MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Quảng Ninh: Thêm 4 ca nghi nhiễm Covid-19, hiện đang xét nghiệm khẳng định

Sáng 10/2, theo thông tin báo cáo của Sở Y tế Quảng Ninh, tính đến 8 giờ sáng cùng ngày, trên địa bàn tỉnh phát hiện thêm 4 ca nhiễm Covid-19. Trong đó, có vợ của bệnh nhân 1.553, liên quan đến ổ dịch H.Vân Đồn.
Mục lục

Liên quan đến thông tin trên, trao đổi với pv báo điện tử tổ quốc, lãnh đạo sở y tế quảng ninh cho biết, đó là thông tin ban đầu, hiện đơn vị đang làm xét nghiệm khẳng định.

Cụ thể; 1 ca là F1 của ổ dịch Vân Đồn (vợ BN1.553) đã được cách ly điều trị tại Bệnh viện số 2 (P.Hà Khánh, TP.Hạ Long).

Hai ca là F1 của ổ dịch Hải Dương đã được các ly tại khu cách ly tập trung TX.Đông Triều (Quảng Ninh), xét nghiệm lần 1 và lần 2 đều âm tính nhưng lần 3 dương tính với SARS-CoV-2, đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (TP.Uông Bí, Quảng Ninh).

Và, 01 ca có yếu tố dịch tễ liên quan đến ổ dịch Hải Dương, hiện được cách ly điều trị tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Được biết, cho đến thời điểm này, tổng số người trong gia đình BN 1.553 có 5 người dương tính với SARS-CoV-2.

Bên trong khu điều trị bệnh nhân Covid-19 ở Quảng Ninh

Bên trong khu điều trị bệnh nhân Covid-19 ở Quảng Ninh

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, căn cứ vào tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát tốt ở một số địa phương trong tỉnh; để thúc đẩy các hoạt động kinh tế xã hội từng bước trở lại bình thường trong tình hình mới, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân vui đón Tết Nguyên đán Tân Sửu an toàn, Chủ tịch UBND tỉnh đã ra công điện số 07/CĐ-UBND về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Quảng Ninh: Thêm 4 ca nghi nhiễm Covid-19, hiện đang xét nghiệm khẳng định - Ảnh 2.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/quang-ninh-them-4-ca-nghi-nhiem-covid-19-hien-dang-xet-nghiem-khang-dinh-202102101105299.chn)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY