MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Sáng 26/2, thêm một ca mắc mới COVID-19

Sáng 26/2 Bộ Y tế ghi nhận thêm một ca mắc mới COVID-19. Bệnh nhân được cách ly ngay khi nhập cảnh tại Tây Ninh.
Mục lục
Sáng 26/2, thêm một ca mắc mới COVID-19

Bộ y tế đang chuẩn bị khẩn trương các kịch bản, huy động tất cả đơn vị trong và ngoài ngành y tế tham gia vào quá trình tiêm vắc-xin ngừa covid-19, để đẩy nhanh tiến độ tiêm, đảm bảo độ bao phủ, làm sao sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường, giảm tác động của đại dịch covid-19 đến đời sống.

Tại cuộc họp mới đây đại diện các đơn vị liên quan của Bộ Y tế đã thảo luận các vấn đề như nguồn cung, thủ tục quy trình phê duyệt, tổ chức các chiến dịch tiêm chủng, sự cần thiết phải huy động tổng lực ngành Y tế.

Theo đó, tất cả cơ sở y tế công lập sẽ tham gia vào quá trình tiêm chủng, đồng thời huy động lực lượng sinh viên các trường Y để tổ chức tiêm tại các điểm ngoài trạm y tế và các điểm lưu động.

Vấn đề bảo quản vắc-xin cũng được bàn bạc, rà soát kỹ. Hệ thống kho lạnh ở các khu vực đủ khả năng bảo quản vắc-xin, các thiết bị vận chuyển vắc-xin tới các trạm y tế, các điểm tiêm lưu động cũng đảm bảo.

Thảo luận về đánh giá sau tiêm, các đại biểu nhấn mạnh bất cứ vắc-xin nào cũng không thể đảm bảo được độ an toàn 100%, nhất là vắc-xin phòng covid-19 mới được phát triển trong thời gian ngắn. do đó, việc theo dõi đánh giá phản ứng sau tiêm rất quan trọng. bộ y tế đã ban hành hướng dẫn đánh giá này, nhưng tới đây sẽ phải tiếp tục làm rõ để không gây hoang mang trong người dân với những phản ứng sau tiêm.

Bộ Y tế đã phân công tất cả các đơn vị tập huấn toàn tuyến về tiêm chủng, quy trình tổ chức điểm, buổi tiêm, xử lý các trường hợp phản ứng sau tiêm, theo dõi sau tiêm và đánh giá hiệu quả của vắc-xin sau tiêm…

150 triệu liều vắc xin COVID-19 về Việt Nam: Những ai sẽ được ưu tiên tiêm?

Việt nam dự kiến nhận 150 triệu liều vắc xin covid-19 trong năm nay, chia thành 7 đợt, được cung ứng từ astrazeneca, covax và sản xuất trong nước.

Đề xuất Bộ Y tế phê duyệt thêm 2 loại vắc-xin ngừa COVID-19

Tối 25/2, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đã họp và nhất trí đề xuất với Bộ Y tế phê duyệt cho 2 vắc-xin phòng COVID-19.

Các địa phương được mua vắc xin ngừa COVID-19 theo phương thức xã hội hóa

Thủ tướng nguyễn xuân phúc đồng ý với đề xuất của một số địa phương như hà nội, hải phòng… về việc mua vắc xin ngừa covid-19 theo phương thức xã hội hóa

Hà Minh

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/sang-262-them-mot-ca-mac-moi-covid19-1798486.tpo)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY