MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

“Tám” với dàn KOL: Để quyết định kết hôn, đàn ông nói cần thêm tự tin còn phụ nữ lại đặt tình yêu lên đầu

Từ những người đã có gia đình như vợ chồng Giang ơi, Trung Anh - 1977 Vlog đến đang yêu đương như ViruSs, Khánh Linh hay vẫn còn độc toàn thân như Ngọc Nữ, ai cũng có quan điểm riêng về chuyện kết hôn trước 30 tuổi.
Mục lục

Từ trước đến nay, hễ nhắc đến yêu đương, cưới xin là dân tình lại xôn xao, nhộn nhạo hết cả lên. Bởi chỉ riêng chuyện tính kế trả lời câu hỏi "Bao giờ cưới?" mỗi khi về quê, gặp họ hàng thôi cũng đã đau đầu lắm rồi. Gần đây "khuyến khích kết hôn trước 30 tuổi" lại càng khiến vấn đề này thêm nhiều tranh luận.

Chúng tôi đã đặt câu hỏi cho một số KOL/ influencer quen mặt với giới trẻ về việc kết hôn trước 30 tuổi và nhận về rất nhiều chia sẻ thú vị. Rất hay là không khó để nhận thấy rằng dù tất cả đều còn trẻ nhưng có một chút khác biệt giữa cánh mày râu và phái nữ, đặc biệt là trước quyết định kết hôn.

Với những người chưa lập gia đình như Pewpew hay ViruSs, họ cho rằng đàn ông chỉ nên cưới khi tự tin nhất về bản thân và có sự nghiệp vững vàng. Trong khi đó, phái nữ với đại diện là Giang Ơi, Khánh Linh, Ngọc Nữ,... lại cho rằng yếu tố đầu tiên để kết hôn là tình yêu, khi chưa tìm được một nửa đích thực của mình thì cứ sống tự do, thoải mái cho thanh xuân trọn vẹn.

Trung Anh - 1977 Vlog (28 tuổi): Đừng cưới cho có nhé!

Cưới sớm còn có lợi hơn là cưới muộn ấy. Còn trẻ thay tã đỡ mệt chứ sau này già rồi thay tã đau lưng mỏi gối, khổ lắm. Nhưng đùa thôi, nếu gặp đúng người thì cưới mau mau còn chưa gặp đúng người thì chớ vội, không phải cưới cho có đâu nhé!

“Tám” với dàn KOL: Để quyết định kết hôn, đàn ông nói cần thêm tự tin còn phụ nữ lại đặt tình yêu lên đầu - Ảnh 1.

PewPew (29 tuổi): Đàn ông cần nhất là tự tin về bản thân rồi mới nên cưới

Mình không có ý định cưới cho kịp deadline 30 đâu, khi nào thoải mái và tự tin mới cưới nên cứ để tự nhiên thôi. Còn tự tin là lúc nào thì theo mình, đàn ông cần phải làm chủ được gia đình từ tâm lý tới tài chính lẫn tình cảm và tự tin nhất về bản thân mình.

“Tám” với dàn KOL: Để quyết định kết hôn, đàn ông nói cần thêm tự tin còn phụ nữ lại đặt tình yêu lên đầu - Ảnh 2.

ViruSs (30 tuổi): Việc nào xong việc nấy, sau khi hoàn thành công việc cần thiết mình mới tập trung 100% cho gia đình

Mình chưa nghĩ đến chuyện kết hôn vì lúc này chỉ tập trung cho công việc. Dù tuổi tác không còn trẻ trung nữa nhưng mình vẫn quyết định là việc nào xong việc nấy, mình còn quá nhiều thứ cần và phải làm. Sau khi hoàn thành những công việc cần thiết mình mới tập trung hoàn toàn 100% cho việc gia đình được. Vậy nên chắc khoảng 2 - 3 năm nữa mình mới nghĩ đến chuyện kết hôn hoặc biết đâu sớm hơn, mình cũng không trả lời chắc chắn được.

“Tám” với dàn KOL: Để quyết định kết hôn, đàn ông nói cần thêm tự tin còn phụ nữ lại đặt tình yêu lên đầu - Ảnh 3.

"Anh bạn thân" Trị Nguyễn (29 tuổi): Đúng thời điểm, đúng người, đúng tài chính và đúng ý ba mẹ thì đi phát thiệp

Mình nghĩ khuyến khích kết hôn trước tuổi 30 có căn cứ khoa học, nhất là trên phương diện sức khoẻ. Khi đã đúng thời điểm rồi thì chỉ còn chờ đúng người, đúng tài chính, đúng ý ba má nữa là lên xe đi phát thiệp được rồi.

“Tám” với dàn KOL: Để quyết định kết hôn, đàn ông nói cần thêm tự tin còn phụ nữ lại đặt tình yêu lên đầu - Ảnh 4.

Giang Ơi (29 tuổi): Chúng ta được "khuyến khích" chứ không phải "bắt buộc"

Sự thật là không có "one size fits all" - "một điều mà áp dụng cho tất cả", bởi vậy chúng ta được "khuyến khích" chứ không "bắt buộc". Ở phương diện cá nhân, mình nghĩ chúng ta cần cân nhắc cả chính sách, cả hoàn cảnh của gia đình mình. Không quá khó để biết 20 - 30 là thời gian lý tưởng nhất để sinh con, nhưng không dễ để trả lời các câu hỏi cũng quan trọng không kém:

- Mình đã gặp đúng người bạn đời phù hợp chưa?

- Mình đã sẵn sàng về kinh tế chưa?

- Mình đã sẵn sàng về thời gian chưa?

- Mình đã sẵn sàng về tâm lý chưa?

Trả lời được tất cả các câu hỏi đó, cộng thêm sự cân nhắc về chính sách khuyến khích, ta sẽ có câu trả lời phù hợp nhất cho mình.

“Tám” với dàn KOL: Để quyết định kết hôn, đàn ông nói cần thêm tự tin còn phụ nữ lại đặt tình yêu lên đầu - Ảnh 5.

Ngọc Nữ (26 tuổi): Mình chưa gặp được "hoàng tử"

Bản thân mình luôn cố gắng trở thành một người phụ nữ hiện đại, độc lập tài chính nhưng cũng không quên nhiệm vụ làm mẹ, làm vợ và xây dựng hạnh phúc cho gia đình. Vì vậy mình sẽ kết hôn chỉ khi thật sự sẵn sàng còn hiện tại sẽ sống thật tốt để thanh xuân trôi qua thật sự ý nghĩa và trọn vẹn. Deadline 30 tuổi chắc không kịp rồi vì mình còn muốn làm nhiều thứ và chưa gặp được "hoàng tử" nữa, nhưng mong là sẽ rơi vào tầm 31 - 33 tuổi.

“Tám” với dàn KOL: Để quyết định kết hôn, đàn ông nói cần thêm tự tin còn phụ nữ lại đặt tình yêu lên đầu - Ảnh 6.

Khánh Linh (25 tuổi): Hy vọng sẽ kết hôn "kịp" trước 30 tuổi nếu đủ "chất xúc tác"

Linh khá thoải mái về chuyện kết hôn. Tuy nhiên mình nghĩ rằng để kết hôn thì cần đủ 3 yếu tố: 1 là tình yêu, 2 là sự phù hợp trong tính cách - lối sống, 3 là cả 2 đều đã sẵn sàng. Mình thì hiện tại chưa nghĩ đến việc kết hôn, nhưng chắc cũng sẽ trong tương lai gần thôi, vì mình thích cuộc sống gia đình, có người bên cạnh để quan tâm chăm sóc mình. Nếu đủ “chất xúc tác”, mình hy vọng sẽ kết hôn "kịp" trước 30 tuổi.

“Tám” với dàn KOL: Để quyết định kết hôn, đàn ông nói cần thêm tự tin còn phụ nữ lại đặt tình yêu lên đầu - Ảnh 7.

Quỳnh Lương (25 tuổi): Càng trẻ càng có nhiều lựa chọn

Mình thấy nên lấy chồng sớm. Thứ nhất là càng trẻ, mình càng có nhiều sự lựa chọn. Thứ 2, các bác sĩ cũng khuyên nên lấy chồng và sinh con đầu trước 30 tuổi. Thứ 3 là về công việc, mình có nghỉ sinh rồi quay lại ở thời điểm trước 30 tuổi sẽ dễ bắt nhịp hơn. Và cuối cùng khi mình còn trẻ mà vấp ngã trong hôn nhân sẽ còn thời gian làm lại, cũng đỡ bị các bà hàng xóm sang hỏi mẹ: "Sao con gái nhà chị chưa lấy chồng?"

Con gái sau 30 tuổi chưa lấy chồng mà có sự nghiệp thì tốt chứ chẳng may mà sự nghiệp cũng không thì lúc đó không có gì. Đàn ông không mấy ai thích phụ nữ lớn tuổi đâu còn những người tầm tuổi mình lúc đó sẽ lại yêu lớp trẻ rồi, kiểu người ta vẫn hay đùa "càng ế càng lâu càng khó bán".

Hiện tại mình vẫn muốn lấy chồng và sẽ cố gắng lấy chồng trước 30 tuổi. Chính mình đã có con sớm nên mình thấy nhiều điểm lợi, chẳng dại gì mà lấy chồng muộn, tranh thủ lúc còn trẻ để làm bà mẹ trẻ 2 con xinh đẹp chứ. Nhưng thật ra lý do quan trọng nhất là mình rất thích có 1 cô con gái dễ thương nữa nên vẫn muốn lấy chồng.

“Tám” với dàn KOL: Để quyết định kết hôn, đàn ông nói cần thêm tự tin còn phụ nữ lại đặt tình yêu lên đầu - Ảnh 8.

Nhà thơ Trịnh Nam Trân (28 tuổi): Kết hôn năm bao nhiêu tuổi không quan trọng, quan trọng là cưới được người mình yêu và yêu mình

Đối với mình thì kết hôn bao nhiêu tuổi không quan trọng, quan trọng là cưới được người mình yêu và yêu mình, người đó là dành cho mình.

Còn nếu xét về mặt S*nh l* thì độ tuổi "vàng" để kết hôn đối với mình quả thật là từ 25 - 30 tuổi. Vì lúc đó ai cũng đang trong "độ chín" của nhiều thứ từ ngoại hình đến tư duy và cả trách nhiệm. Đồng thời không quá lớn để những bản năng lẫn sự lãng mạn chai sạn, đời sống hôn nhân cần những điều đó.

“Tám” với dàn KOL: Để quyết định kết hôn, đàn ông nói cần thêm tự tin còn phụ nữ lại đặt tình yêu lên đầu - Ảnh 9.

“Tám” với dàn KOL: Để quyết định kết hôn, đàn ông nói cần thêm tự tin còn phụ nữ lại đặt tình yêu lên đầu - Ảnh 10.

Theo Trí Thức Trẻ

Copy link

Mạng Y Tế
Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/de-quyet-dinh-ket-hon-dan-ong-noi-can-them-tu-tin-con-phu-nu-lai-dat-tinh-yeu-len-hang-dau-20200508185142157.chn#mingid_comments_content)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY