Tâm sự ngày cận Tết của mẹ hiếm muộn ly hôn vẫn một mình chữa trị tìm con

Năm nay đã là cái tết thứ hai mình ăn tết nhà bố mẹ đẻ một cách hân hoan, không còn sợ Tết như trước nữa.
Tâm sự trên một hội nhóm dành cho các bà mẹ hiếm muộn, chị Ruby Trinh (sinh năm 1985, sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh) chia sẻ, những ngày cận Tết này, tâm trạng chị khá thoải mái, vui vẻ chào đón năm mới sắp đến dù không có chồng bên cạnh và dù con yêu vẫn chưa về. Cũng vì hiếm muộn mà hạnh phúc gia đình nhỏ của chị bị tan vỡ, chị đã từng có những ngày sống trong lo lắng khi Tết sắp đến. Vậy nhưng đến giờ này, khi ăn Tết cùng với bố mẹ đẻ, chị lại cảm thấy rất thoải mái, hân hoan và không còn sợ Tết như trước nữa.

Sau hơn 1 năm cưới chồng và phát hiện nguyên nhân khiến mình khó có con, chị Ruby Trinh đã thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm 2 lần (một lần là khi còn có chồng bên cạnh, một lần là sau khi bỏ chồng), nhưng đều chưa thành công. Dù vậy chị cũng đã một lần biết được cảm giác có thai dù thai tồn tại trong cơ thể chưa đầy vài tuần.

Sau hơn 1 năm cưới chồng và phát hiện nguyên nhân khiến mình khó có con, chị Ruby Trinh đã thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm 2 lần nhưng đều thất bại.

Hiện tại, dù đã ly hôn nhưng với chị việc có chồng hay không không quan trọng, chị vẫn quyết tâm chạy chữa để có con. "Việc chạy chữa để có con với người độc thân khó khăn hơn nhiều. Thậm chí bệnh viện còn khuyên mình nên lấy chồng rồi hãy tiếp tục chữa trị hiếm muộn tiếp nhưng với mình có chồng hay không không quan trọng, quan trọng là mình được hạnh phúc và mình vẫn sẽ tiếp tục rong ruổi để tìm con...", chị Trinh nói.

Những dòng chia sẻ xúc động của chị về chuyện hiếm muộn, tâm tư những ngày gần Tết sau khi được đăng trên facebook đã nhận được rất nhiều lượt "like", sự quan tâm và đồng cảm của các mẹ hiếm muộn. "Cuộc đời là chuỗi sóng gió. Vì không dài nên mình hãy sống cuộc sống mà mình cảm thấy dễ chịu với bản thân mình trước. Chúc bạn năm mới có niềm vui mới, mọi thứ đã qua đi chỉ còn tình yêu và mùa xuân ở lại...", một người dùng facebook bình luận.

"Chị thật là mạnh mẽ, người con gái xinh đẹp tươi tắn như vậy sao lại để chị phải gặp nhiều bất hạnh vậy chứ. Cũng là phận phụ nữ em cảm thấy thương chị mà không giúp gì được cho chị gì cả. Hãy cố gắng lên chị xinh gái nhé. Hãy vui vẻ sống lạc quan nha chị!", một người khác viết.

Hiện tại cô rất vủi vẻ, thoải mái với cuộc sống độc thân.

Được sự đồng ý của chị Ruby Trinh, xin trích dẫn những dòng tâm sự này:

"Những ngày sắp đến Tết...

Mình là một người hiếm muộn và cũng là một ca khó trong số những người hiếm muộn. Mình bị lạc nội mạc tử cung, bị tắc hai bên vòi trứng, có vài nhân xơ ở tử cung, bị suy buồng trứng (Cách đây nửa năm AMH là 1.15).

Mình đã làm IVF hai lần:

+ Lần 1 (lúc AMH là 5.3) năm 2015: chọc được 4 trứng xấu và tạo được hai phôi không tốt, niêm mạc đậm âm và kết quả là không thành công.

Sau khi thất bại từ lần IVF, mình đã không thể đáp ứng được thời gian cho công việc nên trở thành thất nghiệp. Được hai tháng sau vợ chồng mình xích mích và quyết định chia tay.

+ Lần 2 năm 2016: Một thân một mình mình đi chạy chữa. Tiền thì nơm nớp lo thiếu mà gia đình thì không ai hay vì nói ra chỉ áp lực cho mình và gia đình thêm lo lắng… Đầu tiên là cú sốc chỉ số AMH sau một năm từ 5.3 còn 1.15. Dù hồ sơ, thủ tục IVF với người độc thân cũng chẳng dễ gì nhưng chạy vạy cũng đã xong. Tuy nhiên, hết tháng nọ đến tháng kia trứng xấu không làm IVF được. Rồi thì có bác sĩ kết luận tử cung mình bị xơ hóa toàn bộ, không thể nào mang thai được nữa, phải tìm người mang thai hộ… Thực sự là lúc đó mình chẳng thể khóc được nữa vì đã bóp mồm đi làm IVF rồi thì tiền đâu mà mang thai hộ nữa….

Về nhà đi chụp một bộ ảnh khi còn chưa già, khi còn chưa phát tướng lắm (bồi bổ để IVF mấy ai mà không mập đâu) và rồi nỗi đau cứ âm ỉ, cũng chảy nước mắt, cũng đau đầu, cũng mất ngủ nhưng rồi ngẫm nghĩ đi ngẫm nghĩ lại mình tin là bác sĩ đã sai nên mình quyết định tìm 3 bác sĩ có danh tiếng khác để khám thì họ kết luận là có vài nhân xơ nhưng chưa ảnh hưởng đến việc mang thai). Thế là nhẹ cả người và bỏ lại hồ sơ IVF ở đó, mình quyết định Nam tiến để có cơ may. Dẫu AMH lần này kém (1.15) và kích trứng chỉ lên được một bên buồng trứng nhưng vẫn lên được 11 trứng và tạo được 4 phôi tốt.

Lần này thì niêm mạc đẹp, phôi cực tốt và chuyển hai phôi, trữ hai phôi. Sau 11 ngày thử 9 que thử thai thì lên hai vạch, sốt ruột gọi thử máu thì beta là 79.89, mừng quá và hạnh phúc đến khó ngủ… Đến ngày 14 mình đến bệnh viện thử máu thì họ báo có thai nhưng hỡi ôi, chỉ số beta là 62. Mình cũng đã không khóc được nữa…và rồi beta giảm dần. Mình khóc, buồn nhưng cũng hạnh phúc vì đã biết được cái cảm giác mang thai dẫu là tuổi thai chưa đầy một tháng. Cái cảm giác có thai và những dấu hiệu mang thai của một người phụ nữ đã hiện hiện rất rõ trên cơ thể mình một cách tròn trịa.

Dù đã ly hôn, Ruby Trinh vẫn một mình rong ruổi tìm con.

Hiện tại, cũng đã một năm trở thành người độc thân vui vẻ, mình thấy may mắn vì không có người đàn ông bên cạnh, mình thấy may mắn vì mình bị bệnh là do không may bị chứ không có cái quá khứ nào làm ảnh hưởng đến chuyện sinh con đẻ cái, mình thấy may mắn vì mình là người khỏe mạnh và dẫu khó khăn mình vẫn thấy hạnh phúc vì mình vẫn còn cơ hội để được làm mẹ.

Chuyện của mình hẳn sẽ còn nhiều điều của quá khứ cay đắng vô cùng, khó khăn cùng cực nhưng không thể kể và những điều của tương lai hẳn sẽ viết mãi không hết nhưng mình vẫn luôn tin tưởng rằng dù trong hoàn cảnh nào thì mình cứ cố gắng, có nhỡ không được theo ý nguyện thì cũng không có gì là ân hận, mình cũng đã bơ đi mà sống và luôn chiều chuộng bản thân mình khi có thể. Và không ít người đã nhắn tin cho mình bảo chắc cuộc sống của mình hạnh phúc lắm nên nhìn mình luôn vui vẻ, không ít người tay ôm con mà nói rằng nhìn mình họ lại thấy thèm một cuộc sống cho bản thân như thế…

Mình nghĩ rằng những người phụ nữ khổ nhiều lắm, người phụ nữ hiếm muộn lại càng khổ hơn, và Tết sắp đến rồi thì những người hiếm muộn lại càng khổ tâm nhưng mình hy vọng rằng chuyện gì xảy ra cũng đã xảy ra, chuyện tương lai thì chưa biết nên cứ hy vọng ở ngày mai sẽ là điều tốt đẹp nên mong rằng những người hiếm muộn sẽ chấp nhận những chuyện xấu có thể xảy xa và luôn chào đón những điều tốt lành phía trước để có một cuộc sống, một cái Tết nhẹ nhàng hơn. Năm nay đã là cái tết thứ hai mình ăn tết nhà bố mẹ đẻ một cách hân hoan, không còn sợ Tết như trước nữa.

Có thể mình không phải là người phụ nữ hiếm muộn khổ nhất nhưng không bao giờ là người phụ nữ hiếm muộn may mắn nhất được vì chồng bỏ, con cũng bỏ mình một lần, bệnh tật thì chẳng giống ai, không nhà cửa, vì chạy chữa nên công việc cũng bấp bênh nhưng mình vẫn tin là cơ hội luôn dành cho mình để cuộc sống được nhẹ nhàng hơn, vui vẻ hơn.

Hy vọng một năm mới AN KHANG THỊNH VƯỢNG sẽ đến bên mọi người và đặc biệt là những người, những nhà có người hiếm muộn sẽ sớm đón con trong vòng tay yêu thương."

Nguồn Internet
Nguồn: Internet

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

1  ... Tiếp » 

40% người ung thư do thừa cân, béo phì

40% người ung thư do thừa cân, béo phì
Thừa cân, béo phì làm tăng nguy cơ hàng loạt bệnh ung thư nguy hiểm như ung thư đại trực tràng, ung thư dạ dày và ung thư gan.

8 bệnh nguy hiểm người béo dễ mắc

8 bệnh nguy hiểm người béo dễ mắc
Nhiều người chỉ nghĩ rằng béo sẽ gây mất thẩm mỹ về mặt ngoại hình. Thực tế, thừa cân nguy hiểm hơn nhiều.

Nhiều người bỏ tinh bột để giảm cân, PGĐ BV Nội tiết nhấn mạnh đó là sai lầm trầm trọng!

Dửng dưng với hoạ béo phì

Chế độ dinh dưỡng 16/8 giúp giảm cân cho người béo phì

Lời khuyên của bác sĩ mà những người muốn giảm cân nên biết

Bỏng điện

Bỏng điện
Bỏng điện là loại bỏng thường gây nên những tổn thương sâu, rất nguy hiểm đến tính mạng. Cấp cứu bỏng thì đơn giản không rắc rối, phức tạp nhưng đòi hỏi phải cấp cứu khẩn trương, linh hoạt.

Bỏng do lạnh.

Phẫu thuật điều trị bỏng

Điều trị shock bỏng

Đây là phương pháp sơ cứu vết bỏng chuẩn nhất cho trẻ nhỏ mà bố mẹ rất nên nhớ

sơ cứu bầm tím mắt

sơ cứu bầm tím mắt
Thường do chấn thương chảy máu dưới da, hầu hết không nghiêm trọng, chăm sóc y tế ngay nếu nhìn đôi, nhìn mờ, đau nặng, chảy máu

Dựa vào quan hệ có trọt lọt hay không là do ý Trời

Dựa vào quan hệ có trọt lọt hay không là do ý Trời
Mọi sự trên đời đều đã được an bài. Thành công hay thất bại ở đời này là do kiếp trước tu tập mà thành. Thay vì tranh giành, đấu đá, hãy tích đức, tạo nghiệp lành ắt cuộc sống an nhiên, hạnh phúc sẽ tới.

Chùa sử dụng trống làm bằng da có hợp lý không?

Chùa sử dụng trống làm bằng da có hợp lý không?
Xin hỏi Báo, các chùa hiện nay sử dụng trống làm bằng da trâu hay bò, liệu có hợp lý không.

Nhận lộc chùa có mang tội?

Tìm hiểu về Vu Lan

Phật không thấy ai là kẻ thù

Phải hiểu rõ sự niệm Phật

Cô gái 105 kg giảm nửa trọng lượng

Cô gái 105 kg giảm nửa trọng lượng
TP HCM-Về quê tránh Covid-19, Phương Oanh, 21 tuổi, có dịp giở lại những bức ảnh lúc nặng 105 kg và vài bộ quần áo size khủng 6 năm trước.

Biến hóa sau giảm cân của cô gái 105 kg

Biến hóa sau giảm cân của cô gái 105 kg
TP HCM-Về quê tránh Covid-19, Phương Oanh, 21 tuổi, có dịp giở lại những bức ảnh lúc nặng 105 kg và vài bộ quần áo size khủng 6 năm trước.

Lột xác khi giảm 50 kg

Cô gái ăn ngày 5 bữa giảm 50 kg

Giảm 63 kg nhờ ăn theo thực đơn keto

Cô gái Hà Nội giảm 20 kg trong nửa năm

Tránh mất nước cho trẻ khi nắng nóng

Tránh mất nước cho trẻ khi nắng nóng
Trẻ nhỏ dễ bị mất nước trong thời tiết nóng do đổ mồ hôi, không uống đủ nước, chơi ngoài nắng nóng.

Chữa viêm da dị ứng

Chữa viêm da dị ứng
Cô gái 23 tuổi, đến khoa Da liễu Thẩm mỹ, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM, khám do mặt bị phù, nhiều mụn nước kèm đau, ngứa.

Cách giảm hôi nách

Cách giảm đau cơ sau tập luyện

Xử trí tai biến thường gặp do nắng nóng

Máy đo thân nhiệt không đáng tin

Báo Mỹ Politico: Việt Nam là nước chống dịch Covid-19 hàng đầu thế giới

Báo Mỹ Politico: Việt Nam là nước chống dịch Covid-19 hàng đầu thế giới
(MangYTe) - Tờ báo Politico uy tín của Mỹ vừa xếp hạng 30 nước hàng đầu trong việc khống chế Covid-19 dựa trên các kết quả y tế, kinh tế và Việt Nam nằm trong tốp này.

TP HCM vào mùa mưa, đã hết nắng nóng bất thường?

TP HCM vào mùa mưa, đã hết nắng nóng bất thường?
(MangYTe) - Trong 9 ngày tới, người dân TP HCM cần nâng cao ý thức bảo vệ cơ thể, bởi nắng nóng có thể gây tình trạng mất nước nêu gặp mưa dễ nguy hiểm do sốc nhiệt.

Cái giá phải trả của 2 cán bộ quan hệ bất chính, lộ clip “nóng”

Vụ người bán hàng rong lọt vào khu cách ly bệnh nhân Covid-19: Không phải là lần đầu!

NÓNG: Khu cách ly ở Bạc Liêu để lọt người vào bán hàng rong cho bệnh nhân Covid-19

Luật Cư trú: Điều kiện đăng ký thường trú vào thành phố trực thuộc Trung ương sẽ như thế nào?

Sơ cứu bắn hóa chất vào mắt

Sơ cứu bắn hóa chất vào mắt
Ngay lập tức cho nước chảy qua mắt, chỉ sử dụng nước sạch hoặc nước muối 0,9 phần trăm, loại bỏ kính áp tròng, đừng trà mắt, sau đó tìm sự chăm sóc y tế

Xử trí khi bị hóa chất bắn vào mắt

Xử trí khi bị hóa chất bắn vào mắt
Trong sinh hoạt hàng ngày, đôi khi bạn hoặc người thân bị hóa chất bắn vào mắt, ngay khi phát hiện, cần thực hiện ngay những bước sau đây:

Cách gì chữa tóc bạc sớm?

Cách gì chữa tóc bạc sớm?
Em năm nay 28 tuổi mà đã có tóc bạc ở 2 bên vùng đỉnh đầu. Xin hỏi có cách nào hoặc nên ăn uống gì để tóc đen trở lại?

5 bệnh hiểm chỉ truyền cho con trai

5 bệnh hiểm chỉ truyền cho con trai
Tuy đều nhận gene 'lỗi' từ người mẹ nhưng chỉ có các con trai 'thừa kế' bệnh này, còn con gái không hề phát bệnh.

5 bệnh di truyền có thể phòng ngừa

Có bắt buộc phải xét nghiệm HIV khi khám bệnh?

Chứng mồ hôi tay là bệnh di truyền

Bộ ảnh Xin lỗi, tôi vẫn ổn của cô bé mắc hội chứng Down sẽ khiến bạn mỉm cười

Việt Nam tặng vật tư hóa chất để Lào sản xuất 7 tấn gel rửa tay khô chống COVID-19

Việt Nam tặng vật tư hóa chất để Lào sản xuất 7 tấn gel rửa tay khô chống COVID-19
Vừa qua, tại trụ sở của Đại sứ quán Lào tại Việt Nam đã diễn ra Lễ trao tặng vật tư hóa chất và chuyển giao công nghệ để sản xuất 7 tấn Gel rửa tay khô phòng tránh COVID-19 do Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tặng Bộ Khoa học và Công nghệ Lào.

Rớt nước mắt cảnh cậu bé bán thóc lấy tiền đưa mẹ đi bệnh viện

Rớt nước mắt cảnh cậu bé bán thóc lấy tiền đưa mẹ đi bệnh viện
Dân trí Bố mất sớm, cậu bé 13 tuổi trở thành người đàn ông trong gia đình làm chỗ dựa cho mẹ. Đôi bàn tay em chai sạn xúc đống thóc vào bao tải, em bảo, phải mang đi bán lấy tiền đưa mẹ đi bệnh viện...

5 công trình lọc nước do bạn đọc Thanh Niên tài trợ tại Long An

Hà Tĩnh: Bố mẹ mất, hai người con tật nguyền bơ vơ không nơi nương tựa

Thai phụ mang thai 28 tuần bị khối u lớn chèn ép đã xuất viện cùng con gái khỏe mạnh

HUFO trao tặng 7.500 khẩu trang và 100 lít dung dịch sát khuẩn cho nhân dân Malaysia