Kinh tế xã hội hôm nay

Quốc hội dành 1 phút tưởng niệm đồng bào tử nạn, chiến sĩ hy sinh do bão lũ miền Trung

MangYTe - Bắt đầu đợt họp thứ 2, Kỳ họp thứ 10 – Quốc hội khóa XIV, Quốc hội đã dành 1 phút tưởng niệm đồng bào tử nạn, chiến sĩ hy sinh do bão lũ miền Trung trong thời gian vừa qua.
Mục lục

Vụ 'Huấn hoa hồng', vụ lừa đảo người nhà nạn nhân thủy điện Rào Trăng 3 khiến ĐBQH bức xúc Vụ "Huấn hoa hồng", vụ lừa đảo người nhà nạn nhân thủy điện Rào Trăng 3 khiến ĐBQH bức xúc

Sáng 2/11, kỳ họp thứ 10 – quốc hội khóa xiv tiếp tục chương trình họp tập trung đợt 2. trước khi bắt đầu phiên làm việc, chủ tịch quốc hội nguyễn thị kim ngân đã đứng trước quốc hội nói lên nỗi đau, nỗi mất mát to lớn do mưa lũ xảy ra tại các tỉnh miền trung.

Chủ tịch quốc hội cho biết, tại lễ khai mạc kỳ họp thứ 10 – quốc hội khóa xiv, quốc hội đã dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ đến đbqh nguyễn văn man và các cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong lúc tìm kiếm cứu nạn cứu hộ, cùng đồng bào, cán bộ, chiến sĩ tử nạn trong đợt lũ lụt nghiêm trọng tại các tỉnh miền trung đầu tháng 10.

Quốc hội dành 1 phút tưởng niệm đồng bào tử nạn, chiến sĩ hy sinh do bão lũ miền Trung - Ảnh 2.

Các đbqh dành 1 phút tưởng niệm đồng bào tử nạn, chiến sĩ hy sinh do bão lũ miền trung.

"từ đó đến nay, miền trung thân yêu của chúng ta vẫn còn những cán bộ và người dân tử nạn do các đợt bão lũ lớn xảy ra", chủ tịch quốc hội nêu.

Chủ tịch quốc hội nhấn mạnh thêm nỗi đau, nỗi mất mát: "năm 2020 nước ta liên tiếp hứng chịu nhiều đơt thiên tai, trong đó kể từ đầu tháng 10 đến nay tại nhiều tỉnh miền trung dồn dập xảy ra các đợt bão lũ lớn kéo dài nhiều ngày trên diện rộng, gây thiệt hại nghiêm trong về người và tài sản, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của nhân dân.

Quốc hội dành 1 phút tưởng niệm đồng bào tử nạn, chiến sĩ hy sinh do bão lũ miền Trung - Ảnh 3.

Theo chủ tịch quốc hội, đau thương mất mát không gì bù đắp được của gia đình người dân tử nạn, thân nhân của cán bộ chiến sĩ đã hy sinh,

Trong các đợt mưa lũ, bão lớn chúng ta vô cùng đau đớn xót xa khi chứng kiến những vụ sạt lở, vùi lấp sâu dưới hàng mét đất đá, nhiều người đã bị lũ cuốn trôi hoặc mất tích ngoài biển khơi, đặc biệt vụ sạt lở đất xảy ra tại xã Trà Leng (huyện Nam Trà My – tỉnh Quảng Nam).

đến thời điểm này có hàng trăm đồng bào đã tử nạn và mất tích, nhiều người chưa được tìm thấy, có em nhỏ không còn cha mẹ, có gia đình bị vùi lấp toàn bộ, đây là đau thương mất mát không gì bù đắp được của gia đình người dân tử nạn, thân nhân của cán bộ chiến sĩ đã hy sinh và cũng là đau thương mất mát của các cơ quan đoàn thể và nhân dân".

Để tưởng niệm đồng bào tử nạn, chiến sĩ hy sinh do bão lũ chủ tịch quốc hội đề nghị quốc hội dành 1 phút mặc niệm.

Lê Bảo

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Tin liên quan

    Ấm lòng sau cơn bão: Những người sửa mái tôn, "chạy nước" miễn phí cho bà con miền Trung
  • Thứ trưởng Bộ NN&PTNT: "Chưa bao giờ trong vòng 20 ngày miền Trung chịu 4 cơn bão"
  • Thông tin về đợt mưa rất to ở miền Trung
  • Tin mới nhất về không khí lạnh và mưa lớn ở miền Trung: Biển Đông tiếp tục hứng bão

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/quoc-hoi-danh-1-phut-tuong-niem-dong-bao-tu-nan-chien-si-hy-sinh-do-bao-lu-mien-trung-20201102084338179.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY