MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Thêm một người Hong Kong chết sau tiêm vaccine Covid-19

Một phụ nữ Hong Kong, 55 tuổi, bị bệnh mạn tính, chết sau tiêm vaccine Sinovac Trung Quốc, hôm 6/3.
Mục lục

Vẫn chưa rõ liệu nguyên nhân cái chết có liên quan đến vaccine hay không. Nhóm chuyên gia y tế dự kiến họp vào ngày 8/3 để điều tra vụ việc.

Trước đó, nhóm chuyên gia này xác nhận một người đàn ông 63 tuổi chết sau tiêm Sinovac, tuy nhiên nguyên nhân tử vong không liên quan đến vaccine.

Cơ quan Y tế Hong Kong cho biết người phụ nữ được tiêm vaccine Sinovac vào ngày 2/3 tại Trung tâm Thể thao Kwun Chung ở Jordan - chính là địa điểm mà người đàn ông qua đời trước đó đã tiêm. Bà bị đột quỵ vào ngày 5/3, được đưa đến Trung tâm Y tế Caritas trước khi chuyển đến Bệnh viện Kwong Wah ở Yau Ma Tei. Người phụ nữ bị ngừng tim và được hồi sức tích cực ngay sau đó, qua đời vào ngày 6/3.

Theo giáo sư Đại học Hong Kong Ivan Hung Fan-ngai, thành viên ủy ban chuyên gia về phản ứng vaccine, người phụ nữ này tiền sử huyết áp cao, cholesterol cao và dư thừa protein trong nước tiểu. Ông cho biết không có bằng chứng nào cho thấy vaccine có thể dẫn đến đột quỵ và "hai người tử vong sau khi cùng tiêm ở một trung tâm chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên".

Các quan chức y tế thông báo họ đã nhận được báo cáo về 18 trường hợp phản ứng phụ sau khi tiêm phòng vaccine covid-19 sinovac, tính đến ngày 5/3. tuy nhiên, hầu hết đều có triệu chứng nhẹ như chóng mặt, tim đập nhanh, đau đầu và tức ngực.

Dữ liệu từ Sinovac cho thấy 44 triệu liều đã được phân phối trên toàn cầu và ghi nhận 56 trường hợp tử vong sau tiêm. Tất cả đều được xác nhận là không liên quan đến vaccine.

Ho pak-leung, chuyên gia vi sinh học của đại học hong kong, cho rằng cái chết của người đàn ông 63 tuổi mắc bệnh mạn tính vào hôm 28/2 không liên quan tới vaccine do đại lục sản xuất. tuy nhiên, theo giáo sư ho, dữ liệu từ thử nghiệm giai đoạn ba của sinovac, bao gồm thông tin công khai về những người bị bệnh mạn tính và những người từ 60 tuổi trở lên vẫn chưa đầy đủ. ông cho biết chính quyền đại lục đã khuyến cáo người dân trong hai nhóm đó chưa nên vội tiêm phòng.

Mai Dung (Theo SCMP)

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/them-mot-nguoi-hong-kong-chet-sau-tiem-vaccine-covid-19-4244188.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY