MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Tăng cường cung ứng các loại vắc xin chất lượng cao

(HNMO) - Ngày 29-4, Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC đã ký kết hợp tác với Sanofi Việt Nam (thuộc Tập đoàn Sanofi của Pháp) nhằm tăng cường khả năng tiếp cận vắc xin chất lượng cao...
Mục lục

(HNMO) - Ngày 29-4, Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC đã ký kết hợp tác với Sanofi Việt Nam (thuộc Tập đoàn Sanofi của Pháp) nhằm tăng cường khả năng tiếp cận vắc xin chất lượng cao, góp phần nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân Việt Nam.

Trước đó, hệ thống trung tâm tiêm chủng vnvc đã ký kết hợp với tập đoàn dược phẩm hàng đầu thế giới astrazeneca đặt mua thành công 55 triệu liều vắc xin covid-19, đưa việt nam trở thành một trong những quốc gia sớm nhất được tiếp cận với nguồn vắc xin covid-19 chất lượng, góp phần quan trọng vào chiến dịch tiêm chủng thần tốc, hiệu quả, ngăn chặn thành công dịch bệnh. 

Không chỉ vắc xin covid-19 mà với nhiều loại vắc xin hiện có đã giúp cho hàng trăm triệu trẻ được phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và hàng triệu trẻ được cứu sống khỏi các bệnh này. thế nhưng, thực tế hiện nay, đa phần các bậc phụ huynh chỉ quan tâm đến covid-19 mà lơ là phòng các bệnh truyền nhiễm khác cho trẻ.

Theo VNVC, từ khi dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư tại Việt Nam, tỷ lệ trẻ em đi tiêm chủng các loại vắc xin giảm rõ rệt. Đáng lưu ý, nhiều loại vắc xin chỉ có cơ hội chủng ngừa một lần trong đời. Nếu quá tuổi sẽ không đạt hiệu quả tối ưu hoặc không có tác dụng, như: Vắc xin lao, viêm gan B sơ sinh, tiêu chảy cấp do rotavirus, vắc xin “5 trong 1”, vắc xin “6 trong 1”, vắc xin phế cầu…

Chính vì vậy, Sanofi Việt Nam và VNVC sẽ hợp tác thực hiện hoạt động nghiên cứu, phân tích và tìm ra các giải pháp để cộng đồng có thể tiếp cận vắc xin mới chất lượng cao một cách sớm nhất.

Với hợp tác ký kết này, hai bên sẽ nỗ lực để bảo đảm cung cấp đầy đủ và kịp thời các loại vắc xin cho người dân nhằm ngăn ngừa sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm hiện đã có thể phòng ngừa bằng vắc xin.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/1030725/tang-cuong-cung-ung-cac-loai-vac-xin-chat-luong-cao)
 • Hội chứng đột tử ở trẻ nhỏ có liên quan đến vắc xin?

  Hội chứng đột tử ở trẻ nhỏ có liên quan đến vắc xin?
  Trong giai đoạn từ 2-4 tháng tuổi, trẻ được tiêm phòng nhiều loại vắc xin khác nhau để phòng trừ bệnh tật. Cũng trong độ tuổi này, ít ai biết rằng đây là thời kỳ cao điểm dễ xảy ra Hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh.
 • Cơ sở y tế tư nhân có được phép tiêm chủng vắc xin cúm dịch vụ lưu động?

  Cơ sở y tế tư nhân có được phép tiêm chủng vắc xin cúm dịch vụ lưu động?
  An toàn tiêm chủng là an toàn cho cả người tiêm, người được tiêm, nhà cung cấp dịch vụ y tế, bên tổ chức nhận dịch vụ y tế, và xã hội. Sau những trường hợp Tu vong và phản ứng sau khi tiêm vắc xin, Quốc hội Việt Nam đã ban hành luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm, Bộ Y tế Việt Nam cũng đã ban hành các thông tư, quyết định, hướng dẫn liên quan để bảo đảm an toàn trong tiêm chủng. Những quy định an toàn tiêm chủng là bắt buộc thực hiện đối với các cơ sở y tế thực hiện tiêm chủng.
 • Trẻ Tu vong sau tiêm vắc xin Quinvaxem tại Nghệ An có thể do sốc phản vệ

  Trẻ Tu vong sau tiêm vắc xin Quinvaxem tại Nghệ An có thể do sốc phản vệ
  Các chuyên gia nhận định, trường hợp trẻ Tu vong sau tiêm vắc xin Quinvaxem tại Nghệ An hôm 20/10 vừa qua có thể do sốc phản vệ, không liên quan đến quy trình tiêm chủng.
 • Tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản nhận viện trợ cho trẻ 6-14 tuổi

  Tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản nhận viện trợ cho trẻ 6-14 tuổi
  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý với đề nghị của Bộ Y tế về việc triển khai chiến dịch tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản cho trẻ từ 6 đến 14 tuổi bằng vắc xin tiếp nhận viện trợ của Liên minh toàn cầu về vắc xin và tiêm chủng.
 • Bệnh dại có lây từ người sang người?

  Bệnh dại có lây từ người sang người?
  Đây là một băn khoăn thường gặp và điều này cần được làm rõ. Thế nào là phơi nhiễm với bệnh dại?
 • Tăng gấp đôi mức chi hỗ trợ cán bộ y tế xã

  Tăng gấp đôi mức chi hỗ trợ cán bộ y tế xã
  So với Thông tư 113/2013/TTLT-BTC-BYT, mức chi tại Thông tư 117 đã tăng gấp đôi, từ 12.000 đồng lên 24.000 đồng/trẻ uống hoặc tiêm đủ liều (xã đặc biệt khó khăn); từ 6.000 đồng lên 12.000 đồng/trẻ uống hoặc tiêm đủ liều cho cán bộ y tế xã.
 • Cách phòng tránh động vật tấn công

  Cách phòng tránh động vật tấn công
  Tuyên truyền cho cha mẹ, những người chăm sóc trẻ và bản thân trẻ sự nguy hiểm khi bị động vật cắn và các loại động vật cắn thường gặp.
 • Nhiều bà bầu hốt hoảng khi biết mình mắc viêm gan B

  Nhiều bà bầu hốt hoảng khi biết mình mắc viêm gan B
  Không ít thai phụ nhiễm viêm gan B mà không biết, chỉ đến khi có các dấu hiệu bệnh nặng lên mới đi khám và phát hiện bệnh thì thai đã được vài tháng tuổi.
 • Phòng ngừa ung thư tử cung do virút HPV

  Phòng ngừa ung thư tử cung do virút HPV
  . Cứ mỗi 2 phút là có 1 người Tu vong vì bệnh ung thư cổ tử cung. 75% cả nam và nữ có nguy cơ lây nhiễm virút HPV một lần trong đời.
 • Tiêm vắc-xin 5 trong 1 ở đâu tại Bình Dương?

  Tiêm vắc-xin 5 trong 1 ở đâu tại Bình Dương?
  Kính chào Mangyte, Con trai tôi 19 tháng tuổi chưa được tiêm vacxin 5 in 1. Giờ tôi muốn tiêm dịch vụ 6 in 1 cho bé có được không? Và nên tiêm ở địa chỉ nào? Xin chân thành cảm ơn. (Hoài Anh - Bình Dương)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY