MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Thả thứ này vào nồi, lòng lợn luộc vừa trắng vừa giòn sần sật, cả nhà ai cũng khen

Nếu không biết cách luộc lòng ngon, sau khi luộc lòng có thể bị thâm đen và dai khó ăn. Cùng ghi lại bí quyết của sau đây để chế biến món lòng luộc trắng, chấm cùng nước mắm cay ngon hết sảy.
Mục lục

Mẹo chọn lòng lợn ngon

Không nên chọn những đoạn lòng mỏng dẹt, to, chất dịch bên trong có màu vàng, đặc biệt là có lẫn cả tia máu. Đây là những đoạn lòng vừa dai vừa đắng.

Tốt nhất bạn nên đi chợ sớm để chọn được những đoạn lòng ngon. Lòng non của lợn hay bị đắng, bạn nên chọn loại lòng đầu, cuống bé, ống ruột căng và tròn. Lòng ngon phải có màu trắng hồng, chất dịch bên trong có màu trắng sữa.

Cách làm lòng lợn luộc

Nguyên liệu

500 gram lòng lợn, muối trắng, chanh tươi, giấm gạo hoặc rượu trắng, 1 củ gừng, 1 củ sả, 1 mớ rau húng.

Cách làm

Lòng mua về rửa với muối trắng cho sạch nhớt và khử mùi hôi. Sau đó, đổ giấm trắng hoặc rượu vào lòng bóp đều để khử triệt để mùi hôi. Rửa lòng bằng nước sạch nhiều lần để hết nhớt và mùi.

cach-luoc-long-lon-01

Ảnh minh họa.

Ngoài ra, bạn có thể dùng bột mì và muối trắng để bóp cùng lòng lợn. cách này sẽ giúp làm sạch phần nhớt của lòng lợn hiệu quả. sau đó, dùng chanh tươi chà xát vào phần lòng lợn để khử hết mùi tanh còn sót lại.

Cho lòng lợn đã làm sạch vào nồi cùng sả và gừng đập dập. đổ nước ngập phần lòng lợn rồi đặt lên bếp, đun lửa lớn.

Khi nước sôi hẳn thì cho vài hạt muối trắng vào nồi. khi nước trong nồi sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa để lòng lợn chín đều. dùng đũa lật lòng lợn để các phần đều chín.

Lòng lợn chỉ cần luộc 4-5 phút là được. luộc quá lâu sẽ khiến lòng lợn bị dai.

Khi lòng vừa chín tới, bạn hãy bỏ một nắm lá húng cắt nhỏ vào nồi và đảo đều để phần lòng lợn luộc được thơm hơn. sau đó, tắt bếp ngay.

Chuẩn bị một tô nước lạnh (có thể dùng nước sôi để nguội và bỏ thêm đá lạnh), vắt thêmnước cốt chanh vào và khuấy đều. khi lòng lợn chín thì vớt ra và ngâm vào tô nước lạnh ngay lập tức. làm cách này lòng lợn luộc sẽ giòn hơn và không bị thâm.

Khi lòng lợn luộc nguội hẳn thì đem ra thái thành miếng vừa ăn.

Có thể chấm lòng lợn luộc với nước mắm hoặc mắm tôm tùy thích. ăn kèm cùng với các loại rau sống.

Cách pha mắm tôm chấm lòng lợn luộc: cho mắm tôm ra bát, thêm chút đường, rượu trắng, ớt. đổ một ít dầu nóng vào bát. cuối cùng vắt chanh hoặc quất tùy thích.

Theo Thể thao & Văn hóa

Link bài gốc Lấy link

https://xevathethao.vn/uncategorized/tha-thu-nay-vao-noi-long-lon-luoc-vua-trang-vua-gion-san-sat-ca-nha-ai-cung-khen.html

Theo Thể thao & Văn hóa

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/tha-thu-nay-vao-noi-long-lon-luoc-vua-trang-vua-gion-san-sat-ca-nha-ai-cung-khen/20220901110355372)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
  • Mẹo hay phòng béo phì cho trẻ

    Mẹo hay phòng béo phì cho trẻ
    Tình trạng thừa cân, béo phì ở trẻ nhất là ở những thành phố lớn đang ngày một gia tăng. Đây là vấn đề rất đáng lo ngại vì trẻ thừa cân, béo phì sẽ có nguy cơ mắc nhiều bệnh mạn tính như: huyết áp, tim mạch, tiểu đường...
  • Mẹo hay phòng tránh say xe

    Mẹo hay phòng tránh say xe
    Phần lớn chúng ta đều trải qua cảm giác say xe ít nhất một lần trong đời. Thậm chí có người mỗi khi nhắc đến đi tàu xe mặt đã tái xanh, muốn nôn mửa. Xin giới thiệu với bạn một số cách phòng tránh say xe đơn giản.
  • 4 mẹo hay giúp con đi nhà trẻ không quấy khóc

    4 mẹo hay giúp con đi nhà trẻ không quấy khóc
    Con đi nhà trẻ, mẫu giáo thường đòi về, khóc trong lớp... khiến nhiều phụ huynh khóc theo, trăn trở tìm cách để con hòa nhập với các bạn, không khóc khi đến lớp.
  • Mẹo hay giữ bình tĩnh khi nóng giận

    Mẹo hay giữ bình tĩnh khi nóng giận
    Người ta thường nói giận quá mất khôn, bởi vậy khi tức giận phải làm gì để bình tĩnh trở lại?
  • Vì sao không nên nấu ăn bằng nồi nhôm

    Vì sao không nên nấu ăn bằng nồi nhôm
    Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Bí quyết dùng gừng trong nấu nướng

    Bí quyết dùng gừng trong nấu nướng
    Gừng là thứ quen thuộc trong căn bếp nhà bạn, nhưng liệu bạn có biết những mẹo nấu ăn cực thú vị từ gừng...
  • Bộ bí kíp nấu ăn bằng tranh vẽ dễ thương

    Bộ bí kíp nấu ăn bằng tranh vẽ dễ thương
    Nếu chưa biết cách rán nem giòn rụm hay cắt bánh gato không dính dao thì xem loạt hình minh họa dưới đây bạn sẽ hiểu ngay.
  • Mẹo hay trong bếp các nàng nên biết

    Mẹo hay trong bếp các nàng nên biết
    Những mẹo này sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng
  • Tuyệt chiêu gọt và bổ dứa nhanh và đẹp mắt

    Tuyệt chiêu gọt và bổ dứa nhanh và đẹp mắt
    Bằng cách không gọt vỏ mà chỉ dùng dao tách vỏ dứa và bổ dứa từ bên trong rồi rút vỏ dứa ra, bạn có thể gọt và bổ hết cả thúng dứa trong tích tắc.
  • Mẹo giúp bóc vỏ khoai tây siêu nhanh

    Mẹo giúp bóc vỏ khoai tây siêu nhanh
    Mẹo sau sẽ giúp bạn bóc vỏ cả rổ khoai tây luộc chỉ trong chốc lát. Nó sẽ rất hữu ích cho bạn nếu làm món salad Nga cho cả bàn tiệc chẳng hạn.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY