MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thầy phong thủy nhắc nhở: Bát đại kỵ trước cửa nhà khiến tài lộc tiêu tán, đó là những thứ gì?

Theo phong thủy, căn nhà gặp phải những vấn đề này sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.
Mục lục

Cổng và cửa chính tạo thành một đường thẳng

Cổng chính là cột mốc phân chia vị trí trong và ngoài ngôi nhà. Cổng là nơi dẫn lối cho sinh khí, là bộ mặt của cả một ngôi nhà, là nơi giao thoa của các nguồn năng lượng, nơi tiếp đón các vị khách quý. Cổng nhà đẹp, vững chắc không chỉ có ý nghĩa phong thủy mà còn nâng cao vận thế của gia chủ.

Người xưa tin rằng cửa rộng nhiều khách, nhiều tài lộc, quý nhân mang đến nhiều tin vui. Nhà đông khách tràn đầy sinh khí, dễ làm ăn phát đạt.

Theo phong thủy, cổng và cửa chính tạo thành đường thẳng sẽ sinh ra sát khí, không có lợi cho người ở. Để cổng và cửa chính thẳng hàng thì gia chủ dễ bị người ngoài dò xét nội tình trong nhà.

Nhà có cổng chính và cổng phụ

Nhà dùng cổng phụ hay cửa phụ được coi là biện pháp hạn chế các luồng khí không tốt vào nhà. Tuy nhiên, việc mở cổng phụ chỉ dành cho những căn nhà có diện tích lớn, các căn biệt thự. Đây không phải lửa chọn phù hợp với những nhà có diện tích nhỏ, nhà sát mặt đường.

Hoa văn trên cổng

Ảnh minh họa.

Không nên làm hoa văn quá độc lạ hay kỳ dị trên cổng/cửa nhà, kể cả tường đối diện với cửa trong nhà và ngoài trời. Không nên làm những hoa văn gây ấn tượng xấu, khiến người nhìn vào cảm thấy sợ hãi vì chúng dễ làm ảnh hưởng đến tài vận, linh khí của ngôi nhà. Việc chạm trổ hoa văn rồng phượng cũng không nên vì làm như vậy trông sẽ giống cổng chùa.

Cửa chính đối diện cửa/cổng nhà người khác

Theo quan niệm phong thủy cửa và cổng nên tránh để đối diện các cửa và cổng của nhàkhác vì vận khí của cả hai gia đình gặp nhau có thể dẫn tới xung đột, ảnh hưởng xấu tới vận khí của cả hai bên.

Cổng xông thẳng vào nhà bếp

Bếp là trái tim của ngôi nhà, là nơi tạo ra các bữa ăn ấm cúng của gia đình cũng là khoảng không gian mà mọi người quây quần ăn uống. vì vậy, để cổng/cửa chính xông thẳng vào bếp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của gia đình, làm tài lộc lọt hết ra ngoài.

Gương, vật nhọn đối diện cửa

Không đặt gương, vật nhọn đối diện cửa chính. Gương có khả năng phản chiếu. Nếu đặt đối diện cửa chính thì các dòng khí tốt, tài vận sẽ bị dội ngược trở lại, gây ảnh hưởng không tốt đến tiền tài của gia đình.

Vật nhọn mang sát khí có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của cả nhà. sự xuất hiện của các vật nhọn trước khu vực cửa chính được coi là điều không tốt lành.

Mở cửa thấy cầu thang, cột nhà

Mở cửa thấy cầu thang, cột nhà là điều không may mắn, gây trở ngại cho việc phát triển vận may làm ăn. Cửa nhà đối diện với cầu thang được cho là sẽ làm ảnh hưởng đến tài lộc, khiến tài vận lên xuống thất thường.

Cửa chính đối diện với cửa phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi mọi người nghỉ ngơi, cần đem lại cảm giác yên bình, thư giãn. Đây là không gian riêng tư của mỗi người. Vì vậy, nếu để cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính thì sẽ làm ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi, tác động không tốt tới sức khỏe.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo Xe và Thể thao

Link bài gốc Lấy link

https://xevathethao.vn/uncategorized/thay-phong-thuy-nhac-nho-bat-dai-ky-truoc-cua-nha-khien-tai-loc-tieu-tan-do-la-nhung-thu-gi.html

Theo Xe và Thể thao

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thay-phong-thuy-nhac-nho-bat-dai-ky-truoc-cua-nha-khien-tai-loc-tieu-tan-do-la-nhung-thu-gi/20230215022122246)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY