MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Thần tốc xét nghiệm cho toàn bộ người dân địa phương đang giãn cách để phát hiện sớm nguồn lây

(MangYTe) - Các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội và tăng cường giãn cách xã hội thần tốc xét nghiệm cho toàn bộ người dân để phát hiện sớm nguồn lây nhằm cách ly, khoanh vùng, dập dịch kịp thời.
Mục lục

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trên địa bàn huyện Thường Tín.

Ngày 8/9, bộ y tế đã có công điện 1346/cđ-byt về việc thần tốc xét nghiệm phòng, chống dịch covid-19.

Công điện nêu rõ, thực hiện ý kiến chỉ đạo của thủ tướng chính phủ tại công điện số 1102 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch covid-19 trên toàn quốc, trong đó xác định thần tốc xét nghiệm trên diện rộng là then chốt. thời gian qua, các địa phương, nhất là các nơi đang thực hiện giãn cách xã hội và tăng cường giãn cách xã hội đã đẩy mạnh việc triển khai xét nghiệm trên diện rộng. tuy nhiên, tiến độ xét nghiệm tại một số địa phương chưa đáp ứng được các yêu cầu phòng, chống dịch. để nhanh chóng kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh, không để tình trạng giãn cách kéo dài trên diện rộng, thực hiện ý kiến chỉ đạo của thủ tướng chính phủ, bộ y tế đề nghị ubnd các tỉnh/tp trực thuộc trung ương khẩn trương chỉ đạo thực hiện các nội dung:

Các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội và tăng cường giãn cách xã hội thần tốc xét nghiệm cho toàn bộ người dân để phát hiện sớm nguồn lây nhằm cách ly, khoanh vùng, dập dịch kịp thời; hạn chế phong tỏa trên phạm vi rộng và thực hiện tốt việc chăm sóc điều trị người nhiễm covid-19.

Về tần suất, thời gian lấy mẫu, xét nghiệm theo các khu vực nguy cơ, bộ y tế đề nghị tiếp tục thực hiện theo công điện số 1305/cđ-byt ngày 02/9/2021 của bộ y tế.

Các địa phương huy động tối đa các lực lượng tham gia lấy mẫu, tổ chức nhiều đội lấy mẫu lưu động và không giới hạn thời gian lấy mẫu. địa phương tăng cường hướng dẫn người dân tự thực hiện xét nghiệm kháng nguyên nhanh có sự hỗ trợ của nhân viên y tế hoặc tình nguyện viên đã được tập huấn. khi địa phương tổ chức thực hiện lấy mẫu đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, không để xảy ra lây nhiễm chéo. đồng thời, đơn vị thực hiện việc gộp mẫu làm xét nghiệm kháng nguyên nhanh và rt-pcr phù hợp với tình hình thực tế.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/than-toc-xet-nghiem-cho-toan-bo-nguoi-dan-dia-phuong-dang-gian-cach-de-phat-hien-som-nguon-lay-434070.html)
 • Rau cỏ một thời

  Rau cỏ một thời
  Thời chiến tranh phá hoại, gia đình tôi có 4 người, ba mẹ và 2 anh em tôi, rất hay phải lênh đênh trên hai cái xe đạp sơ tán theo cơ quan mẹ.
 • Thi hành kỷ luật nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh

  Thi hành kỷ luật nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh
  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định về việc thi hành kỷ luật đối với ông Vũ Văn Ninh, nguyên Phó Thủ tướng nhiệm kỳ 2011 - 2016.
 • Tiền ở chùa

  Tiền ở chùa
  Hai Phiếm cười:
 • Minh bạch

  Minh bạch
  - Bộ Chính trị vừa có kết luận việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa X về kiểm tra, giám sát của Đảng, trong đó có việc phải công khai kết quả kiểm tra, giám sát và xử lý kỷ luật đối với tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên có vi phạm.
 • Cần truy đến cùng

  Cần truy đến cùng
  Hai Phiếm thở dài:
 • Giúp nàng hết khô

  Giúp nàng hết khô
  Khô *m đ*o là hiện tượng chất nhầy *m đ*o không tiết ra hoặc tiết ra rất ít, không đủ bôi trơn khi quan hệ T*nh d*c.
 • Hoa nở giữa trùng khơi

  Hoa nở giữa trùng khơi
  Bất chấp thời tiết khắc nghiệt của biển Đông, cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại các nhà giàn DK1 vẫn hiên ngang, luôn vững chắc tay súng trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, ngày đêm bám trụ, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng.
 • Miếng dán da ngừa cúm

  Miếng dán da ngừa cúm
  Các nhà khoa học Đại học Rochester, NY (Mỹ) đã phát triển một loại miếng dán da mới có thể thay thế kim tiêm như một phương pháp phòng cúm.
 • Lạc quan giúp ngủ ngon hơn

  Lạc quan giúp ngủ ngon hơn
  Thiếu ngủ đang trở thành vấn đề lớn trong cộng đồng. Chất lượng giấc ngủ kém có liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm nguy cơ béo phì, tăng huyết áp và tăng nguy cơ Tu vong chung.
 • 9 nguyên nhân gây suy tim bạn cần cảnh giác

  9 nguyên nhân gây suy tim bạn cần cảnh giác
  Suy tim thường là hậu quả của nhiều bệnh tim gây ra, vì thế thường phải làm nhiều xét nghiệm để chẩn đoán.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY