MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Quảng Ninh: Thành lập tổ ứng cứu tại chỗ phản ứng sau tiêm vaccine Covid-19

Ngày 7/7, Sở Y tế Quảng Ninh cho biết, nhằm đảm bảo an toàn tiêm chủng vaccine phòng Covid-19, Sở Y tế Quảng Ninh đã ban hành công văn chỉ đạo 7 bệnh viện và 10 Trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh thành lập các tổ cấp cứu, xử lý các phản ứng bất lợi sau tiêm chủng.
Mục lục
Quảng Ninh thành lập 40 tổ cấp cứu xử trí tai biến nặng sau tiêm chủng.

Theo chỉ đạo của sở này, tại các địa phương, trung tâm y tế, bệnh viện sẽ thành lập các tổ cấp cứu. theo đó, mỗi tổ sẽ gồm các thành viên là 1 bác sĩ hồi sức tích cực, hồi sức cấp cứu, 2 điều dưỡng viên khoa hồi sức tích cực/hồi sức cấp cứu đã được tập huấn về cấp cứu phản vệ.

Mỗi tổ được trang bị 1 bình oxy dung tích 20 lít; 2 dây thở oxy gọng mũi; 1 bóp bóng ambu; 1 bộ đèn đặt nội khí quản và ống nội khí quản các cỡ; 3 hộp Thu*c cấp cứu phản vệ; 5 chai dịch truyền nacl 0,9%; adrenalin 1mg/1ml x 5 ống; hướng dẫn phòng, chẩn đoán và xử trí phản vệ ban hành theo thông tư số 51/2017/tt-byt ngày 29/12/2017 của bộ y tế và 1 xe cứu thương vận chuyển cấp cứu…

Việc thành lập các tổ cấp cứu xử lý tại chỗ tai biến nặng sau tiêm chủng sẽ góp phần đảm bảo công tác thường trực cấp cứu xử trí tai biến nặng sau tiêm tại các đơn vị, cũng như hỗ trợ cho các điểm tiêm chủng ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đi lại khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm 2021, quảng ninh quyết tâm triển khai tích cực các đợt tiêm chủng vaccine phòng covid-19 với tiêu chí an toàn, nhanh chóng, hiệu quả. vacccine về đến đâu triển khai tiêm đến đấy phấn đấu hết năm 2021, quảng ninh đảm bảo miễn dịch cộng đồng.

Mạng Y Tế
Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/quang-ninh-thanh-lap-to-ung-cuu-tai-cho-phan-ung-sau-tiem-vaccine-covid-19-5656851.html)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

 • Cấp cứu có cần giấy chuyển viện?
  Cử tri các tỉnh Cao Bằng, Điện Biên, Hưng Yên, Nam Định, Tiền Giang đề nghị Bộ Y tế xem xét, điều chỉnh lại quy định về thủ tục chuyển viện trong trường hợp bệnh nhân nhập viện cấp cứu, bởi hiện nay nếu không có giấy chuyến viện của nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu thì bệnh nhân sẽ phải đóng 50% viện phí.
 • Lịch nghỉ tết của các bệnh viện và số điện thoại cấp cứu
  Những ngày giáp tết, Mangyte.vn nhận được rất nhiều câu hỏi về việc khám chữa bệnh trong những ngày tết, số điện thoại cấp cứu và lịch nghỉ tết của các bệnh viện. Chúng tôi xin giải đáp chung như sau:
 • Nhập viện ở BV Cấp cứu Trưng Vương cần đóng tạm ứng bao nhiêu?
  Chào Mangyte, Chồng tôi mới đi ăn đám cưới về, bị đau bụng. Anh đã đến phòng khám gần nhà lấy Thu*c uống rồi, có đỡ một chút nhưng chưa hết, chắc ngày mai phải vô bệnh viện kiểm tra lại. Tôi tính đưa anh đến BV Cấp cứu Trưng Vương, như vậy phải đem theo bao nhiêu tiền? Chồng tôi có BHYT. Cảm ơn Mangyte! (Bích Trâm – TPHCM)
 • Làm gì khi chờ xe cấp cứu đến?
  Nếu gọi xe cấp cứu thì người xung quanh nên làm gì trong khi chờ đợi? Tôi hỏi để phòng khi hữu sự, vì gần đây có nhiều học sinh ngất xỉu quá .Tôi lo quá, tôi cũng có 2 đứa con gái tầm tuổi ấy. Cảm ơn Mangyte rất nhiều! (Thanh Thúy - thuy201...@gmail.com)
 • 10 triệu đồng một mũi Thuốc cấp cứu nhồi máu não
  Chào Mangyte, Tôi được biết về loại Thuốc tên là “tiêu sợi huyết” dùng trong cấp cứu tai biến mạch máu não và nhồi máu cơ tim. Tôi thấy công dụng của Thuốc rất kỳ diệu, có thể giúp người đột quỵ bình phục gần như hoàn toàn nếu được cấp cứu kịp thời. Nhưng một liều Thuốc giá bao nhiêu vậy Mangyte? Và trường hợp nào dùng được, trường hợp nào thì không? Mong Mangyte giải thích rõ hơn về loại Thuốc này. Tôi chân thành cảm ơn! (Thanh Vân – van.le…@gmail.com)
 • Đi cấp cứu tai biến mạch máu não, làm sao nhanh nhất?
  Thưa bác sĩ, Bố tôi bị cao huyết áp đã nhiều năm, thường uống Thu*c mỗi buổi sáng. Hôm nay ông quên uống Thu*c, đến chiều huyết áp tăng cao và hơi co giật. Sau khi ngậm Thu*c để hạ huyết áp (BS cho để đề phòng trường hợp này) thì đã đỡ rồi. Nhưng tôi lo nếu việc này xảy ra lần nữa và cần phải đi cấp cứu thì làm sao cho nhanh? Bệnh viện nào chuyên cấp cứu tai biến, đột quỵ? Nhà tôi ở đường Nguyễn Kiệm, quận Phú Nhuận. Mong Mangyte chỉ dẫn. Xin cám ơn! (Đức Minh - TPHCM)
 • Bị tràn dịch màng phổi có cần đi TPHCM cấp cứu không?
  Mangyte cho tôi hỏi, Dì của tôi (ngoài 40 tuổi) ở TP. Buôn Ma Thuột mới bị tràn dịch màng phổi, BV kêu phải chuyển đến BV Phạm Ngọc Thạch TPHCM. Nhưng hôm nay là thứ 7, mai CN nên họ nói phải đợi đến thứ 2 mới chuyển được. Tôi lo lắng quá, liệu tràn dịch màng phổi có cần đi SG cấp cứu ngay không? Hiện ở trên này chỉ phát hiện dì tôi bị tràn dịch thôi chứ chưa xác định nguyên nhân.
 • Cấp cứu đuối nước, cần làm gì?
  Vừa qua, trong một thời gian ngắn trên địa bàn một số tỉnh như Nghệ An, Đồng Nai, Đăk Lăk, Hà Nội, Nam Định, Quảng Nam và một số tỉnh thành khác liên tục xảy ra tình trạng trẻ đuối nước.
 • Các bệnh viện Hà Nội hối hả lên lịch trực cấp cứu dịp Tết
  Tết đến Xuân về trên khắp các nẻo đường trên cả nước nhưng có lẽ, tại các bệnh viện, không khí Tết luôn lặng lẽ hơn bởi nơi đây còn biết bao lo âu, bao nỗi buồn... hiển hiện trên gương mặt những người bệnh nặng sẽ phải ăn Tết trong bệnh viện.
 • Vaccine đậu mùa
  Vaccine đậu mùa bảo vệ cơ thể khỏi các nhiễm trùng bằng cách giúp cơ thể hình thành miễn dịch chống lại virus đậu mùa
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY