MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Sai lầm rửa thịt gà trước khi nấu: 10 nhà thì 9 nhà mắc phải khiến gà nhạt thịt, mất chất dinh dưỡng

3 cách rửa thịt gà dưới đây khiến cho thịt gà mất chất, mà vi khuẩn vẫn không hề sạch làm món ăn kém hấp dẫn.
Mục lục

Rửa thịt gà sống bằng nước lạnh

Các bà nội trợ thường có thói quen thịt gà trước khi chế biến vì nghĩ việc làm này sẽ bỏ bớt vi khuẩn hoặc chất nhớt của thịt gà. Và lí do này nghe có vẻ đúng vì thịt gà sống thường dễ nhiễm nhiều vi khuẩn như campylobacter và salmonell vào cơ thể con người.

Nhưng trên thực tế việc bạn rửa thịt gà bằng nước không có hiệu quả thực sự trong việc hạn chế vi khuẩn. theo lời khuyên của các chuyên gia sức khỏe về an toàn thực phẩm khuyến cáo việc này sẽ làm vi khuẩn dễ lây lan và tăng nguy cơ lây nhiễm chéo khiến nhiều người còn dễ mắc bệnh hơn.

Ảnh minh họa

Rửa thịt trực tiếp dưới vòi nước

Nhiều bà nội trợ khi mua thịt gà từ chợ về thường rửa thịt gà trực tiếp dưới vòi nước để loại bỏ những bụi bẩn bán trên thịt gà. tuy nhiên, cách làm này không hề hiệu quả như bạn mong muốn bởi trong quá trình rửa, nước rửa thịt có thể văng, bắn ra các thực phẩm xung quanh như rau sống, hoa quả.

Trên bề mặt những thực phẩm ăn sống này bị dính nước rửa thịt để lâu sẽ sản sinh ra những vi khuẩn gây nguy hại cho sức khỏe cơ thể.

Chần thịt gà qua nước nóng

Nhiều bà nội trợ vô cùng cẩn thận thường lấy nước sôi chần qua thịt gà trước khi chế biến một món gì đó. Việc làm này tưởng chừng như đảm bảo an toàn song thực chất lại không loại bỏ được chất bẩn trong thịt.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì các loại vi khuẩn chỉ thực sự chết ở nhiệt độ cao tới 100 độ, việc chần qua bằng nước sôi không hề mang lại kết quả như bạn mong muốn. Ngược lại vi khuẩn vẫn có thể xâm nhập vào thịt gà. Đồng thời việc làm này còn làm thịt gà mất chất nhạt thịt.

Cách rửa thịt gà chuẩn nhất

Nếu bạn muốn loại bỏ vi khuẩn trong thịt gà hãy rửa thịt gà bằng nước muối loãng ngâm trong khoảng 30 phút. rồi sau đó rửa lại bằng nước lạn thật nhiều lần để đảm bảo sức khỏe. bên cạnh đó, khi nấu nướng bạn nên nấu chín thịt gà không nên ăn tái, sống kẻo rước bệnh vào thân.

Theo Khỏe và Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/sai-lam-rua-thit-ga-truoc-khi-nau-10-nha-thi-9-nha-mac-phai-khien-ga-nhat-thit-mat-chat-dinh-duong-search/?id=223240

Theo Khỏe và Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/sai-lam-rua-thit-ga-truoc-khi-nau-10-nha-thi-9-nha-mac-phai-khien-ga-nhat-thit-mat-chat-dinh-duong/20230218035159998)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY