MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Thanh niên uống 50 lon bia cố tình ghé tặng xe CSGT làm kỷ niệm vì quá buồn!

Khuya ngày 2.1, đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Nam Sài Gòn thuộc phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) rơi vào tình huống dở khóc dở cười vì nam thanh niên tự chạy đến mong được… thổi phạt, bắt xe.
Mục lục

Khoảng 22 giờ, tổ kiểm tra gồm 6 csgt và 1 cscđ đã có mặt tại nơi lập chốt ở nút giao cầu tân thuận 2 – nguyễn văn linh (p.tân thuận tây, q.7) thực hiện chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn và tổng kiểm soát vi phạm giao thông của các phương tiện.

“Chưa gặp trường hợp này bao giờ”

Vào lúc 22 giờ 11 phút, anh d.n.l (37 tuổi, quê ở an giang) điều khiển xe wave s110 chạy từ nguyễn văn linh về khu vực các cán bộ csgt đang đứng. anh l. không đội mũ bảo hiểm, csgt đã yêu cầu xuống xe để kiểm tra.

Nồng độ cồn đo được lên đến 1,164 mg/lít khí thở. anh l nói trong cơn say: “tôi uống rượu 3 ngày 3 đêm, rượu phải tầm 5 lít, bia chắc 50 lon. chia tay vợ tôi buồn nên tôi muốn đi tự tử. tôi không muốn ra đường gây tai nạn làm liên luỵ người khác nên cố tình chạy lại đây cho các anh bắt xe giữ làm kỷ niệm”.

Người đàn ông nồng nặc mùi rượu cho biết từ chiều đến giờ đã có nhiều người thuyết phục anh về ngủ nhưng anh nhất định không nghe. Trên người anh L không có giấy tờ xe, bằng lái hay bấy cứ giấy tờ tuỳ thân nào.

Một csgt cho biết những trường hợp không tỉnh táo như vậy sẽ liên lạc ca phường đến đưa về theo dõi tâm lý, tìm cách liên hệ người thân và đợi tỉnh hẳn mới cho đi. nhiều cán bộ có mặt tại đây cho biết đây là lần đầu tiên họ thấy trường hợp như thế này.

Thanh niên uống 50 lon bia cố tình ghé ‘tặng xe' CSGT làm kỷ niệm vì quá buồn! - ảnh 1

Một csgt sử dụng bộ đàm để tiện cho việc liên hệ với các cán bộ trong đội.

Thanh niên uống 50 lon bia cố tình ghé ‘tặng xe' CSGT làm kỷ niệm vì quá buồn! - ảnh 2

Ngay khi phát hiện nam thanh niên chạy xe không đội mũ bảo hiểm, có dấu hiệu say xỉn, lực lượng csgt ngay lập tức mời người đó dừng xe để tiến hành kiểm tra.

Thanh niên uống 50 lon bia cố tình ghé ‘tặng xe' CSGT làm kỷ niệm vì quá buồn! - ảnh 3

Thanh niên này không mang theo bất kỳ giấy tờ tùy thân nào, khi hỏi thì anh trả lời: “Lúc nãy tôi cho người ta hết cả bóp tiền, chẳng giữ lại giấy tờ nào cả”.

Thanh niên uống 50 lon bia cố tình ghé ‘tặng xe' CSGT làm kỷ niệm vì quá buồn! - ảnh 4

Nồng độ cồn sau khi kiểm tra là 1.164 mg/lít khí thở, gấp khoảng 3 lần mức cho phép. theo lời kể anh đã uống 50 lon bia và 5 lít rượu vì quá buồn

Với các vi phạm như trên sẽ chịu phạt từ 6 – 8 triệu đồng vì có nồng độ cồn trong hơi thở trên 0,4mg/lít khí thở. csgt phải yêu cầu nhiều lần anh mới chịu ký tên vào biên bản. “tôi có định lấy xe đâu, 7 ngày sau quay lại lấy thì ngày thứ 6 tôi đã chết rồi”, nói xong anh l xé hết giấy tờ biên bản.

CSGT đã phải kéo dài thời gian, không cho anh L đi trong lúc chờ CA phường đến vì anh hiện không tỉnh táo và có ý định tự tử. Đến 23 giờ 11 phút, CA phường đến tiếp nhận và đưa anh L về trụ sở.

Thanh niên uống 50 lon bia cố tình ghé ‘tặng xe' CSGT làm kỷ niệm vì quá buồn! - ảnh 5

Sau khi lập biên bản, csgt đã chuyển người này cho ca phường, vì đương sự tỏ ra không tỉnh táo, có ý định muốn tự sát.

Thanh niên uống 50 lon bia cố tình ghé ‘tặng xe' CSGT làm kỷ niệm vì quá buồn! - ảnh 6

Mỗi người khi được mời vào kiểm tra nồng độ cồn đều được sử dụng ống thổi còn nguyên bao, mới hoàn toàn.

Biết luật nhưng vui quá nên… quá chén

Trường hợp anh t.n.l (18 tuổi, q.7) điều khiển xe wave x màu tím đưa bạn về nhà. nhận thấy xe không có gương chiếu hậu và người cầm lái có dấu hiệu say xỉn nên cán bộ csgt mời anh dừng xe để kiểm tra.

Anh t.n.l không vi phạm nồng độ cồn nhưng quên bằng lái xe và chứng minh thư ở nhà, phương tiện điều khiển không có gương chiếu hậu. csgt đã lập biên bản lỗi không xuất trình được bằng lái xe tại thời điểm kiểm tra, nếu sau đó người này mang được bằng lái lên trụ sở xuất trình thì mới ra biên bản phạt lỗi quên bằng lái, không thì bị phạt từ 800 – 1,2 triệu đồng.

Thanh niên uống 50 lon bia cố tình ghé ‘tặng xe' CSGT làm kỷ niệm vì quá buồn! - ảnh 7

Công tác kiểm tra diễn ra thay phiên bởi 2 tổ từ 18 giờ đến gần 0 giờ.

Thanh niên uống 50 lon bia cố tình ghé ‘tặng xe' CSGT làm kỷ niệm vì quá buồn! - ảnh 8

Xe vi phạm được chuyển lên xe tải và chở về đội csgt trên đường dương bá trạc (phường 1, q.8).

Trường hợp ông l. (q.7) đang chở một người đàn ông khác trên xe air blade đen vi phạm với mức nồng độ cồn 0,613 mg/lít khí thở. được biết ông l. đi nhậu q.1 với những người bạn hưu trí, ông nói: “tôi uống cỡ 5 lon, đó giờ chưa bao giờ bị bắt”. người đi cùng ông cũng trong tình trạng thiếu tỉnh táo khi thấy nhiều người ở chốt kiểm tra còn nói: “đông dữ ta, lần đầu tiên trong đời mới thấy cảnh này”.

Ông L. nói đã biết trước việc tham gia giao thông khi uống rượu bia là vi phạm nhưng vì bạn bè gặp nhau đầu năm vui quá nên quá chén. Mức phạt của ông L. là 6 - 8 triệu đồng, giam xe 7 ngày và tước bằng lái 23 tháng.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào được mời vào kiểm tra cũng vi phạm, nhiều người sau khi đo có nồng độ cồn không vượt mức cho phép, xuất trình đẩy đủ giấy tờ nên được tiếp tục lưu thông.

Nguồn: Thanh niên (https://thanhnien.vn/doi-song/thanh-nien-uong-50-lon-bia-co-tinh-ghe-tang-xe-csgt-lam-ky-niem-vi-qua-buon-1324679.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY