MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thái Lan chính thức áp dụng sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp toàn quốc

Thông báo của Chính phủ Thái Lan nêu rõ sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp sẽ được thực thi tại tất cả các khu vực, có hiệu lực từ nửa đêm 25/3.
Mục lục

Thông báo của Chính phủ Thái Lan nêu rõ sắc lệnh về sẽ được thực thi tại tất cả các khu vực, có hiệu lực từ nửa đêm 25/3.

Thủ tướng Prayut nói trong bài phát biểu trên truyền hình rằng tất cả các cửa hàng bán thực phẩm và hàng tiêu dùng vẫn có thể mở cửa, nhưng cảnh báo những kẻ lợi dụng việc áp dụng nhằm trục lợi cá nhân sẽ phải đối mặt với hành động nghiêm khắc.

trao quyền cho Thủ tướng Prayut đứng đầu trung tâm chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 với sự hỗ trợ của các thư ký thường trực của các Bộ Y tế, Nội vụ, Thương mại và Ngoại giao.

Tư lệnh tối cao các lực lượng vũ trang được trao trách nhiệm về các vấn đề an ninh. Những biện pháp thực thi khác sẽ được công bố tiếp theo.

Trước đó, trong bài phát biểu được truyền hình trực tiếp ngày 24/3, Thủ tướng Prayut nói rằng việc áp dụng Sắc lệnh Hoàng gia năm 2005 về các tình hình là cần thiết để ngăn chặn đại dịch COVID-19.

[Thái Lan ban bố tình trạng khẩn cấp để hạn chế sự lây lan của đại dịch]

Theo này, Thủ tướng sẽ là người có quyền duy nhất trong việc thực hiện các chính sách được đưa ra để chống đại dịch

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BoT) và các thể chế tài chính khác cho biết họ sẽ duy trì càng nhiều chi nhánh mở cửa càng tốt nhằm đảm bảo việc kinh doanh có thể tiếp tục trong thời gian thực thi COVID-19.

BoT cùng Hiệp hội các ngân hàng Thái Lan, Hiệp hội các ngân hàng quốc tế và Hiệp hội các tổ chức tài chính của chính phủ nói rằng những cơ sở tài chính dưới sự giám sát của họ đã sẵn sàng đảm bảo khách hàng có thể tiếp cận những dịch vụ quan trọng như gửi tiền, rút tiền, chuyển tiền, thanh toán và thủ tục vay mượn.

Các chi nhánh và đơn vị tín dụng sẽ mở cửa như bình thường khi có thể và khách hàng cần giữ khoảng cánh ít nhất 1,5m trong khi chờ được phục vụ. Các kênh thanh toán điện tử, kể cả máy ATM, máy gửi tiền tự động, ngân hàng trực tuyến.. sẽ hoạt động 24/24.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh, Bộ Y tế Philippines ngày 25/3 đã nghi nhận thêm 84 ca nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và 3 trường hợp Tu vong do dịch bệnh này.

Theo bộ trên, thông tin mới nhất cho thấy tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2 ở Philippines hiện là 636 người, trong khi số ca Tu vong hiện là 38./.

(TTXVN/Vietnam+)

Dòng sự kiện:Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/thai-lan-chinh-thuc-ap-dung-sac-lenh-ve-tinh-trang-khan-cap-toan-quoc/630496.vnp)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY