MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thấy quần áo con chất đầy giường, tôi hỏi thì vợ đưa ra tờ hóa đơn làm tôi tái cả mặt mày

Vợ tôi đúng là rất biết cách phá tiền, xài tiền như lá mít mà không suy nghĩ đến hậu quả sau này.
Mục lục

Vợ chồng tôicó con nhỏ 10 tháng tuổi. Mọi người cũng biết rồi đấy, gia đình có con nhỏ, tiền chi tiêu sẽ "đội" lên gấp nhiều lần. Cũng may tôi lương cao, vợ cũng đi làm nên hàng tháng nguồn thu ổn định.

Về vấn đề chi tiêu, tôi không có ý kiến gì. Chỉ là vợ tôi hình như bị "cuồng con". Cô ấy có thể chi cả đống tiền chỉ để mua một món đồ chơi phát triển trí tuệ cho con hay một cái váy công chúa xòe bồng dù con chưa biết đi. Tôi chỉ cần tỏ vẻ xót tiền, cô ấy sẽ "dạy" tôi một trận. Nhưng rõ ràng, chi 2 triệu cho một cái váy là quá đắt đỏ, thậm chí là không cần thiết. Tôi cũng nhờ mẹ vợ góp ý với vợ về chuyện này nhưng chưa có kết quả. Mẹ vợ tôi cũng lắc đầu, nói rằng con gái bà quá cứng đầu, không biết tiết kiệm hay tiêu xài cho hợp lí.

Mới đây, đi làm về, tôi sốc khi thấy quần áo mới của con chất đầy trên giường. Hỏi vợ, cô ấy hào hứng đưa cho tôi xem tờ hóa đơn. Nhìn số tiền từng món mà mặt tôi tái mét. Váy, mũ, khăn, tất chân, yếm... Tổng số tiền vợ mua đồ cho con trong một buổi chiều là 12 triệu. Đó là 2/3 tháng lương của tôi.

Thấy quần áo con chất đầy lên giường, tôi hỏi thì vợ đưa ra tờ hóa đơn, nhìn giá tiền, tôi tái cả mặt mày - Ảnh 1.

Bực quá, tôi gắt gỏng mắng vợ tiêu tiền phung phí, con mới 10 tháng tuổi, chi tới 12 triệu mua đồ Tết là quá nhiều. Ảnh minh họa.

Bực quá, tôi gắt gỏng mắng vợ tiêu tiền phung phí, con mới 10 tháng tuổi, chi tới 12 triệu mua đồ tết là quá nhiều. cô ấy hùng hổ mắng ngược tôi không biết thương con, vô dụng khi để vợ đi mua sắm cũng phải đắn đo suy nghĩ, cân nhắc. rồi 12 triệu chứ có phải 120 triệu đâu mà tôi phải nhảy dựng lên, tiền đó là tiền cô ấy tiết kiệm được chứ không phải lấy từ tiền tôi. thái độ của vợ khiến tôi bất mãn nên không nói nữa mà bỏ đi nhậu. rồi cô ấy lại nhắn tin trách móc, khóc lóc đủ kiểu càng làm tôi mệt mỏi hơn.

Theo mọi người, việc bỏ tiền mua đồ tết cho con như vợ tôi có sai không? tôi nên làm thế nào để cô ấy biết cách tiết kiệm và cân nhắc khi mua sắm đây?

Theo N.T.M.H,/Gia đình & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/thay-quan-ao-con-chat-day-giuong-toi-hoi-thi-vo-dua-ra-to-hoa-don-lam-toi-tai-ca-mat-may-162212601152414405.htm

Theo N.T.M.H,/Gia đình & Xã hội

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thay-quan-ao-con-chat-day-giuong-toi-hoi-thi-vo-dua-ra-to-hoa-don-lam-toi-tai-ca-mat-may/20210126095834959)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY