MangYTe

Khoa học hôm nay

Tại Tây Ban Nha, du khách sẽ phải trả phí để được cứu hộ tại bãi biển, vì lý do mà ở đâu cũng có thể gặp

Trong những năm gần đây, lực lượng cứu hộ San Sebastian ngày càng phải giải cứu những khách du lịch có ý định bơi dưới nước khi đang say.
Mục lục

Theo đó, tại khu nghỉ mát nổi tiếng này của tây ban nha, du khách say xỉn sẽ được cứu khỏi mặt nước với một khoản phí.

Nhà chức trách của thị trấn nghỉ mát nổi tiếng san sebastian ở tây ban nha dự định sẽ lấy tiền để giải cứu du khách say rượu nếu chứng minh được rằng họ bị say vào thời điểm xảy ra vụ việc.

Tại Tây Ban Nha, du khách sẽ phải trả phí để được cứu hộ tại bãi biển, vì lý do mà ở đâu cũng có thể gặp
Tại Tây Ban Nha, du khách sẽ phải trả phí để được cứu hộ tại bãi biển, vì lý do mà ở đâu cũng có thể gặp.

Theo Guardian, hiện tại, một luật liên quan đang được soạn thảo, cho phép tính phí như vậy.

Chính quyền địa phương phàn nàn rằng trong những năm gần đây, lực lượng cứu hộ ngày càng phải giải cứu những du khách quyết định bơi trong lúc say mà đánh giá quá cao sức lực của họ. những hành động như vậy không chỉ khiến những người cứu hộ gặp rủi ro và mất tập trung vào những công việc quan trọng khác mà còn có thể nguy hiểm đến tính mạng. 

Ví dụ, vào tháng 4, lực lượng cứu hộ đã phải giải cứu hai người đàn ông say rượu lúc nửa đêm bị dòng nước cuốn ra xa bờ. 20 người đã tham gia vào chiến dịch giải cứu và chi phí của nó đã tiêu tốn của ngân sách thành phố 6.000 euro.

Một thành viên của hội đồng thành phố San Sebastian cho biết: “Tôi không bao giờ muốn lấy một đồng euro, bảng Anh hay một USD nào. Mục tiêu ở đây là để ngăn chặn những vụ việc như vậy. Bản chất của luật này là nhằm khiến mọi người phải suy nghĩ kỹ, phải chịu trách nhiệm về an toàn của bản thân và người khác”.

Hạ Thảo (lược dịch)

Nguồn: Infonet (https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/tai-tay-ban-nha-du-khach-se-phai-tra-phi-de-duoc-cuu-ho-tai-bai-bien-vi-ly-do-ma-o-dau-cung-co-the-gap-415960.html)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY