MangYTe

Khoa học hôm nay

Sau ngày mưa, rét, Hà Nội nắng ấm dịp Tết Nguyên đán

(HNMO) - Ảnh hưởng của đợt không khí lạnh có cường độ yếu, thành phố Hà Nội xảy ra mưa và rét từ đêm 8 đến hết ngày 9-2.
Mục lục

(hnmo) - ảnh hưởng của đợt không khí lạnh có cường độ yếu, thành phố hà nội xảy ra mưa và rét từ đêm 8 đến hết ngày 9-2. từ ngày 10 đến 15-2 (tức 29 tháng chạp năm canh tý đến mùng 4 tết năm tân sửu), thời tiết tại hà nội duy trì trạng thái không mưa, rét về đêm và sáng sớm, nắng ấm về trưa và chiều...

Ảnh: Quang Thái

Đài khí tượng thủy văn khu vực đồng bằng bắc bộ cho biết, đêm 7 và sáng sớm 8-2, thành phố hà nội nhiều mây, không mưa, có sương mù nhẹ; trời rét, nhiệt độ thấp nhất khu vực trung tâm thành phố 16-18 độ c, khu vực vùng núi huyện ba vì và thị xã sơn tây 14-16 độ c, các huyện còn lại 15-17 độ c. đến trưa và chiều 8-2, thành phố hà nội hửng nắng; thời tiết ấm áp, nhiệt độ cao nhất khu vực trung tâm thành phố 21-23 độ c, khu vực vùng núi huyện ba vì và thị xã sơn tây 20-22 độ c, khu vực các huyện: mê linh - đông anh - sóc sơn 21-23 độ c, khu vực phía nam từ huyện thanh oai, thường tín đến ứng hòa 20-22 độ c.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió cao nên đêm 8 và ngày 9-2, thành phố hà nội xảy ra mưa rào và dông. trong mưa dông, thành phố hà nội có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. lượng mưa các nơi trên địa bàn thành phố phổ biến 20-40mm, có nơi cao hơn. thời tiết hà nội chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất khu vực trung tâm, phía bắc và phía nam thành phố 15-17 độ c, riêng vùng núi huyện ba vì và thị xã sơn tây 14-16 độ c. đề phòng thiệt hại do lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh gây ra, người dân thủ đô lưu ý các biện pháp bảo vệ hàng hóa phục vụ tết, che chắn diện tích mạ mới gieo, gia cố chuồng trại chăn nuôi...

Do khối không khí lạnh suy yếu nên ngày 10-2 (tức 29 tháng chạp), thành phố hà nội nhiều mây, không mưa, đêm và sáng sớm có sương mù nhẹ và rét, nhiệt độ thấp nhất khu vực trung tâm và các huyện phổ biến 16-18 độ, riêng vùng núi huyện ba vì và thị xã sơn tây 15-17 độ c. đến trưa và chiều 10-2, thành phố hà nội giảm mây, trời nắng; thời tiết ấm áp, nhiệt độ cao nhất phổ biến 22-24 độ c.

Từ ngày 11-2 (tức 30 tháng chạp) đến 15-2 (tức mùng 4 tết năm tân sửu), thành phố hà nội nhiều mây, không mưa, có sương mù nhẹ và rét về đêm, sáng sớm, nhiệt độ thấp nhất 16-18 độ c. trưa và chiều những ngày nêu trên, thành phố hà nội giảm mây, trời nắng; thời tiết ấm áp, nhiệt độ cao nhất 23-26 độ c...

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Khoa-hoc/990692/sau-ngay-mua-ret-ha-noi-nang-am-dip-tet-nguyen-dan)
 • Thời tiết hanh khô, đề phòng viêm da cơ địa

  Thời tiết hanh khô, đề phòng viêm da cơ địa
  Bệnh viêm da cơ địa hay chàm thể tạng là tình trạng viêm da dị ứng mạn tính. Trong 3 thập kỷ gần đây, bệnh đã tăng khoảng 2-3 lần ở các nước nông nghiệp như Trung Quốc, Việt Nam…
 • Chó sưởi ấm, cứu bé trai bị bỏ rơi giữa giá rét -12 độ

  Chó sưởi ấm, cứu bé trai bị bỏ rơi giữa giá rét -12 độ
  Bé trai bị mẹ bỏ rơi giữa thời tiết âm 12 độ C ở miền nam Siberia được một con chó sưởi ấm trong nhiều giờ.
 • Thời tiết cũng ảnh hưởng đến chuyện yêu

  Thời tiết cũng ảnh hưởng đến chuyện yêu
  Mùa đông sắp qua đi, vậy mà chưa có mấy ngày trời giá rét đúng với tính chất mùa đông như mọi người từng trải qua các năm trước.
 • Đau lưng đừng đổ tại thời tiết

  Đau lưng đừng đổ tại thời tiết
  Nghiên cứu mới từ Viện Sức khỏe toàn cầu George đã phủ nhận quan niệm rằng những đợt đau lưng và viêm khớp có thể là do thay đổi thời tiết, bao gồm nhiệt độ, độ ẩm, áp suất không khí, hướng gió và mưa.
 • Xương khớp dự báo... thời tiết?

  Xương khớp dự báo... thời tiết?
  Thời tiết là một yếu tố ảnh hưởng đến sự xuất hiện và phát triển của các bệnh lý, trong đó đặc biệt rõ rệt là các bệnh khớp.
 • Thời tiết lạnh, ẩm thấp: Kè thủ của bệnh xương khớp

  Thời tiết lạnh, ẩm thấp: Kè thủ của bệnh xương khớp
  Bệnh đau xương khớp là một căn bệnh rất phổ biến ở Việt Nam do khí hậu nhiệt đới, ẩm thấp và áp suất không khí thường xuyên biến đổi. Biểu hiện của bệnh xương khớp có thể là đau nhức các khớp xương (ở đầu gối,ngón tay, khuỷu tay, vai, hông), đau mỏi toàn thân, tê buồn chân tay, đau cổ, đau vai gáy, đau lưng hoặc đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm.
 • Bệnh do thời tiết ngày càng nguy hiểm

  Bệnh do thời tiết ngày càng nguy hiểm
  Biến đổi khí hậu đã xảy ra trên phạm vi toàn cầu, gây tác động ngày càng mạnh mẽ đến mọi quốc gia và sự sống trên trái đất, đặc biệt là ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của con người. Trước thực trạng này Cục Quản lý môi trường y tế đã tổ chức hội thảo “Biến đổi khí hậu và sức khỏe môi trường trong thời kỳ hội nhập”. Và những con số khảo sát được công bố tại hội thảo thực sự đáng báo động.
 • Đau đầu do thời tiết thay đổi

  Đau đầu do thời tiết thay đổi
  Mỗi khi thời tiết thay đổi đột ngột tôi thường bị đau đầu rất khó chịu. Xin bác sĩ tư vấn giúp cách điều trị và phòng tránh căn bệnh này.
 • Thời tiết thay đổi đột ngột, viêm amiđan hốc mủ dễ tái phát

  Thời tiết thay đổi đột ngột, viêm amiđan hốc mủ dễ tái phát
  Thời tiết thay đổi, nhiều bệnh tật xuất hiện, trong đó có bệnh viêm amiđan cấp, mạn tính. đặc biệt, viêm amiđan hốc mủ dễ tái phát và gây biến chứng nguy hiểm.
 • Vì sao thời tiết chuyển lạnh, người lại đổ bệnh?

  Vì sao thời tiết chuyển lạnh, người lại đổ bệnh?
  Như một quy luật cứ vào thời điểm thời tiết chuyển lạnh, nhiều bệnh tật lại kéo đến. Các bệnh viện số bệnh nhân đến khám và điều trị ngày một nhiều hơn. Tại sao và làm thế nào để chống lại quy luật khắc nghiệt này? Các chuyên gia y tế đầu ngành đã có những câu trả lời thấu đáo về vấn đề này tại buổi truyền hình trực tuyến: “Phòng chống bệnh đông xuân” do Báo Sức khỏe Đời sống tổ chức ngày 28.10.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY