MangYTe

Khoa học hôm nay

Sự thật gây sốc về việc tìm được mộ của Nữ hoàng Cleopatra và người tình

Các nhà sử học cổ đại đều cho rằng hai người được chôn chung trong một ngôi mộ.
Mục lục

Báo chí nước ngoài đưa tin một nhóm nhà khoa học do nhà khảo cổ học zahi hawass dẫn đầu tìm thấy ngôi mộ của mark antony và cleopatra vii tại một địa điểm ở ai cập có tên là "taposiris magna".

Một số tờ báo cho biết trong một bài giảng gần đây ở Palermo, Ý, Cựu bộ trưởng cổ vật của Ai Cập Hawass cho biết ngôi mộ sắp được tìm thấy và công việc này đang được một nhóm nhà khảo cổ học thực hiện.

Su that tim duoc mo cua Nu hoang Cleopatra va nguoi tinh
Chuyện tình yêu bất diệt của nữ hoàng Cleopatra và chàng tướng quân si tình Antony.

Thế nhưng, sự thực thì nơi an nghỉ của cặp đôi nổi tiếng lịch sử vẫn chưa được khám phá. Ông Hawass đã cho biết những báo cáo trước đó là sai trên Live Science.

Ông cho biết mình đã nghe về ý tưởng của nhà khảo cổ học kathleen martinez, một nhà khảo cổ học tin rằng ngôi mộ của mark antony và cleopatra vii có thể được đặt tại địa điểm này nhưng chưa bao giờ ông nói rằng các nhà khảo cổ học sắp tìm thấy ngôi mộ.

Nhóm khai quật do Martinez đã khai quật khu vực có tên Taposiris Magna trong khoảng 10 năm với nhiều phát hiện, trong đó có việc tìm ra hầm mộ được xây từ thôi Ptolemaic (305 TCN đến 30 TCN).

Antony (sống từ năm 83 tcn đến 30 tcn) và cleopatra vii (sống từ 69 tcn đến 30 tcn) là hai người tình xấu số nhất trong lịch sử. antony là một vị tướng la mã trong khi cleopatra là nữ hoàng ai cập nổi tiếng, hai người có với nhau 3 đứa con.

Antonius bị đánh bại bởi Octavianus tại trận thủy chiến Actium và tại trận đánh quyết định bên ngoài Alexandria. Ông buộc phải tự tử và người tình của ông, Cleopatra, tự sát ngay sau đó.

Các nhà sử học cổ đại đều cho rằng hai người được chôn chung trong một ngôi mộ.

Theo Anh Minh/Báo Đất Việt

Link bài gốc Lấy link

https://datviet.trithuccuocsong.vn/khoa-hoc/bi-an-khoa-hoc/su-that-tim-duoc-mo-cua-nu-hoang-cleopatra-va-nguoi-tinh-3373396/

Theo Anh Minh/Báo Đất Việt

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/su-that-gay-soc-ve-viec-tim-duoc-mo-cua-nu-hoang-cleopatra-va-nguoi-tinh/20210306093734800)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY