MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Tác dụng phụ nguy hiểm của việc ăn quá nhiều chuối

(MangYTe)- Tiêu thụ quá nhiều chuối có thể có nguy cơ bị thừa vitamin và khoáng chất. Điều này gây ra những bất lợi cho sức khỏe, chẳng hạn như dư thừa kali, tăng lượng đường đột biến, đau nửa đầu, tăng cân…
Mục lục

Tăng cân

Hàm lượng chất xơ trong chuối có thể giúp chúng ta no lâu và giảm cân. tuy nhiên, khi nhiều, điều ngược lại sẽ xảy ra.

Theo penn medicine, chuối chứa một lượng lớn carbohydrate và calo. khi ăn điều độ, chuối có thể giúp bạn giảm cân, tuy nhiên, sẽ khiến bạn tăng cân.

Theo cleveland clinic, lượng đường cao hơn được tìm thấy trong chuối khiến cơ thể dễ dàng tăng cân và nếu bạn thì vòng eo của bạn sẽ bị tăng lên. hãy hạn chế ăn nhiều chuối để đạt được mục tiêu giảm cân hiệu quả, theo eatthis.

Tác dụng phụ nguy hiểm của việc ăn quá nhiều chuối - ảnh 1
Ăn quá nhiều chuối có thể khiến bạn tăng cân. Ảnh: NHẬT LINH

Lượng đường tăng đột biến

Đối với những người bị tiểu đường có thể ăn một vài quả chuối trong ngày, tuy nhiên, có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Theo đại học sydney, chỉ số đường huyết (gi) của chín đạt 62, đẩy nó vào vị trí gi vừa phải. theo một nghiên cứu được công bố thông qua thư viện y khoa quốc gia hoa kỳ, bất kỳ ai muốn theo dõi lượng đường trong máu của mình cần tránh xa một lượng lớn thực phẩm và đồ uống có chỉ số gi ở mức trung bình hoặc cao.

Lượng đường trong máu cao ở những người không thể điều chỉnh mức insulin thích hợp, có thể dẫn đến hôn mê tiểu đường và thậm chí Tu vong, khiến loại trái cây này trở thành một lựa chọn đặc biệt khi ăn quá nhiều.

Nếu bạn thích ăn nhưng cần giữ lượng đường trong máu ổn định, hãy kiểm soát lượng ăn phù hợp hoặc chuyển sang ít chín hơn, vì chúng có mức gi thấp hơn.

Tăng kali máu

Chuối là một nguồn cung cấp kali tuyệt vời, tuy nhiên, khi tiêu thụ dẫn đến việc dư thừa chất dinh dưỡng này cũng gây ra một số hậu quả nghiêm trọng.

Tiêu thụ chuối quá nhiều có thể phát triển chứng tăng kali máu, một tình trạng làm suy giảm chức năng của các tế bào thần kinh và cơ. theo usda, chuối có 358 miligam kali và bất kỳ ai theo đuổi chế độ ăn giàu kali đều có thể bị này.

Có thể bị sâu răng

Khi ăn các loại trái cây có đường, bạn có thể dễ dàng gặp đến sức khỏe răng miệng của mình. theo orlando sentinel, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chuối có thể gây hại cho răng của bạn nhiều hơn so với sôcôla hoặc kẹo cao su có đường.

Bị táo bón

Theo đại học makerere, chuối có một lượng đáng kể axit tannic được lưu trữ bên trong mỗi khẩu phần ăn. mặc dù hóa chất này sẽ không có tác dụng nhiều với liều lượng nhỏ, tuy nhiên, khi tiêu thụ quá nhiều có thể gây ra những không mong muốn.

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Microbial Ecology in Health and Disease, lượng axit tannic ăn vào cao có thể gây ra một số chứng táo bón nghiêm trọng.

Chứng đau nửa đầu

Khoa học đã chứng minh rằng một số hóa chất và chất dinh dưỡng có thể gây ra tình trạng bệnh lý này, và thật không may, mang một trong những hợp chất có hại này.

Theo một nghiên cứu được công bố thông qua thư viện y khoa quốc gia hoa kỳ, hóa chất tyramine có trong đã được chứng minh là ảnh hưởng đến cách thức phát triển chứng đau nửa đầu. chứa rất nhiều hóa chất này, hãy hạn chế ăn để tránh những cơn đau không đáng có, theo eatthis.

Ăn chuối kết hợp với sữa có tốt cho sức khỏe không?

Ăn chuối kết hợp với sữa có tốt cho sức khỏe không?

(plo)- và sữa đều giàu một số chất dinh dưỡng quan trọng. chúng cũng có thể được kết hợp và thưởng thức như một bữa ăn nhẹ lành mạnh sau tập luyện nhằm thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp và tăng cường phục hồi.

NHẬT LINH (T/H)

Nguồn: PLO (https://plo.vn/an-sach-song-khoe/tac-dung-phu-nguy-hiem-cua-viec-an-qua-nhieu-chuoi-960166.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY