MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Mẹo giúp bóc vỏ khoai tây siêu nhanh

Mẹo sau sẽ giúp bạn bóc vỏ cả rổ khoai tây luộc chỉ trong chốc lát. Nó sẽ rất hữu ích cho bạn nếu làm món salad Nga cho cả bàn tiệc chẳng hạn.
Mục lục
Bóc vỏ khoai tây">khoai tây luộc quả là không dễ dàng gì. Nó ngốn của bạn rất nhiều thời gian. Tuy nhiên với vài mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp các bà nội trợ có thể nhanh chóng bóc vỏ cả một rổ khoai chỉ trong vài phút.

Bạn có thể áp dụng mẹo này trong gia đình hay mỗi khi phải nấu ăn cho cả một bàn tiệc.

Bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

Trước khi luộc khoai, khi khoai còn sống, hãy dùng một con dao nhọn khía một vòng tròn quanh củ khoai, cẩn thận để không bị đứt tay.

Sau đó cho khoai vào nồi luộc. Khi nước sôi độ 2-3 phút, vớt khoai ra một cái nồi khác, rồi dội khoai dưới vòi nước. Khoai sẽ róc vỏ ra nhanh chóng, giờ bạn chỉ cần tách đôi vỏ khoai theo vòng tròn bạn đã khía trước đó. Thật là nhanh chóng và thuận tiện.

Chúc các bạn thành công!

Bạn cũng có thể áp dụng cho món khoai tây chiên vì đằng nào bạn cũng phải chần qua khoai trước khi luộc. Sau khi luộc khoai còn hơi tái, bạn có thể tách vỏ rồi mới thái để chiên cũng được.

Cách này làm sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với phải gọt cả một đống khoai khi khoai còn sống, dù là dùng dao gọt hay dùng nạo thì cũng rất vất vả và tốn công sức.

Khi luộc qua trước khoai rồi mới chiên, bạn sẽ đảm bảo được khoai giòn bên ngoài và mềm bên trong, đảm bảo khoai không bị sống. Hơn nữa, nó còn không bị ngấm dầu ăn. Thời gian để khoai chín nhanh hơn giúp cho khoai không bị chiên lâu trong dầu ăn. Như vậy rất tốt cho sức khỏe vì nó không sản sinh ra các thành phần có hại do đun quá lâu trong dầu mỡ.

Chúc các bà nội trợ luôn học được các bí quyết và mẹo nhỏ để nấu ăn nhanh chóng thuận tiện hơn, mang đến niềm vui cho cả gia đình và luôn yêu căn bếp nhà bạn!

(theo DaveHax.com)

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-meo-giup-boc-vo-khoai-tay-sieu-nhanh-10883.html)

Tin cùng nội dung