MangYTe

Khoa học hôm nay

Thành phố Hà Nội tiếp tục mưa phùn, rét về đêm và sáng

(HNMO) - Ngày mai và nhiều ngày tới, thành phố Hà Nội tiếp tục có mưa phùn, sương mù, rét về đêm và sáng sớm.
Mục lục

(hnmo) - ngày mai và nhiều ngày tới, thành phố hà nội tiếp tục có mưa phùn, sương mù, rét về đêm và sáng sớm. trạng thái thời tiết này tạo nguy cơ gia tăng các loại dịch bệnh, người dân thủ đô lưu ý biện pháp phòng, tránh...

Đài khí tượng thủy văn khu vực đồng bằng bắc bộ cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày 8-3, thành phố hà nội nhiều mây, có mưa phùn, sương mù nhẹ, rét về đêm và sáng sớm; nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ c, riêng khu vực trung tâm thành phố 19-21 độ c. trưa và chiều 8-3, thành phố hà nội giảm mây, có lúc hửng nắng, nhiệt độ tăng thêm khoảng 4 độ c, ở mức 22-24 độ c.

Do khối không khí lạnh có xu hướng suy yếu nên từ ngày 9 đến 14-3, thành phố hà nội nhiều mây, có mưa nhỏ, sương mù và rét về đêm, sáng sớm, nhiệt độ thấp nhất 19-20 độ c. trưa và chiều những ngày nêu trên, thành phố hà nội giảm mây, hửng nắng, nhiệt độ tăng thêm, dao động ở mức 22-26 độ c. từ ngày 15 đến 17-3, thành phố hà nội có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù; rét về đêm và sáng sớm. đặc biệt, trong khoảng thời gian này, độ ẩm không khí tại thành phố hà nội luôn duy trì trên mức 75%, gây ra hiện tượng nồm ẩm, tạo thuận lợi cho các loại vi rút, vi khuẩn phát triển làm gia tăng nguy cơ bùng phát dịch, bệnh trên người, vật nuôi, cây trồng...

Vì vậy, để hạn chế nhà cửa ẩm ướt, bảo vệ sức khỏe, người dân Thủ đô hạn chế mở cửa phòng, nên sử dụng máy hút ẩm, điều hòa không khí hai chiều để ở chế độ khô, tăng cường vệ sinh, lau khô sàn nhà... Với sản xuất nông nghiệp, người dân thường xuyên kiểm tra đồng ruộng, kịp thời phun thuốc phòng trừ sâu bệnh hại; tiêm các loại vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm...

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Khoa-hoc/992902/thanh-pho-ha-noi-tiep-tuc-mua-phun-ret-ve-dem-va-sang)
 • Thời tiết hanh khô, đề phòng viêm da cơ địa

  Thời tiết hanh khô, đề phòng viêm da cơ địa
  Bệnh viêm da cơ địa hay chàm thể tạng là tình trạng viêm da dị ứng mạn tính. Trong 3 thập kỷ gần đây, bệnh đã tăng khoảng 2-3 lần ở các nước nông nghiệp như Trung Quốc, Việt Nam…
 • Chó sưởi ấm, cứu bé trai bị bỏ rơi giữa giá rét -12 độ

  Chó sưởi ấm, cứu bé trai bị bỏ rơi giữa giá rét -12 độ
  Bé trai bị mẹ bỏ rơi giữa thời tiết âm 12 độ C ở miền nam Siberia được một con chó sưởi ấm trong nhiều giờ.
 • Thời tiết cũng ảnh hưởng đến chuyện yêu

  Thời tiết cũng ảnh hưởng đến chuyện yêu
  Mùa đông sắp qua đi, vậy mà chưa có mấy ngày trời giá rét đúng với tính chất mùa đông như mọi người từng trải qua các năm trước.
 • Đau lưng đừng đổ tại thời tiết

  Đau lưng đừng đổ tại thời tiết
  Nghiên cứu mới từ Viện Sức khỏe toàn cầu George đã phủ nhận quan niệm rằng những đợt đau lưng và viêm khớp có thể là do thay đổi thời tiết, bao gồm nhiệt độ, độ ẩm, áp suất không khí, hướng gió và mưa.
 • Xương khớp dự báo... thời tiết?

  Xương khớp dự báo... thời tiết?
  Thời tiết là một yếu tố ảnh hưởng đến sự xuất hiện và phát triển của các bệnh lý, trong đó đặc biệt rõ rệt là các bệnh khớp.
 • Thời tiết lạnh, ẩm thấp: Kè thủ của bệnh xương khớp

  Thời tiết lạnh, ẩm thấp: Kè thủ của bệnh xương khớp
  Bệnh đau xương khớp là một căn bệnh rất phổ biến ở Việt Nam do khí hậu nhiệt đới, ẩm thấp và áp suất không khí thường xuyên biến đổi. Biểu hiện của bệnh xương khớp có thể là đau nhức các khớp xương (ở đầu gối,ngón tay, khuỷu tay, vai, hông), đau mỏi toàn thân, tê buồn chân tay, đau cổ, đau vai gáy, đau lưng hoặc đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm.
 • Bệnh do thời tiết ngày càng nguy hiểm

  Bệnh do thời tiết ngày càng nguy hiểm
  Biến đổi khí hậu đã xảy ra trên phạm vi toàn cầu, gây tác động ngày càng mạnh mẽ đến mọi quốc gia và sự sống trên trái đất, đặc biệt là ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của con người. Trước thực trạng này Cục Quản lý môi trường y tế đã tổ chức hội thảo “Biến đổi khí hậu và sức khỏe môi trường trong thời kỳ hội nhập”. Và những con số khảo sát được công bố tại hội thảo thực sự đáng báo động.
 • Đau đầu do thời tiết thay đổi

  Đau đầu do thời tiết thay đổi
  Mỗi khi thời tiết thay đổi đột ngột tôi thường bị đau đầu rất khó chịu. Xin bác sĩ tư vấn giúp cách điều trị và phòng tránh căn bệnh này.
 • Thời tiết thay đổi đột ngột, viêm amiđan hốc mủ dễ tái phát

  Thời tiết thay đổi đột ngột, viêm amiđan hốc mủ dễ tái phát
  Thời tiết thay đổi, nhiều bệnh tật xuất hiện, trong đó có bệnh viêm amiđan cấp, mạn tính. đặc biệt, viêm amiđan hốc mủ dễ tái phát và gây biến chứng nguy hiểm.
 • Vì sao thời tiết chuyển lạnh, người lại đổ bệnh?

  Vì sao thời tiết chuyển lạnh, người lại đổ bệnh?
  Như một quy luật cứ vào thời điểm thời tiết chuyển lạnh, nhiều bệnh tật lại kéo đến. Các bệnh viện số bệnh nhân đến khám và điều trị ngày một nhiều hơn. Tại sao và làm thế nào để chống lại quy luật khắc nghiệt này? Các chuyên gia y tế đầu ngành đã có những câu trả lời thấu đáo về vấn đề này tại buổi truyền hình trực tuyến: “Phòng chống bệnh đông xuân” do Báo Sức khỏe Đời sống tổ chức ngày 28.10.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY