trẻ em và phụ nữ thông qua các chương trình y tế và giáo dục. VCF đã tiếp nhận và hỗ trợ khám sàng lọc, tầm soát tim bẩm sinh cho hàng nghìn trẻ em tại Việt Nam, tài trợ phẫu thuật tim miễn phí cho các trẻ em nghèo, tạo điều kiện cho các em tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao. Trong lĩnh vực giáo dục, VCF đang hỗ trợ các nữ sinh dân tộc thiểu số tại Việt Nam có cơ hội học tập, thông qua đó, giúp xóa đói giảm nghèo và phát triển cộng đồng.

Vũ Lê

Nguồn: Công thương (https://congthuong.vn/quang-nam-trao-tang-thiet-bi-y-te-cap-thiet-ho-tro-cham-soc-cho-tre-sinh-non-129983.html)
 • Cách chăm sóc người say rượu

  Cách chăm sóc người say rượu
  Say rượu bia là một trong những nguyên nhân gây nên nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng ở nước ta hiện nay. Nếu trong một buổi tiệc vui, người ngồi cạnh bạn bị say và không thể tự chăm sóc bản thân thì nguy cơ gặp tai nạn rất cao. Biết cách chăm sóc người say rượu là một kỹ năng cần thiết, có thể cứu sống
 • Chăm sóc và phòng trị thoái hóa khớp cổ chân

  Chăm sóc và phòng trị thoái hóa khớp cổ chân
  Thoái hóa khớp cổ chân thường xảy ra ở các bệnh nhân tuổi ngoài 40. Bệnh tiến triển chậm nhưng lại ảnh hưởng đến các sinh hoạt hằng ngày.
 • Cách sơ cứu khi không có dụng cụ y tế

  Cách sơ cứu khi không có dụng cụ y tế
  Nếu không có dụng cụ y tế, bạn có thể dùng bìa các tông cứng để nẹp phần xương bị gãy. Thay vì dùng dung dịch khử trùng, bạn rửa vết thương bằng nước sạch cũng được.
 • Làm gì để phòng chống tai nạn, thương tích cho trẻ?

  Làm gì để phòng chống tai nạn, thương tích cho trẻ?
  Các em học sinh vừa thi học kỳ II xong, khi nhà trường lơ là và cha mẹ thiếu quan tâm trong giai đoạn giữa “học” và “nghỉ hè”, nhiều tai nạn đã xảy ra.
 • Cách lau mát hạ sốt cho trẻ

  Cách lau mát hạ sốt cho trẻ
  Khi trẻ bị sốt, các bà mẹ sẽ nghĩ ngay đến việc lau mát để giảm nhiệt độ, nhưng không phải ai cũng biết lau mát đúng cách.
 • Cách chăm sóc vết bỏng hóa chất

  Cách chăm sóc vết bỏng hóa chất
  Một khi bị bỏng do hóa chất, bạn cần được điều trị ngay lập tức.
 • Xử trí phản ứng phụ sau tiêm phòng lao cho trẻ

  Xử trí phản ứng phụ sau tiêm phòng lao cho trẻ
  Các bậc phụ huynh rất lo lắng sau khi tiêm phòng lao cho bé thường bị sốt, sưng đỏ, loét ở chỗ tiêm, sưng hạch… và rất lúng túng không biết xử trí như thế nào?
 • Cách hô hấp nhân tạo cho trẻ bị đuối nước

  Cách hô hấp nhân tạo cho trẻ bị đuối nước
  Để giảm thiểu các ca tử vong đáng tiếc do chết đuối, ngoài việc cảnh báo cho trẻ, một kỹ năng cần thiết mà các bậc phụ huynh nên biết đó là hô hấp nhân tạo.
 • Chăm sóc vết thương tại nhà

  Chăm sóc vết thương tại nhà
  Trên bề mặt da có rất nhiều vi khuẩn, sau khi da bị tổn thương nếu không được chăm sóc tốt vi khuẩn sẽ xâm nhập vết thương gây nhiễm trùng.
 • Chế độ dinh dưỡng dành riêng cho trẻ tự kỷ

  Chế độ dinh dưỡng dành riêng cho trẻ tự kỷ
  Nếu mẹ biết cách điều chỉnh dinh dưỡng phù hợp, có thể giảm triệu chứng của bệnh này.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY