MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Tết Nhân ái 2022 đến với đồng bào các dân tộc thiểu số

Ngày 15/1, Trung tâm Truyền hình Nhân đạo đã phối hợp tỉnh Lạng Sơn, huyện Bắc Sơn và Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Chương trình “Tết Nhân ái 2022” với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm mang Tết sớm đến các gia đình chính sách, người nghèo, nạn nhân chất độc da cam tại huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn.
Mục lục

Đây là năm thứ 4 chương trình “tết nhân ái” được tổ chức nhằm phát huy truyền thống văn hóa “lá lành đùm lá rách”, hưởng ứng phong trào “tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”. qua 3 kỳ tổ chức tại thanh hóa, yên bái và lào cai, chương trình đã mang đến những cái tết ý nghĩa, đong đầy yêu thương, để lại dấu ấn rất tốt đẹp trong lòng đồng bào các dân tộc thiểu số cùng khán giả truyền hình nhân đạo về một tết sớm nhân văn, ấm áp.

Năm nay, “Tết Nhân ái” chọn huyện miền núi Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn làm điểm đến bởi đây là nơi có đông đồng bào dân tộc thiểu số, cuộc sống còn nhiều khó khăn. Chương trình nhận được sự quan tâm, đồng hành của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ban, ngành, Hãng hàng không Vietjet, Ngân hàng TMCP Phát triển TP Hồ Chí Minh, Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội, Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô và các câu lạc bộ, hội nhóm từ thiện trong và ngoài tỉnh.

Tại Lễ khai mạc chiều 15/1, Ban tổ chức đã tặng 10 suất quà của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới 10 gia đình có công với cách mạng; tặng 500 suất quà Tết cho 500 hộ gia đình chính sách, khó khăn. Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam gửi tặng 30 suất quà; Ủy ban Dân tộc tặng 100 suất quà; Quỹ Tấm lòng Việt gửi tặng 30 suất học bổng và 300 suất quà cho các em học sinh nghèo hiếu học; Công ty cổ phần hàng không Vietjet và Ngân hàng HD Bank tặng 30 suất học bổng.

Trước đó, Ban tổ chức đã đến tặng quà và trao học bổng cho các em học sinh nghèo tại điểm Trường Mầm non, Tiểu học xã Nhất Hòa, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn; khám bệnh, cấp Thu*c miễn phí cho 500 người dân; tổ chức Hội chợ 0 đồng cho 1.000 người dân với nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu như: nước mắm, mỳ chính, đường, bánh kẹo… Đồng thời, tổ chức Tết sớm cho đồng bào với những lễ hội, trò chơi, hoạt động văn hóa dân gian ngày Tết như: ném còn, đi cà kheo, nhảy bao bố… Tổng trị giá Chương trình “Tết Nhân ái 2022” là hơn 2 tỷ đồng.

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/nhan-ai/tet-nhan-ai-2022-den-voi-dong-bao-cac-dan-toc-thieu-so-682550/)
  • Tập huấn bảo tồn Chợ phiên của đồng bào các dân tộc thiểu số

    Tập huấn bảo tồn Chợ phiên của đồng bào các dân tộc thiểu số
    Từ 24 -26/5, tại huyện Mai Châu (tỉnh Hòa Bình), 60 học viên là nghệ nhân, già làng, trưởng thôn, bản, đồng bào dân tộc thiểu số sẽ được tập huấn xây dựng mô hình, phương pháp bảo tồn Chợ phiên đặc trưng của đồng bào các dân tộc thiểu số.
  • Đồng bào vùng cao Điện Biên sẻ chia cùng người dân vùng dịch

    Đồng bào vùng cao Điện Biên sẻ chia cùng người dân vùng dịch
    Người quả bí, người vài cân gạo, người góp ít tiền… song bấy nhiêu là tấm lòng, tình cảm của đồng bào các dân tộc thiểu số ở vùng cao các huyện: Mường Ảng, Tủa Chùa, Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) gửi về đồng bào vùng dịch, với mong muốn được san sẻ khó khăn, cùng chiến thắng dịch bệnh…
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY