MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Sáng 14/6, Hà Nội ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Sáng nay, 14/6, Trung tâm Kiểm trường soát bệnh tật CDC thành phố Hà Nội thông tin ghi nhận thêm 3 hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 2 ca là F1 của các bệnh nhân tại chợ Cửa hàng mới, thị trấn Đông Anh và 1 ca tại Ngọc Lâm, Long Biên.
Mục lục

Trường hợp thứ 1:

Bệnh nhân nữ, sinh năm 1978, thị trấn Đông Anh. Bệnh nhân là con đẻ và là F1 của BN10253 (BN10253 hàng ngày đi bán rau tại chợ Cửa hàng mới – có đứng bán hàng tại khu vực gần BN9139 và BN9849).

Ngày 12/6, sau khi bn10253 có xét nghiệm dương tính khi về ở tại nhà con trai ở phú thọ (đi khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính), bệnh nhân cùng người nhà được trung tâm y tế huyện đông anh lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với sars-cov-2.

Sáng 14/6, Hà Nội ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Phong tỏa Tổ 1, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên. Ảnh Văn Đức

Trường hợp thứ 2:

Con của bệnh nhân nói trên, sinh năm 2008 cũng là f1 và là cháu ngoại của bn10253. bệnh nhân có tiền sử tiếp xúc gần bn10253 khi bệnh nhân này ở tại đông anh. ngày 12/6, bệnh nhân được trung tâm y tế huyện đông anh lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với sars-cov-2.

Trường hợp thứ 3:

Bệnh nhân nam, sinh năm 1967, địa chỉ ngọc lâm, long biên. bệnh nhân là bảo vệ tại bệnh viện đa khoa đức giang, trong khoảng 3 tháng nay làm việc và ở tại bệnh viện không về nhà.

Ngày 3/6, bệnh nhân có biểu hiện sốt nhẹ, ho, đau rát họng, tự uống Thu*c không đỡ đến 8/6 thì xin nghỉ làm về nhà. ngày 12/6, bệnh nhân đi làm lại và được bệnh viện đa khoa đức giang khám lại do triệu chứng không đỡ, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với sars-cov-2 do bệnh viện đa khoa đức giang thực hiện.

Với việc ghi nhận thêm 2 bệnh nhân dương tính mới, ổ dịch tại chợ Cửa hàng mới huyện Đông Anh đã ghi nhận 18 trường hợp dương tính từ ngày 7/6 đến nay (17 trường hợp tại huyện Đông Anh và 1 trường hợp tại huyện Sóc Sơn).

Trên địa bàn thành phố hà nội tính từ ngày 29/4 đến nay đã ghi nhận 252 trường hợp dương tính với sars-cov-2 tại 13 chùm ca bệnh. trong đó có 2 chùm ca bệnh mới xuất hiện là chợ cửa hàng mới, thị trấn đông anh (7/6) ghi nhận 18 bệnh nhân, ngọc lâm, long biên (14/6) ghi nhận 1 bệnh nhân.

NGỌC BÍCH

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/sang-14-6-ha-noi-ghi-nhan-them-3-truong-hop-duong-tinh-voi-sars-cov-2-20210614104503191.htm)
 • Người thầy Thuốc với trái tim nhân hậu

  Người thầy Thuốc với trái tim nhân hậu
  Xuất thân từ ngôi trường Trung học Hàm Nghi ở Huế, học Đại học Y khoa và ra trường năm 1972, mấy chục năm sau anh đã trở thành một thầy Thuốc nổi danh “Lương y như từ mẫu”.
 • Liệu có thể “vẹn đôi đường”?

  Liệu có thể “vẹn đôi đường”?
  Từ khi triển khai “Năm trật tự văn minh và đô thị”, quang cảnh Thủ đô đã có nhiều chuyển biến tích cực, thông thoáng hơn, sạch sẽ hơn.
 • Lốc phố - Cảnh báo từ thiên nhiên

  Lốc phố - Cảnh báo từ thiên nhiên
  Mới đầu mùa mưa bão, Hà Nội đã gánh chịu đủ các thử thách của thiên nhiên. Cơn nắng nóng cháy da thịt, rồi lại một trận cuồng phong mưa giông gây thiệt hại nặng nề.
 • Những tín hiệu vui

  Những tín hiệu vui
  Thực tế, qua triển khai, hệ thống liên kết dữ liệu và phần mềm giám định nhận được sự đánh giá tích cực từ phía các cơ sở KCB. TS. Nguyễn Thanh Hồi...
 • Bản chất của y đức là nhân văn

  Bản chất của y đức là nhân văn
  Sau khi bác sĩ (BS) T.Q.H. ở Bệnh viện đa khoa Lâm Thao (Phú Thọ) bị kỷ luật bởi hình ảnh cho chân lên giường khi khám bệnh...
 • Lỗi Ch?t người khi kết hợp Thuốc và thực phẩm

  Lỗi Ch?t người khi kết hợp Thuốc và thực phẩm
  Dưới đây là những sự kết hợp nguy hiểm giữa Thuốc và thực phẩm nên bạn cần tránh:
 • Bệnh nặng vì dùng sai Thuốc

  Bệnh nặng vì dùng sai Thuốc
  Bé N. được mẹ đưa đến trung tâm y tế trong tình trạng bị nhiễm khuẩn da toàn thân. Nguyên nhân là do bố mẹ của N.
 • Suboxone - Thuốc điều trị cai nghiện M* t*y mới

  Suboxone - Thuốc điều trị cai nghiện M* t*y mới
  Suboxone là loại Thuốc mới, dùng để điều trị cho những người lệ thuộc bạch phiến (heroin) hoặc những loại Thuốc trong nhóm á phiện (á phiện, codein, pethidine, morphine, methadone).
 • Vết thương nặng lên do dùng sai Thuốc

  Vết thương nặng lên do dùng sai Thuốc
  Đi đường vào dịp cuối năm thật vất vả, lúc nào cũng đông, đã thế lại có nhiều người phóng nhanh vượt ẩu...Nhưng lạ làm sao, rắc Thuốc được 3 ngày rồi mà vết thương vẫn nhức nhối, tấy đỏ dù miệng khô?
 • Trẻ có thể Tu vong vì... hạt lạc rang

  Trẻ có thể Tu vong vì... hạt lạc rang
  Theo các chuyên gia y tế, tính mạng con bạn có thể gặp nguy hiểm ngay khi ở trong gia đình với chỉ một hạt na, hạt táo hay chỉ đơn giản là một hạt lạc rang.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY