MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

“Siêu thị 0 đồng - Share Mart” tiếp sức những hoàn cảnh khó khăn bởi dịch Covid-19

(PetroTimes) - Thực hiện chương trình “Triệu túi quà an sinh”của Trung ương Đoàn, ngày 14/9 tại Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên, số 347 Đội Cấn (quận Ba Đình, Hà Nội) đã khai trương “Siêu thị 0 đồng - Share Mart” cơ sở 2 nhằm hỗ trợ những gia đình chính sách, các đối tượng khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.
Mục lục

Chương trình do Ban Thanh niên Công nhân và Đô thị Trung ương Đoàn, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên phối hợp Công ty CP Check in Việt Nam thành lập và vận hành.

“Siêu thị 0 đồng - Share Mart” tiếp sức những hoàn cảnh khó khăn bởi dịch Covid-19
Lễ khại trương“Siêu thị 0 đồng - Share Mart” tại Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên, số 347 phố Đội Cấn, Hà Nội

Chương trình cộng đồng ý nghĩa đã thu hút sự quan tâm của đông đảo tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân tự nguyện chung tay cùng thành phố, góp phần đưa lương thực và nhu yếu phẩm thiết yếu tới từng gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và chính quyền địa phương, những lá phiếu quà tặng trị giá 300 nghìn đồng được gửi trực tiếp đến những người dân có hoàn cảnh khó khăn. Một tấm phiếu có thể hỗ trợ cho một gia đình hoặc nhóm lao động từ 4 đến 5 người.

Với tấm phiếu đi chợ tại Siêu thị 0 đồng, những hoàn cảnh khó khăn sẽ nhận được lương thực, thực phẩm và nhiều quần áo mới do cộng đồng đóng góp gửi tặng. Chính quyền xã, phường cũng sẽ hỗ trợ việc di chuyển của người dân đến các điểm Siêu thị 0 đồng. Đối với các khu vực trong giai đoạn kiểm soát chốt chặn cứng, các gia đình, cá nhân chính sách không có điều kiện đi lại, Ban tổ chức chương trình “Share Mart - Siêu thị 0 đồng” sẽ vận chuyển các “đơn hàng” đến trụ sở UBND của địa phương đó và phân chia tới những hoàn cảnh khó khăn.

“Siêu thị 0 đồng - Share Mart” tiếp sức những hoàn cảnh khó khăn bởi dịch Covid-19
Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương tặng quà cho người dân khó khăn bởi dịch Covid-19

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương chia sẻ, trong tình hình dịch bệnh hết sức phức tạp, “Siêu thị 0 đồng - Share Mart” được xây dựng nhằm kịp thời hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và các gia đình chính sách, đặc biệt tại những địa phương đang thực hiện giãn cách, phong tỏa.

Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương nhấn mạnh, trong quá tổ chức Siêu thị 0 đồng, Ban Tổ chức cần phải tuân thủ Quy định 5K và thực hiện khẩu hiệu 3T của Ban Bí thư Trung ương Đoàn (tương trợ - thích ứng - tiên phong) trong việc phòng, chống dịch Covid-19. Bí thư Trung ương Đoàn mong muốn, trong thời gian tới Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên, Ban Thanh niên công nhân đô thị phối hợp với các đơn vị tiếp tục mở rộng siêu thị sang địa bàn khác để ngày càng có nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ; đồng thời huy động các nguồn lực để có thêm các nhu yếu phẩm cần thiết, tăng cường mang sản phẩm đến tận nhà dân giúp bà con nhân dân.

“Siêu thị 0 đồng - Share Mart” tiếp sức những hoàn cảnh khó khăn bởi dịch Covid-19
“Siêu thị 0 đồng - Share Mart” tiếp sức những hoàn cảnh khó khăn bởi dịch Covid-19

Người dân có hoàn cảnh khó khăn nhận phiếu quà tặng và lựa chọn sản phẩm tại siêu thị

Trong ngày khai trương, Ban Tổ chức phối hợp với UBND phường Liễu Giai trao tặng 100 suất quà trị giá 300 trăm nghìn đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Hoạt động ý nghĩa của Siêu thị 0 đồng đã góp phần cùng chính quyền và Nhân dân Thủ đô chiến thắng dịch bệnh Covid-19, lan tỏa các hành động đẹp, nhân văn, trực tiếp và kịp thời giúp đỡ, trao tặng miễn phí nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt tại những địa bàn đang thực hiện giãn cách, phong tỏa, cách ly.

Phú Văn

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/sieu-thi-0-dong-share-mart-tiep-suc-nhung-hoan-canh-kho-khan-boi-dich-covid-19-625681.html)
 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời

  Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè

  Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn

  Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY