MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Rắc Thuốc nam dạng bột vào mũi trị bệnh, một phụ nữ nhập viện vì mũi hoại tử

Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba (Phú Thọ) vừa tiếp nhận điều trị cho một bệnh nhân nữ bị viêm loét, hoạt tử niêm mạc mũi do dùng Thuốc nam trị bệnh.
Mục lục

Rắc Thuốc nam dạng bột vào mũi trị bệnh, một phụ nữ nhập viện vì mũi hoại tử - Ảnh 1.

Dị vật trong mũi bệnh nhân được lấy ra thành công. Ảnh: BVCC

Bệnh nhân L.T.T. (54 tuổi, trú tại Thanh Ba, Phú Thọ), đến khám trong tình trạng ngạt mũi, chảy dịch mũi có mùi rất hôi.

Trước đó, bệnh nhân có điều trị bằng Thuốc nam dạng bột tại nhà (rắc Thuốc bột vào mũi ) với hy vọng có thể chữa được bệnh, nhưng bệnh càng nghiêm trọng. Sau 1 tuần, bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng trên.

Bác sĩ tiến hành nội soi mũi phát hiện ống mũi trái cuốn mũi nề, khe trên nhiều dị vật dạng bột sau khi lấy bỏ dị vật mủ từ trong hốc xoang mũi chảy ra thành dòng, niêm mạc cuống mũi giữa, trên viêm loét, hoại tử.

Bệnh nhân được chỉ định nhập viện điều trị. Hiện tại, tình trạng bệnh tiến triển tốt, dự kiến xuất viện sau 1 vày ngày tới.

Hiện nay, phương pháp điều trị bệnh bằng Thuốc nam được nhiều người biết đến và tin dùng. Tuy nhiên, việc người bệnh lạm dụng và sử dụng Thuốc thiếu hiểu biết, không khoa học có thể xảy ra những tác dụng không mong muốn, thậm chí có thể ngộ độc và dẫn đến hậu quả ch*t người.

Các bác sĩ khuyến cáo: Dù điều trị theo đông hay tây y đều cần có liều lượng, sự kiểm soát của các bác sĩ, người dân không nên tự mua về dùng để tránh những nguy cơ đáng tiếc cho sức khỏe.

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/rac-thuoc-nam-dang-bot-vao-mui-tri-benh-mot-phu-nu-nhap-vien-vi-mui-hoai-tu-2021031610491745.chn)
Từ khóa: mũi hoại tử

Chủ đề liên quan:

mũi hoại tử

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY